Khóa Học Tiếng Đức Trình Độ B2

Khóa học tiếng Đức trình độ B2 được rất nhiều bạn tìm kiếm. Bởi, đối với trình độ này đòi hỏi người học cần tập trung cao. Nếu không sẽ rất khó để đạt kết quả tốt trong quá trình đi thi. Nếu bạn đã học xong B1, đang chuẩn bị ôn trình độ tiếng Đức B2 để đi du học, đi làm, định cư thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. EuroCentre đưa ra các thông tin cần thiết mà bạn vẫn luôn tìm kiếm. Hãy cùng đọc ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ B2 gồm những gì

hoc-tieng-duc-trinh-đo-b2

Nếu đã từng tìm hiểu qua về tiếng Đức, bạn sẽ biết ngôn ngữ này có các trình độ từ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, học tiếng Đức trình độ B2 không phải quá dễ nhưng cũng không quá khó. Người học khi ôn tới B2 sẽ cần có những kỹ năng nhất định để sử dụng thành thạo ngôn ngữ. Khi lựa chọn bất kỳ chỗ học nào, bạn chắc chắn sẽ phải học lượng kiến thức như:

 • Ôn luyện lại ngữ pháp đã học qua ở trình độ B1
 • Nâng cao phần từ vựng, đa dạng hơn các chủ đề khó
 • Biết biểu đạt các cảm xúc, trạng thái bằng tiếng Đức
 • Nắm được cách lập luận, trả lời, phản biện bằng tiếng Đức
 • Sử dụng thành thạo các thì và cấu trúc ngữ pháp trong khi giao tiếp
 • Lập kế hoạch, dự toán và một số kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Đức,…

Các kiến thức ôn luyện ở trình độ B2 sẽ còn nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu đã từng ôn qua các trình độ trước và nắm chắc kiến thức nền tảng. Bạn dễ dàng ghi nhớ, không gặp quá nhiều khó khăn khi tiếp thu các kỹ năng, chủ đề ở trình độ mới.

Khóa luyện Đức trình độ B2 mất khoảng bao lâu

Theo kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức lâu năm của EuroCentre cho thấy. Trung bình người học sẽ mất khoảng từ 12 đến 15 tháng tương đương 200 hoặc 250 giờ học để hoàn thành xong chương trình B2. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian ước chừng, bạn có thể học nhanh hoặc chậm hơn tùy mức độ tiếp thu, sự nỗ lực và ưu tiên của bản thân.

hoc-tieng-duc-trinh-đo-b2

Dưới đây sẽ là một số phương pháp, giúp việc học tiếng Đức trình độ B2 của bạn dễ dàng hơn:

Lựa chọn ra phương pháp phù hợp

Lựa chọn ra phương pháp phù hợp, là cách giúp cải thiện tiếng Đức trình độ B2 đầu tiên mà EuroCentre muốn giới thiệu tới bạn. Bởi, trên thực tế. Mỗi ngôn ngữ, hằng ngày con người lại nghĩ ra được rất nhiều cách học khác nhau. Nếu bạn lựa chọn áp dụng hết thì sẽ gây nhiễu loạn. Đồng thời không có đủ thời gian để thực hành 100%. Chính vì vậy, hãy lựa chọn ra đâu mới là cách học giúp bản thân phát triển,tiếp thu lâu nhất các kỹ năng tiếng Đức.

hoc-tieng-duc

Tuy nhiên, các yếu tố chăm chỉ và sự kỷ luật cũng rất cần thiết. Bạn đừng quá buông lỏng bản thân, không tập trung trong quá trình học. Hay thậm chí, nhiều bạn cho rằng thời gian còn dài, không cần quá vội để ôn thi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, người học rất dễ rơi vào tình huống “ôn vội vã” nhét kiến thức để đi thi nhưng kết quả thường rất thấp.

Tìm ra động lực học tiếng Đức trình độ B2

Để học trình độ B2 tiếng Đức hiệu quả. Người học cần tạo ra động lực, điều này sẽ giúp cho quá trình ôn luyện thoải mái, không bị áp lực. Các động lực thường đến từ mong muốn, ước mơ, có thể là: được đặt chân tới Đức du lịch, học tập, đi làm hoặc định cư lâu dài. Nếu không tìm thấy điều gì làm bản thân hứng khởi. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, tìm hiểu về con người, cuộc sống nơi đây. Biết đâu bạn lại yêu sự bình yên, những điểm nhấn trong cuộc sống hằng ngày của đất nước này.

hoc-tieng-duc

Biết cách quản lý và sắp xếp thời gian

Muốn quá trình ôn tiếng Đức B2 nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Người học cần nắm được cách quản lý và sắp xếp thời gian. Những việc này sẽ tối ưu hóa 24 giờ đồng hồ của bạn để thoải mái làm những việc hữu ích cho sự ưu tiên là rèn luyện đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, bạn không nên bị xao nhãng, dành quá nhiều thời gian để chơi những trò tiêu khiển, không đem lại giá trị cao trong cuộc sống của bạn.

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Đức trình độ B2

Lựa chọn ôn tiếng Đức B2 bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu. Đừng chỉ vì những lời khuyên của cha me, bạn bè theo học mà đột nhiên muốn tham các gia khóa học để đi thi. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng nó sẽ biến cuộc sống của bạn trở nên rối ren hơn. Khi không biết bản thân thực sự có mục tiêu nào? không biết mình thích điều gì? sẽ khiến cho quá trình học tập tự sinh ra cảm giác chán ghét, rất dễ dàng bỏ cuộc.

Ngược lại, khi biết rõ mục tiêu. Bạn sẽ biết mình cần làm những gì, chia càng nhỏ mong muốn càng dễ thực hiện. Và điều quan trọng, sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi giấc mơ trở thành hiện thực.

hoc-tieng-duc

Vượt qua khó khăn học tiếng Đức trình độ B2

Khi mới học sang trình độ B2, người học dù đã có thời gian dài ôn tiếng Đức. Nhưng phần lớn vẫn không thể tránh khỏi tình trạng chung là dễ chán khi gặp khó khăn. Lúc này bạn nên thật bình tĩnh, không cần quá nóng vội “đốt cháy gia đoạn”. Hãy thử yên lặng, quan sát cách giảng dạy của thầy cô trên lớp, nhìn cách bạn bè học tập. Sau một thời gian nhất định, não bộ dần thích nghi. Từ đó lượng kiến thúc cũng dễ dàng ghi nhớ hơn.

hoc-tieng-duc-co-kho-khong

Luôn chăm chỉ luyện tập

Có thể nói, chăm chỉ là yếu tố quan trọng giúp quá trình học B2 dễ dàng hơn. Bởi, không có một ngôn ngữ nào là đơn giản. Người học luôn cần nỗ lực mỗi ngày, trau dồi các kỹ năng và làm nhiều bài tập. Học tiếng bạn đừng sợ sai, nên cố gắng luyện nhiều miễn sao không sai quá nhiều lẫn ở một lỗi là được.

hoc-tieng-duc-mien-phi

Tìm kiếm khóa học tiếng Đức trình độ B2 uy tín

Khóa học tiếng Đức ở trình độ B2 luôn khiến nhiều bạn phân vân. Bởi, ở trình độ này cần có trung tâm uy tín đồng hành cùng. Nếu không sẽ rất khó để đạt kết quả cao. So với A1, A2, B1 người học có thể tự tìm kiếm nguồn tài liệu. Nhưng B2 lại khác, trình độ này đòi hỏi rất nhiều sự thực hành, giao tiếp và kỹ năng nói. Để xử lý vấn đề này, EuroCentre sẽ đưa ra các tiêu chí để bạn cân nhắc lựa chọn trung tâm.

 • Lựa chọn những trung tâm uy tín, có giấy phép rõ ràng
 • Đội ngũ giáo viên có hồ sơ năng lực tốt, từng giảng dạy lâu năm
 • Có giáo viên người bản xứ đứng lớp
 • Cơ sở vật chất, điều kiện học tập tốt
 • Có lộ trình rõ ràng
 • Đưa ra phương pháp học tập phù hợp với từng đối tượng
 • Thường xuyên theo dõi trong và sau khi học tập của học viên,…

Trên đây là những tiêu chí điển hình cần có khi bạn chọn trung tâm học B2. Tuy nhiên còn phụ thuộc cụ thể vào nhu cầu cá nhân, điều kiện kinh tế của bạn. Nhưng nhìn chúng, khi lựa chọn bạn cần kỹ lưỡng, không nên quá vội vàng. Tránh chọn sai, dẫn đến quá trình ôn luyện không hiệu quả, vừa tốn kém lại mất thời gian.

EuroCentre – Địa chỉ học tiếng Đức B2 dành cho bạn

EuroCentre là trung tâm đào tạo tiếng Đức lâu năm trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi tự hào là đơn vị có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà học viên mong muốn. Bên cạnh đó, mỗi ngày đều cố gắng hoàn thiện hơn để đem đến chương trình học tốt nhất. Nhằm giúp các em đạt được ước mơ chinh phục ngôn ngữ mới. Cụ thể, khi tham gia khóa học tiếng Đức trình độ B2 tại Eurocentre, người học sẽ được những lợi ích sau đây:

Lượng kiến thức vài tài liệu học chuẩn

Học tại EuroCentre bạn luôn yên tâm về lượng kiến thức cũng như các tài liệu được cung cấp. Chúng tôi luôn cập nhật đầy đủ các kiến thức trọng tâm cần đạt được ở trình độ B2 đến với học viên. Bên cạnh những nguồn tài liệu theo chuẩn khung ngôn ngữ Châu Âu thì bạn sẽ nhận được nhiều cuốn sách, giáo trình tiếng Đức hay để luyện tập nhiều hơn.

Trong quá trình này bạn hoàn toàn có thể chọn mua sách uy tín trên thị trường để rèn luyện các kỹ năng. Tuy nhiên, nên cân đối thời gian, không nên quá tham mà quên học những kiến thức quan trọng hơn.

hoc-tieng-duc

Phương pháp giảng dạy hiệu quả

Để có cái nhìn khách quan nhất về phương pháp giảng dạy. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những đánh giá của các học viên cũ tại trung tâm. Hầu hết sẽ là những đánh giá tích cực và khen ngợi dành cho đội ngũ giáo viên. Bởi chúng tôi luôn chú trọng đầu tư cho phương pháp giảng dạy, luôn tạo hứng thú cho học viên. Không quá gò bó ở một khuôn mẫu, luôn đặt yếu tố thoải mái lên hàng đầu. Từ đó học viên không có cảm giác mình đang “học” mà giống như đi chinh phục, tìm kiếm kiến thức ở chân trời mới.

Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy giáo viên vẫn rất chú trọng việc rèn luyện cả bốn kĩ năng giao tiếp cho học viên: nghe, nói, đọc, viết bám sát các chủ điểm, chủ đề trong Chương trình.

Thường xuyên kiểm tra và đánh giá năng lực

Học viên làm bài kiểm tra ngắn sau mỗi Mô-đun. Qua đây bạn có thể tự đánh giá năng lực của bản thân, biết được những điểm mạnh điểm yếu. Từ đó điều chỉnh phương pháp học kịp thời. Các giáo viên cũng dựa trên kết quả bài kiếm tra thường xuyên để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với từng học viên.

Với thời lượng 75 buổi học kéo dài khoảng 3,5 tháng. Sau quãng thời gian này học viên có thể tự tin với lượng kiến thức trau dồi được. Tự tin giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ ở các chủ đề khó hoặc liên quan đến kiến thức chuyên ngành. Đặc biệt, bạn sẽ được đưa ra rất nhiều lời khuyên, kinh nghiệm khi đi thi B2 từ các giáo viên. Qua đó, chuẩn bị kiến thức và tâm lý vững vàng bước vào phòng thi, dễ dàng đạt kết quả cao như mong đợi.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về khóa học tiếng Đức trình độ B2. Nếu như bạn còn băn khoăn hay bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/