Thói quen xấu nên bỏ khi học tiếng Đức

15/08/2022

Học tiếng Đức có những thói quen xấu nào bạn nên bỏ qua? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu trong bài viết lần này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì những thói quen hằng đã gây hại lớn đến kết quả học. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ biết cách khắc phục ngay thôi, lưu lại ngay nhé!

Thói quen dịch khi học tiếng Đức

Dịch tiếng Đức, điều bạn nghĩ là đương nhiên vì không phải ai cũng nắm được mọi thứ ngay giai đoạn đầu. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều sẽ đem lại rất nhiều hệ lụy. Người học sẽ tự đặt cho mình những giới hạn trong việc ôn luyện, không tập trung vào những kiến thức quan trọng. Chỉ chăm chăm dịch ra tiếng mẹ đẻ để học. Như vậy sẽ không biết nhiều nghĩa cũng như phát triển tốt hơn.

hoc-tieng-duc

Thay vào đó, bạn hãy học thêm các từ đồng nghĩa trái nghĩa. Không phụ thuộc quá nhiều vào google dịch, chỉ nên chú trọng vào nội dung của cả bài. Có những chỗ không biết vì lần đầu học bạn có thể đoán nghĩa. Vì quá trình ôn luyện nên được phép sai, đừng sợ điều này để cải thiện trình độ nhanh chóng.

Thói quen xấu hổ khi học

Xấu hổ hay ngại ngùng cũng là một trong những thói quen không tốt. Hầu hết các bạn trẻ đều đã và đang mắc phải, loay hoay không biết cách khắc phục. Những biểu hiện của vấn đề này như: không giám phát âm, sử dụng tiếng Đức khó khăn, đưa ra những ý kiến chung chung, không dám phát biểu, đặt câu hỏi,… Nhìn chung là sợ người khác cười chê và đánh giá khả năng ngoại ngữ của bản thân.

hoc-tieng-duc

Để khắc phục nhanh chóng, không có cách nào khác chính là luyện tập nhiều lần. Mỗi khi ở một mình bạn nói chuyện tiếng Đức trước gương. Nhìn bản thân trong gương để điều chỉnh ngôn ngữ hình thể phù hợp và tự nhiên nhất. Sau khi đã quen dần thì luyện cùng bạn bè, dần dần nói chuyện trước đám đông. Từng bước nhỏ một bạn sẽ đánh mất cảm giác xấu hổ không đáng có.

Chỉ tập trung ở một kỹ năng

Chỉ tập trung ở một kỹ năng trong tiếng Đức cũng được coi là thói quen xấu. Đặc biệt các bạn trẻ Việt Nam rất hay chú trọng nhiều đến ngữ pháp. Đây không phải là điều không nên nhưng học quá nhiều ngữ pháp không tập trung cho các kỹ năng khác. Bạn có thể rơi vào tình trạng mất cân bằng. Yếu kém các kỹ năng còn lại từ đó việc học cũng không áp dụng được vào thực tế.

Hãy chia nhỏ khoảng thời gian học, có thể áp dụng phương pháp xen kẽ để một ngày ôn luyện được nhiều kỹ năng. Tùy vào nhu cầu và năng lực của bản thân mà bạn lựa chọn phương pháp khoa học. Chỉ cần tuân thủ nguyên tắc, không nên đề cao điểm số chỉ cần quan trọng đến cách sử dụng thực tế.

hoc-tieng-duc

Chỉ học tiếng Đức trên lớp

Chỉ học tiếng Đức trên lớp là một thói quen xấu. Nhắc tới đây chắc hẳn có nhiều bạn cảm thấy bất ngờ và lo lắng. Bởi lẽ bản thân cũng đang trong tình trạng này. Việc học một ngoại ngữ mới cần có rất nhiều thời gian. Không chỉ đơn thuần là tập trung trên lớp. Phần lớn bạn cần dành thời gian ôn luyện, hệ thống lại các kiến thức khi về nhà. Lúc đó kết quả mới được như mong đợi.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình ôn luyện tiếng Đức cùng những thói quen xấu bạn nên bỏ. Mong rằng trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ tăng cao hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn và giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/