Vì sao nhiều người cho rằng tiếng Đức khó học

02/07/2022

Đã bao giờ bạn nghe câu: “tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới”. Trên thực tế, EuroCentre cũng thấy khá nhiều bạn trẻ sợ hãi mỗi khi nhắc đến tiếng Đức. Nếu bạn là một trong số đó, hay đang tìm hiểu về ngôn ngữ này. Hãy đọc bài viết lần này của EuroCentre. Bạn sẽ hiểu hơn tại sao học tiếng Đức lại khó và cách khắc phục.

Học tiếng Đức khó vì động tự

Khi mới bắt đầu ôn luyện tiếng Đức rất nhiều bạn cảm thấy sợ hãi vì động từ. Nếu như trong tiếng Anh có một số động từ cần phải chia theo quy tắc thì tiếng Đức hầu như không. Người học phụ thuộc chủ yếu vào các nghĩa của câu. Chính điều này mà nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn ngay từ khi nhập môn.

hoc-tieng-duc

Để có thể khắc phục nỗi sợ này, không có cách nào khác là học thật nhiều từ vựng. Thời gian đầu vẫn nên nắm được các quy tắc trong ngữ pháp nhưng phần lớn trong bài thi sẽ không áp dụng nhiều. Thế nên bạn có thể làm nhiều bài tập để gặp các trường hợp bất quy tắc và biết cách chia động từ sao cho phù hợp.

Trong tiếng Đức có ba giống

Nếu bạn nào đã tìm hiểu qua về tiếng Đức chắc hẳn đều biết, trong danh từ được chia làm ba giống. Đó chính là giống đực, giống cái và giống trung. Điều này khiến cho quá trình học ngữ pháp hay bị nhầm lẫn, khó phân biệt. Nếu bạn muốn trong quá trình giao tiếp và làm bài tập không nhầm một cách “ngớ ngẩn” hãy học cả giống và từ đừng tách riêng để luyện.

Học từ vựng tiếng Đức khó khăn

Dù học ngoại ngữ nào cũng cần từ vựng, tiếng Đức cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cảm thấy nản mỗi khi bắt tay vào học từ vựng tiếng Đức. Học cảm thấy mất động lực, lại khó để ghi nhớ. Thường xuyên gặp tình trạng quên từ, nhất là các từ dài trong tiếng Đức. Để khắc phục khó khăn này bạn hãy thay đổi phương pháp học từ vựng. Đừng học theo kiểu truyền thống, hãy đặt câu với từ vừa học và sử dụng nó nhiều lần trong ngày. Chắc chắn thói quen này sẽ thay đổi rất nhiều trình độ tiếng Đức của bạn.

Khó khăn khi cân bằng các kỹ năng

Để cân bằng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngay từ đầu là điều không hề dễ dàng. Rất nhiều bạn tốt ngữ pháp nhưng lại yếu giao tiếp. Điều này khiến tâm lý chán nản vì không thể áp dụng trong cuộc sống. Dù là yếu kém bất kỳ kỹ năng nào cũng gây cảm giác buồn phiền. Nếu không thể cân bằng ngay từ đầu bạn hãy chia nhỏ mốc thời gian học từng kỹ năng. Không nên ép não bộ ghi nhớ quá nhiều cùng một lúc. Có thể áp dụng cách học ngắt quãng để ghi nhớ sâu hơn.

Học tiếng Đức tuy có những khó khăn nhất định. Thế nhưng chỉ cần kiên trì thì những mục tiêu của bạn dễ dàng đạt được. Hãy thật bình tĩnh, đừng quá nóng vội ôn tiếng Đức giỏi các kỹ năng. Bởi dù bạn học ngoại ngữ nào cũng cần ít nhất 1 năm mới có thể hoàn thiện và 3 đến 4 năm mới sử dụng tốt như người bản xứ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay tư vấn về các khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ chúng tôi để được trả lời nhanh nhất.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/