Khóa Học Tiếng Đức Trình Độ B1

Tiếng Đức được chia thành 6 cấp độ bao gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó cấp độ B1 là cấp độ phổ biến nhất đối với người học tiếng Đức. Là điều kiện tối thiểu cho những ai muốn đi du học, du học nghề hay định cư và sinh sống tại Đức,… Tiếng Đức B1 cũng là trình độ Đào tạo chủ yếu tại EuroCentre. Là mục tiêu của đại đa số Học viên khi bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Đức.

Để đạt được trình độ tiếng Đức B1 có khó không? Lộ trình học cụ thể như thế nào? Trong bao lâu thì đạt được trình độ này? Hãy cùng tìm hiểu khóa học tiếng Đức B1 tại EuroCentre. Để nắm được những thông tin chính xác và cụ thể nhất về chứng chỉ tiếng Đức B1. Đồng thời có những mục tiêu và kế hoạch học tập hợp lý, phù hợp với bản thân.

1. Tiếng Đức B1 là gì?

Hoc-tieng-Duc-B1-o-dau?

B1 là 01 trong 06 cấp độ tiếng Đức được đánh giá theo hệ tham chiếu ngoại ngữ quy chuẩn của châu Âu. Đạt được trình độ này, bạn có thể nghe, nói, đọc, viết và hiểu được những ý chính trong các đoạn hội thoại về nội dung xoay quanh các chủ đề sinh hoạt hàng ngày như công việc, trường học, giải trí,… Giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

Học tiếng Đức B1 để làm gì?

Có được trình độ B1 giúp các bạn có thể đi du lịch tại Đức và các nước Liên minh châu Âu. Tham gia xuất khẩu lao động, du học hay sinh sống và định cư tại Đức,… Ngoài ra chỉ đơn giản là bạn đam mê tiếng Đức và có hứng thú với ngôn ngữ này. Có chứng chỉ tiếng Đức B1 cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Những doanh nghiệp tuyển dụng có nhu cầu sử dụng tiếng Đức.
Vậy nên nếu có kế hoạch phát triển tại CHLB Đức. Hãy cùng EuroCentre chinh phục tiếng Đức B1 ngay hôm nay bạn nhé!

2. Lộ trình và thời gian học

Lộ trình học 

Để đạt được trình độ B1 trước tiên bạn cần đăng ký khóa học tiếng Đức A1 tại EuroCentre, Đây là sự khởi đầu bắt buộc dành cho những ai muốn chinh phục tiếng Đức B1. Bởi ngôi nhà nào khi xây dựng cũng đều phải có nền móng. Học tiếng Đức cũng thế, đều phải theo lộ trình trước sau. 

Để lấy được B1 trước hết bạn cần vượt qua trình độ A1 và A2. Khi đã nạp đủ lượng kiến thức cần thiết bạn sẽ đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Để chinh phục mục tiêu là chứng chỉ B1. Có các kỳ thi dành riêng cho các trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nếu mục tiêu chỉ là B1 bạn sẽ đăng ký thi trực tiếp kỳ thi B1, tương tự với các trình độ khác.

Lộ trình học tại EuroCentre

Tại EuroCentre lộ trình học cũng sẽ bắt đầu với lớp khai giảng tiếng Đức trình độ A1. Sau đó là trình độ A2 và B1. Ở giữa khoá học và khi kết thúc mỗi học phần A1 và A2, học viên EuroCentre đều phải tiến hành thi đánh giá trực tiếp tại lớp học. Tiêu chí đánh giá và đề thi sẽ được xây dựng tương tự như kỳ thi thật tại các Trung tâm khảo thí. Việc này sẽ giúp các học viên tiết kiệm được lệ phí thi. Đồng thời giúp giáo viên dễ dàng theo dõi và đánh giá trình độ của Học viên để kịp thời đưa ra những phương án hỗ trợ. Giúp các học viên sớm đạt được mục tiêu là trình độ B1.

Sau khi đã hoàn thành được trình độ A2, học viên sẽ tiếp tục học phần kiến thức của trình độ B1. Sau đó sẽ lựa chọn các Trung tâm khảo thí và đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá. Sau kỳ thi nếu điểm thành phần các kỹ năng đạt yêu cầu, học viên đỗ B1 và sẽ chờ đợi nhận chứng chỉ được cấp bởi Trung tâm khảo khí. Và như thế là bạn đã chinh phục thành công mục tiêu tiếng Đức B1. 

Tùy vào loại chứng chỉ sẽ có tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Nếu bạn đăng ký thi lần đầu tiên nhưng không vượt qua, có thể đăng ký thi lại vào các đợt thi tiếp theo. Tuy nhiên lệ phí thi tiếng Đức B1 thường tương đối cao. Thế nên chúng ta hãy cố gắng vượt qua ngay từ lần thi đầu tiên vừa để tiết kiệm vừa để cổ vũ tinh thần, tự hào hơn về bản thân.

Thời gian để hoàn thành 

Thời gian hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B1 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có lộ trình học, khả năng tiếp thu và sự cố gắng của người học,… Ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài khiến lộ trình học có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

Thời gian trung bình để hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B1 tại EuroCentre là 6 – 9 tháng, trong đó:
– Thời gian hoàn thành trình độ A1: 2,5 tháng
– Thời gian hoàn thành trình độ A2: 2,5 tháng
– Thời gian hoàn thành trình độ B1: 3,5 tháng

Tỷ lệ học viên đỗ B1 tại EuroCentre đạt trên 90%, trong đó đa phần hoàn thành mục tiêu trong khoảng thời gian trong khoảng 9 tháng.

Đăng ký ngay để cùng EuroCentre chinh phục B1 ngay hôm nay!

3. Có những loại chứng chỉ nào?

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Đức khác nhau, mỗi loại đều có những tiêu chí đánh giá và mức độ khó dễ khác nhau. Trong đó những loại chứng chỉ phổ biến là Goethe, Telc, ECL, ÖSD,…

Chứng chỉ Goethe:

Được cấp bởi Viện Goethe, là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới. Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn khung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất, bao gồm cả trình độ B1

Chứng chỉ Telc
Được tổ chức bởi một doanh nghiệp tại Đức theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung Châu Âu. Tất cả các kỳ thi Telc được dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). 

Chứng chỉ ÖSD

Là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

Chứng chỉ ECL

ECL có tên đầy đủ: European Consortium for the Certificate of Attainment in Modern Languages – Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ châu Âu ECL, là hệ thống kiểm tra đánh giá các ngôn ngữ châu Âu hiện đại. Hội đồng ECL tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế cho 15 ngôn ngữ trong đó có tiếng Đức.

Chứng chỉ ECL cũng là chứng chỉ được lựa chọn khá nhiều, phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam. Các thủ tục đăng ký thi đều rất đơn giản và rõ ràng. Hiện tại Học viên tại EuroCentre đa phần đều lựa chọn chứng chỉ ECL phục vụ cho nhu cầu du học nghề, định cư & sinh sống tại Đức.

Ngoài ra còn có các chứng chỉ khác như DSD,  TestDaF, DSH,….

4. Tiếng Đức B1 có khó không?

Có một điểm đặc biệt đó là tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều nét tương đồng do cùng một nhánh ngôn ngữ. Tuy nhiên tiếng Đức được cho là có ngữ pháp và từ vựng khó hơn. Thêm nữa ở Việt Nam tiếng Đức chưa thực sự phổ biến, người học không được tiếp xúc nhiều như tiếng Anh nên có phần khó khăn hơn khi học. Tuy nhiên vẫn sẽ có những cách thức và kinh nghiệm học sao cho hiệu quả. EuroCentre sẽ giúp bạn review qua một chút về phần kiến thức trọng tâm của tiếng Đức trình độ B1.

Phần ngữ pháp

Tiếng Đức với hệ thống ngữ pháp vô cùng logic, chặt chẽ. Đòi hỏi người học cần phải hệ thống, hiểu rõ bản chất ngay từ những cấp cơ bản để tránh bị quá tải khi học lên cao. Đặc biệt, yêu cầu ngữ pháp B1 tiếng Đức thường được phục vụ cho công việc, trường học nên cũng có phần khắt khe hơn. Vì cần sự chính xác khi diễn đạt thay vì chỉ dừng lại ở giao tiếp sơ cấp. 

Từ vựng 

Tiếng Đức là ngôn ngữ khoa học với sự phân chia thứ bậc mạnh mẽ để diễn đạt những vấn đề phức tạp nhất. Vậy nên cũng không quá ngạc nhiên khi bắt gặp những từ vựng chỉ có ở tiếng Đức. Bởi khi dịch qua những ngôn ngữ khác, nó nằm ở dạng câu. Từ vựng B1 tiếng Đức thường liên quan đến tình huống chuyên môn cho nên chúng cũng sẽ đa dạng hơn so với từ vựng hàng ngày. Nhưng bạn cũng đừng vội nản chí, chìa khóa của việc học từ vựng là phải học theo cụm và tình huống sử dụng nó thay vì ghi nhớ rời rạc từng từ. 

Nhìn chung nếu có một kế hoạch học tập hợp lý và chăm chỉ. Thì để chinh phục trình độ tiếng Đức B1 cũng không phải là việc quá khó khăn. Mỗi ngôn ngữ đều có đặc điểm và “độ khó” riêng biệt. Không thể đánh giá “tiếng Đức có khó hay không?”. Bởi mỗi người đều có lợi thế và năng lực ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên tiếng Đức vẫn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nếu như tiếng Đức thật sự khó “nhằn” thì đã không nhiều người lựa chọn học tiếng Đức.

Học tiếng Đức tại EuroCentre

Bằng chứng rõ nét nhất chính là rất nhiều học viên đã đăng ký tham gia và thành công chinh phục được chứng chỉ tiếng Đức B1 tại EuroCentre. Bí quyết chính là nhờ hệ thống đào tạo chuyên nghiệp và bài bản của EuroCentre. Cộng thêm sự cố gắng và nỗ lực không ngừng từ các bạn học viên. Mang đến những kết quả tuyệt vời và đáng tự hào.

thi-chung-chi-tieng-Duc-B1

Học viên tại EuroCentre thi đỗ B1 ngay từ lần thi đầu tiên

5. Học tiếng Đức B1 ở đâu?

Nếu bạn muốn chinh phục tiếng Đức B1 cùng với môi trường học tập chuyên nghiệp thì hãy đến với EuroCentre ngay hôm nay. Tự hào là đơn vị Đào tạo tiếng Đức uy tín và chuyên nghiệp. EuroCentre đã giúp cho hàng trăm học viên chinh phục thành công và lấy được chứng chỉ tiếng Đức B1 chỉ trong thời gian ngắn.

Hệ thống đào tạo ngôn ngữ Đức EuroCentre với: 

– Lộ trình khoa học, phù hợp và hiệu quả với nhiều đối tượng
– Giáo trình Menschen chuẩn khung tham chiếu châu Âu
– Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
– Được học cùng giáo viên bản ngữ ngay từ trình độ A1
– Liên tục tặng các khoá học B1+,…luôn hỗ trợ tối đa giúp học viên sớm đạt được mục tiêu.

Một số hình ảnh khai giảng lớp tiếng Đức trình độ A1 tại EuroCentre

Khai-giang-lop-tieng Duc

Lớp khai giảng offline tại khu vực Hồ Chí Minh

 

tieng-Duc-du-hoc-nghe

Lớp khai giảng Online

 

Du-hoc-nghe

Lớp khai giảng ofline tại khu vực Hà Nội

Mọi thắc mắc về các khóa học đào tạo tiếng Đức tại EuroCentre vui lòng liên hệ hotline 0966 504 334 để được giải đáp chi tiết!

———————————————–
Hệ thống Đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Đức EuroCentre
– CS Hà Nội: BT36, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố giao lưu, phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm
– CS TP HCM: Số 41, Đường An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh