Tự kiểm tra khả năng học tiếng Đức tại nhà

29/07/2022

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tự học tiếng Đức tại nhà. Việc làm này hoàn toàn tốt, giúp tiết kiệm chi phí cũng như chủ động hơn trong học tập. Thế nhưng, nếu chỉ có một mình, không có sự giám sát của giáo viên. Liệu bạn có biết được bản thân đang tiến bộ hay tụt lùi không? Để bạn không phải lo lắng, EuroCentre sẽ chỉ một vài cách tự kiểm tra trình độ ngay tại nhà. Cùng lưu lại ngay nhé!

Học tiếng Đức – Kiểm tra kỹ năng đọc

Khả năng đọc tiếng Đức cũng rất quan trọng. Chính vì vậy EuroCentre đã đề cập lên đầu tiên. Nếu đang học tập tại nhà bạn có thể áp dụng phương pháp làm bài đọc như thông thường. Hoặc thử đọc lướt các đoạn văn trong khoảng thời gian nhất định. Đừng chỉ tập trung vào một trình độ. Ví dụ như đang học B1 nhưng vẫn nên lựa chọn thêm các đoạn văn ở trình độ A1, A2 để ôn thêm. Không sợ thừa đâu nhé! Cách này giúp bạn phát triển rất nhiều.

Tự xây dựng bài kiểm tra cá nhân

Bài kiểm tra cá nhân thực sự cần thiết trong suất quá trình ôn luyện tiếng Đức. Đối với những bạn học tại các lớp trung tâm thường được thầy cô đánh giá, kiểm tra năng lực định kỳ. Tuy nhiên, khi tự học tại nhà sẽ không có ai kiểm soát bạn. Vì vậy hãy tự đặt cho bản thân những thời điểm làm bài kiểm tra cá nhân. Tổng hợp lại tất cả các ngữ pháp, kỹ năng nói, nghe, viết,…Tuyệt đối không tự ra đề nhé, phải thật nghiêm túc như đang học trên lớp. Hãy lên mạng, các trang uy tín để tải lại nội dung bài kiểm tra, sau đó so sánh kết quả.

Làm bài kiểm tra thực hành

Ở trên EuroCentre đã chỉ bạn cách làm một bài kiểm tra cá nhân. Thế nhưng ở dưới lại kiểm tra thực hành, như vậy có quá tải và thực sự cần thiết không? Hoàn toàn cần thiết, đây cũng chính là phương pháp dễ nhận để bản thân bạn nhận ra mình đang ở trình độ nào. Qua đó, hãy thực hành giao tiếp với bạn bè, những người xung quanh về một chủ đề nhất định. Sử dụng các ngữ pháp, kiến thức bản thân học được trong thời gian qua. Đừng quá lo lắng về vấn đề không có bạn, hãy tìm qua các group học tiếng Đức trên mạng xã hội hoặc tìm những nơi có người bản xứ. Họ rất sẵn lòng để hỗ trợ bạn.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Học tiếng Đức với các giáo viên online

Lựa chọn học ngôn ngữ tại nhà nhưng sao bạn không thử lên các ứng dụng thông minh. Trên đó có rất nhiều giáo viên người bản xứ, sẵn sàng trò chuyện, giúp bạn kiểm tra trình độ. Thậm chí họ còn nhiệt tình tư vấn, chỉ ra các phương pháp để khắc phục những lỗi bạn đang mắc phải. Theo như EuroCentre thấy thì các ứng dụng thông minh để học ngoại ngữ sẽ có hai hình thức để bạn lựa chọn. Một là miễn phí nhưng bị giới hạn thời gian học, hai là trả phí và được học thoải mái. Bạn có thể cân nhắc sử dụng, đương nhiên mức phí cho mỗi ứng dụng như vậy sẽ không quá đắt.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của EuroCentre về việc tự kiểm tra khi học tiếng Đức tại nhà. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn đã có thể biết được bản thân đang ở mức độ nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về khóa học, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre