Khóa Học Tiếng Đức Trình Độ A1

Học tiếng Đức trình độ A1 qua phim ảnh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Đức qua phim ảnh đã rất quen thuộc và được nhiều người áp dụng. Bạn tiết kiệm được tối đa khoảng thời gian trống nhưng vẫn tiếp thu kiến thức tốt. Ở bài viết này EuroCentre sẽ chỉ bạn cách học tiếng Đức trình độ A1 qua phim ảnh hiệu quả ít ai biết tới.

Vì sao nên học tiếng Đức trình độ A1 qua phim

Khi bắt đầu học và tìm hiểu ngôn ngữ mới, cảm giác ban đầu thường hào hứng nhưng sau đó rất dễ chán nản. Chính vì vậy, việc áp dụng phương pháp học tiếng Đức trình độ A1 qua phim rất được khuyến khích hiện nay. Người học có những giây phút thư giãn, lựa chọn cho bản thân một bộ phim yêu thích. Tạo niềm vui, sự hứng khởi, lúc đó sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Bên cạnh đó, để học tốt một ngôn ngữ bạn cần dành nhiều thời gian cho nó. Khi học ở trung tâm bạn vẫn có thể nghỉ ngơi nhưng nếu xem phim bạn vẫn có thể nạp được kiến thức.

Ở trình độ A1 lượng kiến thức không quá nhiều. Bạn chỉ cần nắm rõ các chủ đề xoay quanh bản thân, cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế mà khi xem phim ảnh tiếng Đức người học có thể trau dồi được rất nhiều ngữ pháp và từ vựng.

Những ưu nhược điểm khi học tiếng qua phim

Để bạn có cái nhìn rõ hơn về phương pháp học này. EuroCentre sẽ phân tíc kỹ ưu nhược điểm dưới đây:

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Ưu điểm khi học tiếng Đức trình độ A1 qua phim

 • Có thể luyện nghe hiệu quả qua từng lời thoại của các nhân vật
 • Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú
 • Cung cấp các kiến thức xã hội, phong tục tập quán, lối sống của người Đức
 • Làm quen với ngữ điệu, cách nhấn trọng âm của người bản xứ
 • Tiếp thu kiến thức lâu hơn qua các lời thoại, cảnh phim ấn tượng
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí ôn luyện,…

Nhược điểm khi học tiếng Đức trình độ A1 qua phim

 • Lựa chọn những bộ phim không phù hợp gây nhiễu loạn, sợ học tiếng Đức
 • Các video, bộ phim có phụ đề bằng tiếng Việt dịch sai hoặc không sát nghĩa
 • Tập trung quá nhiều vào nội dung phim khiến bạn không nhớ cách phát âm trong các câu thoại.

Cách học tiếng Đức qua phim hiệu quả

Để học tiếng qua phim hiệu quả bạn cần có phương pháp. Tránh suy nghĩ chỉ cần bật bộ phim yêu thích bằng tiếng Đức lên xem là học tốt. Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Thậm chí nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ôn luyện ở các trình độ sau của bạn.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Hãy đặt cho mình mục tiêu cụ thể trong quá trình học tiếng Đức. Điều bạn mong muốn đạt được sau A1 là gì? Bạn sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thành tốt trình độ này? Những mục tiêu bạn viết ra càng rõ ràng sẽ càng thuận lợi. Khi đã hiểu những mong muốn của bản thân thì hãy bắt tay vào làm ngay. Đừng chỉ nói ra mà không thực hiện, bạn sẽ dành thời gian ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để ôn luyện. Sau đó kết hợp giải trí cùng các bộ phim ảnh tiếng Đức.

Bởi đặc thù của trình độ A1 sẽ thiên về nhập môn. Người học sẽ làm quen với các kỹ năng, chứ không chuyên sâu quá nhiều về học thuật. Chính vì vậy, ở giai đoạn này bạn nên lựa chọn những bộ phim có nội dung đơn giản. Đừng nên chọn các lời thoại chuyên sâu, tốc độ quá nhanh. Điều này sẽ khiến bạn không theo kịp, thậm chí sợ hãi khi phải nghe tiếng Đức.

Những bộ phim học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nếu vẫn đang loay hoay trong quá trình tìm kiếm bộ phim tiếng Đức. Bạn hãy để EuroCentre gợi ý nhé! Dưới đây sẽ là những bộ phim nổi tiếng, phù hợp với trình độ A1, bạn có thể lưu về để xem ngay.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Loriot – Bộ phim phù hợp học tiếng Đức trình độ A1

Loriot là một bộ phim hài kinh điển, phát sóng từ năm 1976. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn được rất nhiều người yêu thích. Khi xem Loriot các tình huống hài hước cùng biểu cảm của nhân vật sẽ đọng lại. Điều này giúp bạn khi nhớ hiệu quả từ vựng, ngữ pháp. Bộ phim chỉ kéo dài trong 6 tập, mỗi tập không quá dài. Rất phù hợp để thư giãn, giải trí cuối tuần.

Học tiếng Đức qua bộ phim Tatort

Đây là một bộ phim liên quan đến chủ đề tội phạm. Tuy nhiên, nội dung phim vẫn mang lại rất nhiều tiếng cười cho người xem. Bạn có thể học được rất nhiều kiến thức liên quan đến từ vựng, ngữ pháp. Đồng thời hiểu hơn các vấn đề liên quan đến xã hội, phong tục tập quán nước Đức.

Học tiếng Đức trình độ A1 tại EuroCentre

Học tiếng qua phim ảnh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có lộ trình học tập rõ ràng. Không thể chỉ áp dụng một phương pháp học qua phim mà đem lại hiệu quả cao trong quá trình chinh phục tiếng Đức.

Khai-giang-lop-tieng-Duc-A1-khoa-36

Tại EuroCentre, các khóa học tiếng Đức trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu thường xuyên diễn ra vào ngày 25 hàng tháng. Bạn có thể đăng ký vào ngày này để tham gia ôn luyện hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký chắc hẳn bạn ít nhiều có những băn khoăn, câu hỏi về EuroCentre. Liệu sau khi tham gia khóa học A1 có mang lại nhiều lợi ích không? Chất lượng tốt như lời đồn không?…. Để có câu trả lời chính xác nhất, EuroCentre sẽ liệt kê những điểm nổi bật khi tham khóa học tiếng tại trung tâm. Bạn hãy tham khảo kỹ thông tin dưới đây nhé!

 • Thời gian học A1 kéo dài trong 55 buổi. Học viên được tham gia các lớp có số lượng tham gia vừa phải. Nhằm đảm bảo chất lượng học.
 • Các giáo viên người bản xứ đứng lớp ngay từ trình độ A1.
 • Được cung cấp lộ trình học tập chi tiết
 • Đội ngũ giáo viên luôn quan tâm trong quá trình học và sau khi về nhà.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo những bạn học viên đã từng tham gia các khóa tiếng Đức tại EuroCentre để có cái nhìn khách quan hơn. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo để học viên đạt được mục tiêu mong muốn, hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tiếng Đức.

Qua các thông tin trên, mong rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để học A1 hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn bạn hãy liên hệ EuroCentre ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/