Tuyệt chiêu học tiếng Đức giỏi ít ai biết

02/07/2022

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, đã không ít người bỏ cuộc trong giai đoạn chinh phục. Chính vì thế, EuroCentre muốn chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu học tiếng Đức giỏi. Những thông tin dưới bài viết này phần nào giúp bạn tự tin, tiến bộ nhanh chóng để hoàn thành các dự định. Cùng lưu lại ngay nhé!

Học tiếng Đức thông qua Aupair

Khi nhắc tới Aupair chắc hẳn nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên, đây lại là chương trình trao đổi rất phổ biến ở nước ngoài. Mỗi kỳ nghỉ hè các bạn trẻ lại tích cực tham gia để học hỏi ngôn ngữ và văn hóa. Cụ thể, bạn sẽ được sinh sống cùng gia đình người bản xứ trong khoảng thời gian nhất định. Các chi phí như ăn uống, sinh hoạt, đi lại đều do gia đình đó hỗ trợ. Bạn chỉ cần giúp họ làm việc nhà hay chăm sóc trẻ nhỏ.

hoc-tieng-duc

Chương trình Aupair hiện nay có rất nhiều trung tâm tổ chức, bạn có thể đi qua trung tâm mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Điều kiện đơn giản, chỉ cần có tiếng Đức trình độ giao tiếp A2 trở lên. Khi sang tới gia đình người bản xứ, bạn sẽ được tiếp đón như khách. Ngoài ra sẽ được tham gia các lớp học tiếng từ 6 đến 10 tiếng/tuần. Thời gian còn lại gia đình người bản xứ sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu về các nét văn hóa, ngôn ngữ,…

Tham gia các chương trình trao đổi sinh viên

Trao đổi sinh viên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thông qua quãng thời gian đi trao đổi bạn không chỉ cải thiện khả năng ngôn ngữ. Thậm chí còn mở ra rất nhiều tư duy mới. Biết được các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Việc này giúp ích rất nhiều trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Nếu có định sang Đức để trao đổi sinh viên kỳ hè sắp tới, bạn có thể theo dõi các trang lớn từ Đại sứ quán hoặc chương trình tình nguyện viên, các hội nhóm du học sinh. Trên đây thường xuyên có các thông tin hữu ích về các chương trình trao đổi.

Kết bạn với người Đức

Kết bạn với người Đức cũng là một trong những tuyệt chiêu giúp bạn học tiếng Đức tốt lên. Nếu như sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì không khó để chúng ta bắt gặp người Đức. Lúc này hãy chủ động chào hỏi một cách tự nhiên, có thể nói chuyện bằng các câu thông thường. Đừng tỏ ra sợ hãi hay rụt rè, vì người Đức cũng rất giống chúng ta. Họ đôi khi vẫn cần kết bạn để hiểu hơn các văn hóa, phong tục tập quán,…

Trong trường hợp bạn khó gặp gỡ được người Đức cũng đừng lo lắng. Công nghệ hiện đại rất phát triển, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là chúng ta có thể gặp gỡ người bản xứ. Bạn có thể tải những app trò chuyện với người Đức để cải thiện trình độ phát âm. Trong quá trình giao tiếp, hãy chia sẻ thật lòng rằng bạn đang học ngôn ngữ của họ. Từ đó, khi nói sai đối phương sẽ giúp bạn nhận ra và sửa chữa dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về tuyệt chiêu học giỏi tiếng Đức mà ít ai biết đến. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ áp dụng để đột phá trong quá trình ôn luyện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/