Vì sao việc học tiếng Đức lại phức tạp với nhiều người

12/07/2022

Học tiếng Đức đối với nhiều người thường cảm thấy rất phức tạp. Liệu bạn đã bao giờ có những phút cùng suy nghĩ vậy chưa? Hãy cùng EuroCentre đọc các thông tin dưới đây. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiếng Đức, biết thêm lý do bản thân không thể ôn luyện hiệu quả dù đã đầu tư rất nhiều thời gian.

Viết và đọc tiếng Đức không đồng nhất

Khi học tiếng Đức bạn sẽ nhận ra ngôn ngữ này có cách viết và đọc không đồng nhất. Điều này vô tình khiến cho nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong thời gian đầu ôn luyện. Bởi các bạn đã quen với cách “đọc như nào viết như thế” của tiếng Việt. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không kéo dài nếu bạn biết cách khắc phục và luyện nhiều lần thì phản xạ dùng tiếng Đức cũng tốt hơn.

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức cấu trúc rất phức tạp

Cấu trúc trong tiếng Đức không đơn giản chỉ cần thuộc là có thể áp dụng. Trong một số trường hợp giao tiếp thường ngày hay như khi làm bài thi. Người học sẽ không ít lần gặp phải các tình huống áp dụng cấu trúc sai. Mặc dù đã học đúng như trong sách nhưng vẫn khó để thực hành trong tình huống. Điều này không có gì đáng lo ngại, chỉ cần trau dồi vốn từ vựng và luyện nhiều trong tình huống giao tiếp là bạn có thể khắc phục.

Nuốt âm và nối âm trong tiếng Đức

Phát âm tiếng Đức thực sự gây hoang mang cho người mới học hay thậm chí đã học lâu vẫn bị sốc. Có nhiều người nhận định rằng, người Đức nói nhanh như gió. Họ không thể bắt kịp tần số hay hiểu ít nhất một từ trong số lời nói ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi trong tiếng Đức có một số từ bị khuyết đi. Không phải ngôn ngữ mẹ đẻ nên bạn cảm thấy khó bắt kịp là điều đương nhiên. Hãy học từng từ vựng sau đó luyện nghe nhiều. Chắc chắn bạn sẽ cải thiện theo thời gian.

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức theo cảm tính

Việc ôn tiếng Đức trở nên phức tạp với nhiều người khi họ làm theo cảm tính. Cụ thể như học các kỹ năng đều dựa xem đâu là phần quan trọng thì tập trung ôn kỹ. Điều này thường mang lại kết quả không tốt, bạn không thể áp dụng với mọi trường hợp. Đặc biệt là học từ vựng, hãy lên kế hoạch cho quá trình ôn luyện theo chủ đề. Từng dạng kiến thức: nghe, nói, từ vựng khi theo một trình tự nhất định bạn cũng dễ dàng ghi nhớ hơn.

Không xác định mục tiêu

Bạn có cảm giác khó khăn khi ôn luyện tiếng Đức. Dường như các kiến thức khi ghi nhớ kỹ thường rất nhanh để quên sạch. Những điều này lặp đi lặp lại chủ yếu do người học không xác định mục tiêu. Chúng ta muốn đạt được kết quả cao, thành công khi làm bất cứ điều gì cũng cần vạch rõ mục tiêu. Cụ thể, khi tìm hiểu về tiếng Đức bạn phục vụ cho con đường du học hay định cư, công việc hay gia đình,… càng rõ ràng thì việc ôn luyện cũng đạt kết quả tốt.

hoc-tieng-duc

Dễ dàng bỏ cuộc

Sở dĩ tiếng Đức phức tạp đối với nhiều người có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó phải kể đến việc dễ dàng bỏ cuộc, thời gian đầu không tránh khỏi những khó khăn. Thậm chí giai đoạn sau cũng còn những sự phức tạp trong ngôn ngữ. Thế nhưng, chỉ mới nghe qua thôi bạn cũng cảm thấy không có động lực học. Như vậy thì tiếp xúc với tiếng Đức trình độ thấp nhất bạn cũng luôn mang trong mình suy nghĩ, ngôn ngữ này luôn phức tạp và khó hiểu.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ hiểu hơn về tiếng Đức. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre