Những điều nên biết càng sớm càng tốt khi học tiếng Đức

01/07/2022

Nếu đang học tiếng Đức hay có ý định ôn luyện ngôn ngữ này để đi du học. Chắc chắn bạn cần biết đến kinh nghiệm, lời khuyên của những người đi trước. Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình học, bạn không tốn thời gian vào những điều vô nghĩa. Nhanh chóng tiến bộ, không mất quá nhiều chi phí vào các lớp học. Vậy hãy cùng xem những lời khuyên bạn nên biết càng sớm càng tốt dưới đây của EuroCentre nhé!

Hãy trú trọng đến từ vựng khi học tiếng Đức

Tầm quan trọng của từ vựng đối với ngôn ngữ chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, mọi người thường mắc sai lầm trong giai đoạn đầu. Không trú trọng đến từ vựng, chỉ ôn luyện ngữ pháp để cố gắng đạt điểm tối đa. Trên thực tế, điều này không có gì sai, nhưng lại khiến chúng ta trở nên khó khăn khi ôn luyện kỹ năng nói và viết giai đoạn sau.

hoc-tieng-duc

Rất có thể bạn không kịp thời gian ôn vì quá quan tâm đến ngữ pháp. Ngược lại, trong bài thi sẽ cần hiểu nghĩa, có những câu không chỉ vận dụng ngữ pháp là làm được. Thế nên, cân bằng thời gian để đem đến hiệu quả cao.

Phát âm đúng ngay từ đầu

Phát âm trong tiếng Đức khiến nhiều bạn sợ hãi, rụt rè mỗi khi giao tiếp vì sợ nói sai. Tuy nhiên, người học nên cố gắng rèn ngay từ đầu. Ở mỗi bài học về phát âm, tiếp xúc nhiều với giọng nói, nghe thầy cô phát âm để luyện theo. Ban đầu sẽ cảm thấy hơi khó, bạn sẽ sai nhưng điều đó không phải vấn đề nghiêm trọng. Chỉ cần không sai mãi một lỗi và phát âm như tiếng Việt, càng để về sau sẽ khó sửa được.

Luôn nắm chắc những kiến thức cơ bản

Rất có thể bạn đã từng nghe ai đó nói, cần phải viết được những câu ngữ pháp khó hay các từ vựng khó để đạt điểm cao. Việc này không sai, nhưng quá tập trung vào những kiến thức khó. Ít sử dụng bạn sẽ bị mất kiến thức quan trọng. Đặc biệt là những nội dung căn bản, đã học qua rất nhiều lần.

Đừng chủ quan khi đã học lên trình độ B1 hay B2. Người học vẫn cần phải rèn luyện thường xuyên, thi thoản hãy ôn lại các kỹ năng, ngữ pháp, từ vựng ở trình độ thấp. Không cần đầu tư quá nhiều thời gian, chỉ cần mỗi ngày 20 đến 30 phút. Chắc chắn bạn sẽ nắm chắc tiếng Đức.

Học tiếng Đức chưa bao giờ là đủ

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến, chỉ đứng sau Anh. Các bạn trẻ, người lao động đều cố gắng đạt trình độ tiếng Đức ít nhất B1 để sang quốc gia này. Tuy nhiên, dù đã nắm chắc kiến thức hay giao tiếp ở mức ổn, thì có đến hơn nửa số người theo khảo sát cảm thấy choáng ngợp trước tiếng Đức. Đặc biệt, đối với các bạn du học sinh. Khi mới sang học tập, thầy cô người Đức giảng quá nhanh. Hay có những từ ngữ chuyên ngành họ chưa gặp bao giờ. Chính vì thế khó tránh khỏi cảm giác mông lung, gặp khó khăn nhất định khi mới sang Đức.

hoc-tieng-duc

Hãy học tiếng Đức thật nhiều, luôn trau dồi bản thân ở các kỹ năng. Đối với du học sinh, có thể lựa chọn phương pháp học qua sách, giáo trình. Chọn những cuốn liên quan đến lĩnh vực bạn theo học để có thể trau dồi vốn từ.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/