Cách học tiếng Đức cơ bản tốt nhất bạn cần biết 

31/07/2023

Học tiếng Đức cơ bản là bậc đầu tiên trong hành trình chinh phục ngôn ngữ này. Nếu bạn đang đặt mục tiêu phá đảo tiếng Đức, hãy tìm hiểu một số phương pháp của tụi mình dưới đây. 

1. Luyện nghe

Có 2 cách để giúp bạn luyện tốt kỹ năng này. Một là luyện nghe trong vô thức và một là luyện nghe có ý thức. 

Về hình thức vô thức, bạn có thể bật bất cứ video, clip nào nói tiếng Đức để làm quen với ngôn ngữ này. Bạn không cần hiểu, mà chỉ là nhận biết được ngữ điệu hoặc cách phát âm. Cách này bạn có thể nghe 2 lần sáng, tối. 

Về hình thức có ý thức là bạn nghe những chủ đề nhất định và có được giải thích ý nghĩa. Hiểu được nội dung chủ đề được đề cập. Cứ có thời gian rảnh thì bạn có thể nghe. 

2. Luyện nói tiếng Đức

Luyện nói là việc làm quan trọng không kém. Bắt chước những gì người ta nói sẽ là cách giúp bạn rèn được ngữ điệu và phát âm. Hãy thường xuyên nói theo các video bạn xem. Hoặc nếu bạn có đối tượng cùng học hãy luyện tập với nhau thật nhiều thời gian. 

Bạn cũng có thể tự học tiếng Đức cơ bản theo cách soi gương và nói chuyện với bản thân. Cách phát âm, khẩu hình, sự tự tin sẽ tăng rõ rệt sau 1 tháng bạn áp dụng phương thức này. Nghe thì có vẻ hơi tự kỷ nhưng lại rất hiệu quả. 

3. Luyện viết tiếng Đức

Với người mới bắt đầu học tiếng Đức cơ bản thì luyện viết rất quan trọng. Nghe thành thạo và nói tốt thì bạn mới có thể viết tốt. Tiếng Đức sử dụng hệ chữ cái la tinh nên bạn có thể nắm mặt chữ dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và chịu khó nhiều. Nếu bạn tự học ở nhà, phải áp dụng những cách thức khoa học. Bởi sau này nếu bạn đi học ở trung tâm sẽ rất khó nắn lại nếu bạn học sai cách. Vậy nên hãy cân nhắc giữa việc tự học và học tại trung tâm chuyên nghiệp. 

4, Tự học online

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể học online. Bạn có thể tham khảo các bài học cấp tốc hoặc cho người mới trên mạng. Phương pháp này tuy không cần trả phí nhưng lại cần sự kiên trì và tập trung cao độ. Những lúc bạn vướng mắc vấn đề mà không được ai giải quyết bạn sẽ rất dễ nản lòng. Nếu lựa chọn tự học, bạn có thể tham gia vào cộng đồng tiếng Đức. Hoặc kết bạn làm quen với những anh chị đang đi du học nghề Đức. Đây sẽ là cầu nối giúp đỡ, cũng như truyền lại kinh nghiệm học tập cho bạn. Bạn cũng có thể học tập ở những trang web uy tín. 

5, Học tại trung tâm 

Cách nhanh nhất để có hiệu quả học tập tốt là rèn luyện tại trung tâm. Ở đây sẽ có môi trường cho bạn học tập và rèn luyện. Giảng viên là người Đức sẽ giúp nắm bắt tâm lý và giúp bạn lưu ý tốt trong quá trình học tiếng. Vậy bạn cũng cần sự chăm chỉ, rèn luyện sau mỗi buổi học. Việc học tại trung tâm sẽ cho bạn cách học rất tập trung vào trọng điểm. Do đó trong khoảng thời gian không quá dài, bạn vẫn có thể hoàn thành việc học tiếng Đức cơ bản. 

Trên đây là một số những lưu ý, phương pháp tụi mình đúc kết từ các bạn học viên. Chức việc học tiếng Đức cơ bản của bạn thành công nhé!