Khóa Học Tiếng Đức Trình Độ A2

Những lưu ý trong quá trình học tiếng Đức A2 bạn nên biết

Học tiếng Đức trình độ A2 không quá khó. Tuy nhiên, để vượt qua dễ dàng bạn cần cố gắng và nắm rõ những điều quan trọng ở học phần này. Nhằm giúp bài thi A2 sắp tới đạt điểm cao bạn hãy lưu lại các thông tin dưới đây để áp dụng ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ A2

Nếu đã tìm hiểu sơ qua về tiếng Đức, bạn sẽ biết ngôn ngữ này được chia thành các cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Đối với trình độ A2 người học sẽ được tiếp nhận những kiến thức chuyên sâu hơn về bản thân, giao tiếp hằng ngày, có khả năng đọc các văn bản ngắn, hay trò chuyện các chủ đề đơn giản với người bản xứ,…

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Nhìn chung, học tiếng Đức trình độ A2 vẫn tập trung ôn luyện các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Nếu như không tập trung kỹ bạn khó đạt được điểm cao và tiếp thu kiến thức ở các trình độ tiếp theo.

Bài thi tiếng Đức A2 sẽ bao gồm 4 phần: Đọc – nghe – nói – viết

  • Phần Đọc: Ở phần này bạn sẽ phải trả lời 5 câu hỏi, thông tin cung cấp trong bài thi sẽ có bài báo, mail, bảng liệt kê các dữ liệu. Khi làm bài thi bạn cần đọc kỹ để đưa ra các phương án đúng. Tránh bị nhiễu loạn thông tin.
  • Phần nghe: Khi làm phần nghe bạn sẽ hoàn thành 4 phần. Bao gồm các đoạn nghe nhỏ, nghe và đoán hình ảnh, các cuộc hội thoại ngắn, phỏng vấn để chọn đáp án.
  • Phần thi viết: Bạn cần hoàn thành 2 bài thi viết, chủ đề mail và tin  nhắn dành cho người bạn. Trong 20 đến 40 từ.
  • Phần nói: Phần nói sẽ yêu cầu cao hơn các phần thi trước, bạn cần hoàn thành các chủ đề nói ngẫu nhiên, tự chọn và xử lý tình huống.

Kinh nghiệm ôn luyện tiếng Đức trình độ A2

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi tiếng Đức A2 bạn cần tập trung trau dồi vốn từ vựng. Bởi, khác với A1 khi các kiến thức học được chỉ trong trình độ sơ cấp và làm quen. Thì trình độ A2 người học nên đầu tư thời gian nhiều hơn. Tập trung vào các kỹ năng, tránh lan man quá nhiều ở các kiến thức căn bản.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Mỗi ngày nên học dành ít nhất 30 phút để học tiếng Đức. Luyện các bài tập để ghi nhớ ngữ pháp và từ vựng. Ngoài học tại các lớp trung tâm, thời gian rảnh bạn có thể kết hợp phương pháp xem phim, nghe nhạc, nghe podcast để học hiệu quả hơn. Càng dành nhiều thời gian thì bạn càng nhanh tiến xa, rút ngắn thời gian ôn luyện A2.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những tips ôn luyện trình độ A2 mà học viên EuroCentre đã áp dụng và đạt điểm số cao.

  • Học nghiêm túc, xác định mục tiêu rõ ràng. Tránh để sát kỳ thi mới học, khi đó lượng kiến thức nhiều, não bộ sẽ không nạp kịp.
  • Thường xuyên tự làm đề mẫu, tham khảo các kỳ thi trước để quen hơn.
  • Lập nhóm học để tạo thêm nhiều động lực ôn luyện A2
  • Giao tiếp với người bản xứ để tăng khả năng phản xạ tự nhiên
  • Tạo thói quen nói tiếng Đức càng nhiều càng tốt,…

Có nên tự ôn tiếng Đức trình độ A2 không

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn cách tự ôn luyện tiếng Đức. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được, đã rất nhiều bạn đạt điểm cao ki tự học. Ưu điểm của việc tự ôn luyện tại nhà sẽ tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn không cần đi quá xa, có thể chủ động trong giờ giấc học tập.

Tuy nhiên, để cân nhắc có nên học A2 tại nhà hay không. Bạn hãy xem các ưu và nhược điểm EuroCentre phân tích nhé!

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Ưu điểm khi tự học tiếng Đức trình độ A2

Khi học tự ôn luyện tiếng Đức A2, bạn có thể chọn những khóa học miễn phí. Không bị ràng buộc về thời gian học tập. Hơn thế, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh bạn hoàn toàn học được tiếng Đức.

Người học xem nhiều lần bài giảng cho đến khi hiểu. Điều này giúp quá trình tiếp thu kiến thức ghi nhớ lâu hơn.

Nhược điểm khi tự ôn luyện A2 tại nhà

Nhược điểm đầu tiên phải kể đến chính là dễ nản. Bởi học tiếng thường sẽ rất nhanh chán. Nếu như học một mình bạn không xác định rõ mục tiêu. Có thể bỏ giữa chừng bất cứ lúc nào.

Hơn thế, khi không lựa chọn được khóa học phù hợp, nguồn tài liệu chuẩn. Người học dễ bị nhiễu loạn thông tin, không biết nên bắt đầu từ đâu. Từ đó, gây ra cảm giác sợ hãi tiếng Đức, nghĩ rằng bản thân không phù hợp với ngôn ngữ này.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a2

Học tiếng Đức trình độ A2 tại EuroCentre để đạt kết quả tốt

Để có được kết quả tốt trong suốt quá trình học tiếng Đức. Người học cần chọn ra trung tâm uy tín để đồng hành cùng. Thế nhưng, trên các trang thông tin, khi tìm kiếm. Hầu hết trung tâm nào cũng khẳng định uy tín, điều đó khiến người học không khỏi băn khoăn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo. Mỗi học viên khi tham gia các lớp học tiếng Đức đều được EuroCentre quan tâm, thấu hiểu. Chúng tôi đề cao mục tiêu hướng tới của các bạn học viên. Từ đó đưa ra các lộ trình học tập chính xác, giúp các em dễ dàng vượt qua các thách thức, khó khăn.

Khi tham gia học tiếng Đức trình độ A2 tại trung tâm EuroCentre. Bạn được kiểm tra đầu vào, để chọn lớp học phù hợp với năng lực. Ngoài ra, mỗi lớp học đều giới hạn số lượng tham gia. Điều này giúp học viên đảm bảo chất lượng học tập, được thoải mái đưa ra ý kiến, thắc mắc với giáo viên.

Thấu hiểu được các lo lắng về kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. EuroCentre luôn đảm bảo bạn được học với người bản xứ ngay từ trình độ A1. Các giáo viên tại trung tâm đều có bằng C2 theo chuẩn khung Châu Âu. Sẵn sàng hỗ trợ học viên sau các buổi học trên lớp.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết lần này sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức trình độ A2. Nếu cần tư vấn về các kháo học hay trung tâm uy tín bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/