Top 12 lý do bạn cần học tiếng Đức ngay hôm nay (Phần 2)

04/01/2023

Ở phần 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu 6 lý do học tiếng Đức trở nên hấp dẫn. Cùng khám phá 6 lý do tiếp theo, để xem bạn có siêu lòng với nó không nhé! 

7. Đức là cái nôi của những phát minh vĩ đại 

Từ xe đạp, ô tô đến động cơ hay phản lực bậc nhất thế giới đều xuất phát từ nước Đức. Nếu bạn là một người yêu sự sáng tạo và thích mày mò phát minh thì đây chính là thiên đường của bạn. Trong các tài liệu nghiên cứu về khoa học, tiếng Đức phổ biến thứ 2. Đây sẽ là cả vùng trời tri thức vĩ đại nếu bạn học tiếng Đức thành công. 

8. Vẫy vùng với du lịch 

Chính phủ Đức rất “thoải mái” trong các chính sách nhập cư nhất là với các du học sinh, người du học nghề Đức. Sở hữu tấm hộ chiếu Đức, bạn có thể khám phá 26 nước Châu Âu thích mê. Còn nếu không hướng đến nhập cư thì việc biết tiếng Đức bạn sẽ không lo bị động khi đi chơi. Gần 200 triệu người nói tiếng Đức, ngôn ngữ bậc nhất ở 30 quốc gia… Với số liệu này, bạn đã quyết tâm học tiếng Đức hơn không?

9. Mở rộng các mối quan hệ 

Học tiếng Đức giúp bạn mở ra cánh cửa hòa mình với bạn bè năm châu. Đương nhiên tiếng Anh cũng có thể. Nhưng có lợi thế tiếng Đức bạn có thể cởi mở hơn với những bạn bè nói tiếng Đức. Làm quen với nền văn hóa Đức và kết giao thêm nhiều bạn bè. 

10. Sở hữu kỹ năng mới 

Tiếng Đức được đánh giá là khó. Sở hữu kỹ năng tiếng Đức khiến bản CV của bạn có điểm sáng đặc biệt. Mà tiếng Anh dần trở nên bão hòa. Dùng thành thạo tiếng Đức giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh khi đi xin việc. Đây cũng là vũ khí để giúp bạn đề xuất mức lương cao hơn những người cùng vị trí. 

11. Hoàn thiện các ngôn ngữ khác

Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng học tiếng Đức tốt bạn sẽ học dễ dàng các ngôn ngữ khác. Hơn nữa khi học ngữ pháp hay phát âm trong tiếng Đức bạn cũng chú ý hơn về cách phát âm tiếng Việt. Luyện tiếng Đức cũng giúp bạn tăng kỹ năng nghe tốt. 

12, Sống ở đất nước phát triển 

Rất nhiều bạn trẻ sau khi du học nghề Đức lựa chọn định cư tại đây. Bởi chỉ cần sống và làm việc 5 năm đã bao gồm 3 năm học nghề là bạn đã được xét duyệt. Với một đất nước phát triển như Đức, y tế, phúc lợi hay môi trường sống chắc chắn sẽ xuất sắc. Nền giáo dục vượt bậc. Các chi phí về thực phẩm không quá đắt đỏ. Phúc lợi nhà nước tốt.  Hay mức lương cho thợ chuyên môn cao. Đây sẽ là nơi định cư lý tưởng cho tương lai của bạn cũng như con cái sau này. Vậy, bước đầu tiên là hãy học tiếng Đức. 

Với 12 lý do trên, có thể thấy việc học tiếng Đức như du học nghề đức sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc phát triển công việc, sự nghiệp, các mối quan hệ trong và ngoài nước. Không cần thiết phải qua nước ngoài mới có thể học tiếng Đức. Hiện nay các cơ sở đào tạo tiếng cũng có chất lượng tốt. Tại các trung tâm hay đào tạo nghề cũng có giảng viên tiếng Đức trực tiếp dạy. Khung tài liệu cũng sẽ chuẩn theo giáo trình châu Âu để bạn có thể hòa mình nhanh chóng vào ngôn ngữ này. Kế hoạch tương lai của bạn có tiếng Đức thì hãy học từ hôm nay luôn nào!