Khóa Luyện Thi Tiếng Đức B1

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Không chỉ mong muốn học để giao tiếp, nói chuyện. Mà khi bạn am hiểu tiếng Đức. Điều này sẽ trở thành “chìa khóa thành công” giúp cho con đường học vấn, sự nghiệp rộng mở và nhiều cơ hội hơn. Trong đó, khóa luyện thi tiếng Đức B1 là chủ đề khiến nhiều người băn khoăn. Không biết nên lựa chọn nơi học sao cho phù hợp và cần những lưu ý gì? Để có câu trả lời chính xác nhất. Bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây của EuroCentre nhé!

Tổng quan về trình độ tiếng Đức B1

Trình độ tiếng Đức B1 đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bởi đây là điều kiện cần và đủ của nhiều ngành nghề khi muốn đi du học Đức. Ở trình độ này, người học sẽ được tiếp thu lượng kiến thức vừa đủ, không quá khó nhưng độ dễ không còn như A1 và A2.

khoa-luyen-tieng-duc-b1

Các chủ đề tập trung xoay quanh những tình huống hay gặp trong cuộc sống. Rèn luyện cho người học cách tư duy phản biện và có thể đọc hiểu được những văn bản có độ dài, khó nhất định trong lĩnh vực chuyên ngành hay cuộc sống. Ngoài ra, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vẫn cần được rèn luyện thường xuyên. Bạn đừng quên tập trung ôn ngữ pháp, từ vựng để hoàn thành tốt chương trình B1.

Một số các kiến thức quan trong bắt buộc phải ghi nhớ:

 1. Biết cách sử dụng liên từ trong câu từ phụ, câu ghép
 2. Ngữ pháp liên quan đến mệnh đề chính, mệnh đề phụ
 3. Trau dồi vốn từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau. Ít nhất từ 2500 đến 3000 từ.

Khóa luyện thi tiếng Đức B1 – Cấu trúc đề thi

Để hỗ trợ quá trình ôn tiếng Đức B1 hiệu quả, người học cần nắm rõ cấu trúc đề thi. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn đề thi Goethe hoặc TELC. Tuy nhiên, ở bài viết này EuroCentre sẽ chỉ tập trung làm rõ đề thi Goethe phổ biến nhất để bạn dễ hình dung.

Một bài thi sẽ bao gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết chấm trên thang điểm 100.

khoa-luyen-tieng-duc-b1

Đối với phần nghe trình độ B1

Phần nghe sẽ gồm có 4 phần, thời gian làm bài 40 phút. Khi làm bài nghe bạn hãy cố gắng tập trung. Đừng để bị phân tâm vào những nội dung không liên quan đến câu hỏi. Chỉ nên chọn những câu có nội dung chính được đề cập ở đề bài.

 1. Toeil 1 (nghe 2 lần) : 5 bài tập chọn đúng sai, và 5 bài tập chọn đáp án a/b/c. Thang điểm 10
 2. Toeil 2 (nghe 1 lần): 5 bài tập chon đáp án a/b/c. Thang điểm 5
 3. Toeil 3 (nghe 1 lần): 7 bài tập chọn đúng sai. Thang điểm 7
 4. Toeil 4 ( nghe 2 lần): 8 bài tập chọn a/b/c. Thang điểm 8

Tổng điểm phần nghe sẽ được tính theo: 30 x hệ số 3,33= 100 điểm. Bạn cần đạt ít 60 điểm mới đủ điều kiện để qua.

Đối với phần thi nói trình độ B1

Khi thi nói bạn sẽ làm 3 phần, thời gian diễn ra khoảng 15 phút.

 1. Toeil 1: Trình bày về chủ đề lên kế hoạch cùng bạn bè. Thang điểm 28
 2. Toeil 2: Lựa chọn thuyết trình đề tài tự do. Thang điểm 40
 3. Toeil 3: Trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thuyết trình. Thang điểm 16

Tổng điểm phần nói sẽ là 100 điểm, yếu tố phát phát chiếm 16 điểm. Bạn cần đạt ít nhất 60 điểm.

Phần thi đọc trình độ B1

Phần thi đọc khi làm bài thi trình độ B1 sẽ bao gồm 5 phần. Nội dung thường xoay quanh các mẫu quảng cáo, đoạn hội thoại, email. Nếu trong trường hợp có những phần bạn không biết làm, hãy khoanh theo cảm nghĩ. Bởi lựa chọn đáp án đúng nên để trống sẽ rất tiếc.

 1. Toeil 1: 6 bài chọn đúng sai. Thang điểm 6
 2. Toeil 2: 6 bài chọn đúng sai. Thang điểm 6
 3. Toeil 3: 7 bài chọn đúng sai. Thang điểm 7
 4. Toeil 4: 4 bài chọn đúng sai. Thang điểm 4

Tổng điểm phần đọc sẽ được tính: 30 x hệ số 3,33= 100. Cần đạt ít nhất 60 điểm.

Phần thi viết tiếng Đức trình độ B1

Phần thi viết bạn cần hoàn thành 3 bài với các chủ đề khác nhau. Thời gian là 60 phút, khi làm bài đừng quá tham nội dung. Nên viết đủ, đúng trọng tâm. Tránh lạc đề.

 1. Toeil 1: Ở phần thi 1, bạn sẽ phải viết một thư nội dung cảm ơn và xin lỗi một người vì đã không đến được buổi hẹn. Chỉ được viết trong khoảng 80 từ. Thang điểm 40.
 2. Toeil 2: Viết đoạn văn khoảng 80 từ nêu quan điểm về một chủ đề. Thang điểm 40.
 3. Toeil3: Viết đoạn văn chủ đề tự do trong khoảng 80 từ. Thang điểm 20 điểm.

Tổng điểm của phần thi viết sẽ là 100 điểm. Cần đạt ít nhất 60 điểm mới đủ điều kiện qua.

Lưu ý: Như bạn đã thấy, để đạt hoàn thành chứng chỉ B1 tiếng Đức. Người học cần đạt ít nhất 60 điểm trên từng kỹ năng. Vì vậy, trong quá trình ôn luyện bạn hãy phân bổ thời gian hợp lý. Tránh bị yếu kém quá nhiều ở kỹ năng nhất định, điều này sẽ gây cản trở lớn trong quá trình làm bài thi.

Khó khăn khi tham gia khóa luyện thi tiếng Đức B1

Với nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục. Eurocentre nhận thấy điểm chung mà hầu hết các bạn học viên thường mắc phải. Khi tham gia ôn luyện B1, bạn thử xem mình có nằm trong những trường hợp sau không nhé!

Khóa luyện thi tiếng Đức B1 – Khó khăn về phát âm

Một khó khăn các bạn học viên rất hay gặp phải. Chính là phát âm trong tiếng Đức, không chỉ riêng trình độ B1 mà ngay cả A1, A2 cũng có thể mắc phải. Để khắc phục vấn đề này, người học cần luyện tập hằng ngày. Tăng khả năng giao tiếp, nói chuyện thường xuyên với người bản xứ.

hoc-tieng-duc-trinh-đo-b2

Có sự hạn chế về vốn từ vựng

Hạn chế về vốn từ không hẳn vì các bạn lười học. Đôi khi còn nằm ở các phương pháp học tập, gây quên nhanh mặc dù vừa ôn chưa được bao lâu. Bạn hãy thử tăng tần suất sử dụng tiếng Đức trong cuộc sống. Có thể sử dụng notes để ghi lại những từ vựng hay. Hoặc học theo chủ đề để dễ dàng ghi nhớ lâu hơn.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Dù được ôn kỹ lưỡng kiến thức khóa luyện thi tiếng Đức B1. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn cảm thấy tự tin. Không giám giao tiếp, sử dụng tiếng Đức. Thậm chí trong quá trình làm bài tập hay sợ sai. Điều này nếu để kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đến kết quả học tập. Bạn nên luyện trước gương, xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân. Bạn được phép sai nhưng đừng để sai nhiều lần ở một lỗi là được.

Khóa luyện thi tiếng Đức B1 hiệu quả tại EuroCentre

Nếu như bạn đang phân vân. Không biết nên lựa chọn trung tâm nào để ôn luyện tiếng Đức trình độ B1. Vậy hãy đến ngay EuroCentre nhé! chúng tôi có các lớp học thử hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn, biết được khả năng và trình độ của bản thân đang ở mức nào. Từ đó có phương pháp, định hướng rõ ràng cho các lộ trình chinh phục tiếng Đức.

Kiến thức ôn thi B1 tại EuroCentre

Trong quá trình chuẩn bị ôn thi B1. EuroCentre sẽ tổng hợp các kiến thức trọng tâm, giúp bạn tận dụng tối đa khoảng thời gian hợp lý để ôn các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các giáo viên luôn theo sát quá trình tiếp thu kiến thức của bạn. Qua đó kịp thời sửa những hạn chế, nhược điểm để bạn phát huy và đạt kết quả cao khi đi thi.

Càng gần những ngày sát thi học viên sẽ được làm các đề thi mẫu. Luyện thói quen hoàn thành đúng yêu cầu đề bài, cách cân bằng thời gian. Tránh các tình trạng bỡ ngỡ, run sợ khi bước vào phòng thi. Điều này sẽ khiến phần nghe và đọc có thể không đạt kết quả cao như mong đợi.

Lợi ích khi tham gia khóa luyện thi tiếng Đức B1

Khi tham gia khóa ôn luyện thi tiếng Đức B1 tại EuroCentre. Học viên sẽ có được những lợi ích mà ít trung tâm có được như:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng. Có thời gian sinh sống tại Đức và đạt chứng chỉ C1, C2
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Được giáo viên người bản xứ đứng lớp
 • Được quan tâm đặc biệt trong quá trình chuẩn bị ôn thi. Có lộ trình phù hợp với từng cá nhân
 • Học viên ôn luyện, nắm chắc các kiến thức quan trọng
 • Tài liệu tham khảo luôn được cập nhật chuẩn khung ngôn ngữ Châu Âu
 • Được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong và sau khi lên lớp
 • Hỗ trợ, thúc đẩy nhanh quá trình ôn luyên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao,…

Kết quả sau khi học B1 tại EuroCentre

Đã rất nhiều học viên khi tham gia khóa luyện thi tiếng Đức B1 tại EuroCentre đạt kết quả cao. Tỷ lệ đỗ luôn được đảm bảo, giúp học viên an tâm khi tham gia khóa học. Chỉ cần luôn chăm chỉ, thực hiện các chỉ dẫn của giảng viên, bạn dễ dàng đạt hiệu quả như mong muốn. Sau khi tham gia khóa B1 xong, học viên có kiến thức nền tảng chắc chắn. Điều này giúp cho quá trình ôn lên B2, C1, C2 một cách dễ dàng. Không khó khăn trong việc xin học bổng, đi du học hay đi làm tại Đức.

Những lưu ý khi tham gia khóa luyện tiếng Đức B1

Học tiếng Đức trình độ B1 thực chất không hề khó. Nếu như bạn đã nắm chắc kiến thức A1, A2 thì sẽ có nền tảng nhất định để vượt qua các khó khăn ban đầu. Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn phương pháp học tại nhà để thi. Đây hoàn toàn là điều tốt, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, dù là cách làm nào cũng phải có tính kỷ luật, chăm chỉ. Nếu không bạn rất dễ bỏ cuộc, không kiên trì. Hay thậm chí bị hổng kiến thức, khiến cho bài thi không đạt đủ điểm số thông qua.

hoc-tieng-duc

Nếu cảm thấy khó khăn đối với một số kỹ năng. Bạn hãy dành thời gian đầu tư trau dồi những điểm còn hạn chế. Sau đó có thể cân bằng đồng đều lại lượng kiến thức cho nghe, nói, đọc, viết. Học tiếng Đức trình độ B1 cũng được rất nhiều bạn chọn mua sách để thúc đẩy nhanh quá trình ôn luyện. Bạn hoàn toàn có thể ôn luyện bằng sách, nhưng hãy lựa chọn thật kỹ những cuốn hay và phù hợp với thời điểm ôn luyện của bản thân.

Một số phương pháp học tập tiếng Đức, bạn có thể áp dụng cho bản thân mình:

 • Đọc báo, xem phim, nghe nhạc
 • Nghe Podcast tiếng Đức
 • Học tiếng Đức khi ngủ
 • Lập nhóm cùng bạn bè ôn luyện ngôn ngữ
 • Sử dụng một số app miễn phí để học từ vựng, ngữ pháp
 • Viết thật nhiều bằng cách sử dụng tiếng Đức trò chuyện với bạn bè, viết nhật ký,…

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về khóa luyện thi tiếng Đứ B1. Mong rằng bạn sẽ đạt kết quả cao trong quá trình thi tiếng Đức sắp tới. Nếu còn bất kỳ băn khoăn cần giải đáp hay hỗ trợ đăng ký khóa luyện thi trình độ B1. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/