Chủ đề muôn thuở học tiếng Đức có khó không?

27/03/2023

Học tiếng Đức là bước đầu tiên nếu bạn muốn đi du học nghề Đức. Nhưng nhiều bạn lại chùn bước vì cho rằng nó khó học. Cùng tìm hiểu coi ngôn ngữ này có thật sự khoai không nhé. 

Học tiếng Đức có khó không? sẽ là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ băn khoăn. Sự thật thì học ngôn ngữ nào cũng khó. Thậm chí tiếng mẹ đẻ của chúng ta còn nằm top ngôn ngữ khó nhất thế giới. Khác với tiếng Việt làm khó người học với các đại từ nhân xưng đa dạng. Tiếng Đức sẽ đánh đố bạn với những động từ bất quy tắc hay danh từ… Nếu bạn đặt mục tiêu chinh phục việc học tiếng Đức trong vài tháng thì nó sẽ là mục tiêu đầy thách thức. Nhưng không phải là khó để vượt qua. Ngược lại nếu bạn dành thời gian làm quen với nó từ sớm, thì bạn sẽ thấy tiếng Đức không khó như bạn tưởng. 

Thay vì lo lắng việc học tiếng Đức khó hay dễ thì hãy áp dụng những cách sau đây nếu bạn đặt mục tiêu du học nghề Đức. 

1, Xác định rõ mục tiêu 

Ngay từ đầu bạn phải rõ ràng bạn học tiếng Đức để làm gì. Nếu là để du học Đức vậy bạn phải cày cật lực. Bởi tiếng Đức không chỉ phục vụ cho việc học. Mà nó còn là cầu nối để bạn có thể làm ở bất cứ nước châu Âu nào bạn muốn. Do rất nhiều người sử dụng tiếng Đức giao tiếp. Vai trò của Đức rất lớn trong sự phát triển của nền kinh tế châu Âu. Nhận được sự đào tạo ở đó và biết tiếng Đức sẽ là chìa khóa mở cửa tương lai của bạn. 

2, Cách học tiếng Đức hiệu quả 

Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất là rèn luyện mỗi ngày. Thay vì chị học ngữ pháp, từ vựng bạn cần rèn luyện cả 3 kỹ năng nghe nói viết. Hãy coi mình như một trang giấy trắng và tập nói như một đứa trẻ. Ngày xưa khi bạn bi bô tập nói tiếng Việt thế nào thì bây giờ hãy tập lại với tiếng Đức như vậy. Và với một tốc độ cao hơn. Nghe là yếu tố đầu tiên bạn cần áp dụng. Nghe nhiều để quen dần với ngôn ngữ này, tập phản xạ có điều kiện. Sau đó hãy phát âm theo mà chưa cần hiểu nghĩa. Sau khi bạn bổ sung từ khóa mới vào trí nhớ thì đó là lúc bạn hiểu được nội dung. 

Khi đã nghe hiểu tương đối, bạn hãy lặp lại những nội dung đó. Việc này giúp bạn bắt chước và luyện tập phần ngữ âm, phát âm đúng theo người bản ngữ. Sau khi đã rèn luyện được 3 kỹ năng trên, giờ là lúc bạn luyện tập phần viết. 

3, Lựa chọn nơi học phù hợp

Nếu tính kiên trì của bạn không đủ, thì đây sẽ là lúc bạn cần tìm một nơi học phù hợp cho mình. Cơ sở đào tạo uy tín sẽ cung cấp lộ trình học tập phù hợp và giám sát bạn học một cách hiệu quả. Tại nơi đào tạo, bạn cũng sẽ được học với bạn bè, thầy cô. Đây cũng là môi trường cho phép bạn rèn luyện theo các phương pháp trên hiệu quả. 

Việc học tiếng Đức không hề khác so với các ngôn ngữ khác. Nhưng nó cần bạn có sự kiên trì, chịu khó với cường độ cao. Ước mơ du học sẽ không còn quá xa xôi nếu bạn chinh phục được việc học tiếng Đức. Và bây giờ, đừng thắc mắc học tiếng Đức có khó không nữa, hãy hành động ngay thôi.