Top 12 lý do bạn cần học tiếng Đức ngay hôm nay (Phần 1)

04/01/2023

Không phải Tiếng Anh, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn ngôn ngữ Đức, học tiếng Đức ngay hôm nay để trang bị những ưu thế nổi trội.

Mỗi năm có đến 3 triệu người nói tiếng Đức tới Việt Nam. Ngày càng nhiều công ty Đức đầu tư vào nước ta. Du học tại Đức trở nên hấp dẫn ngay lúc này. Học tiếng Đức và thành thạo ngôn ngữ này sớm sẽ là vũ khí giúp bạn nổi bật với bạn bè cùng trang lứa. Cùng chúng tôi tìm hiểu 12 lý do khiến bạn nhất định phải học tiếng Đức sớm nhé.

1, Ngôn ngữ được dùng nhiều nhất tại Châu Âu

Đức là ngôn ngữ thông dụng để giao tiếp tại Châu Âu. Bạn sẽ thấy Nga, Thụy Sĩ, Áo, Miền Đông nước Bỉ hay vùng Nam Đan Mạch,… đều dùng. Nghiên cứu chỉ ra gần 200 triệu người đang dùng ngôn ngữ này. Đây sẽ là cầu nối học hỏi, kết bạn nếu bạn là một tín đồ mê du lịch.

2. Cơ hội cho sự nghiệp 

Các tập đoàn lớn như BMW, SAP và Bosch… đến từ Đức. Sẽ thật tuyệt vời nếu sơ yếu lý lịch viết rằng bạn có thể giao tiếp tiếng Đức. Bức tranh tương lai đã mở ra trước mắt bạn đó. Không chỉ là làm nghề, bạn hoàn toàn có cơ hội trong những công việc tại Hội sở Đức, công ty Đức. Công việc về Dịch thuật tiếng Đức, cấp bậc quản lý. Hoặc là hướng dẫn viên du lịch tại Đức…

3. Du học nghề tại Đức miễn phí 

Nhiều bạn trẻ chọn du học nghề Đức bởi được hỗ trợ tiền học 100% trong 3 năm. Và được trả lương học nghề. Các chính sách phúc lợi, y tế, nhập cư ở Đức dành cho du học sinh cũng rất hấp dẫn. Edu go khi hỗ trợ các bạn du học nghề Đức cũng sẽ có lộ trình đào tạo tiếng Đức. Giáo viên đứng lớp là người Đức giúp bạn học tập nhanh chóng.

4. Nền giáo dục đầy tinh hoa 

Đức là đất nước sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất. Chính phủ cũng rất quan tâm và tạo điều kiện. Việc học tiếng Đức và sở hữu những chứng chỉ của ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đến gần hơn với cái nôi tinh hoa của thế giới.

5, Đầu tàu trong nền kinh tế châu âu

Đức sở hữu nền kinh tế trong top lớn nhất ở Châu Âu. Đắm mình trong môi trường làm việc ở đây sẽ là cơ hội vàng cho bạn. Điều đầu tiên để tiến đến tinh hoa chính là học tiếng Đức. Một công việc chuyên môn với tay nghề cao và các công ty trải thảm đón chào đang đón chờ.

6, Cái nôi của người yêu nghệ thuật

Nếu bạn là người hâm mộ của Bach, Grass, Beethoven, Polke thì chẳng có lý do gì bạn không tìm hiểu tiếng Đức. Nó giúp bạn hiểu hơn thần tượng của mình. Cũng là cơ hội để bạn tiếp xúc cùng những người chung đam mê. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Phải biết rằng 80.000 cuốn sách mới được xuất bản mỗi năm ở nước Đức. Nhưng chỉ một số ít được dịch ra. Đương nhiên việc học tiếng Đức chuyên sâu mới có thể giúp bạn hiểu hết những tri thức này. Nhưng khi biết về tiếng Đức, việc tìm hiểu, cơ hội đọc được nó sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là 6 lý do bạn nên học tiếng Đức ngay, trong chuyên mục tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp 6 lý do còn lại nhé!