Tại sao nhiều người lại chọn học tiếng Đức

16/06/2022

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi “tại sao nhiều người lại lựa chọn học tiếng Đức?”. Không phải vì lý do đi du học, cũng chẳng phải ngôn ngữ này được chọn trở thành tiếng nói chung trên toàn thế giới. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng EuroCentre khám phá ngay trong bài viết lần này nhé!

Học tiếng Đức có nhiều cơ hội việc làm

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau. Trong đó phải kể đến là Đức, với hàng loạt các ngành nghề hấp dẫn cùng tập đoàn nổi tiếng. Đây chắc chắn sẽ trở thành cơ hội tốt đối với những người lao động biết tiếng Đức. Hơn thế, bạn còn có thể lựa chọn sang quốc gia này làm việc với chế độ đãi ngộ gần như hấp dẫn nhất Châu Âu.

hoc-tieng-duc

Theo các khảo sát mới nhất cho thấy, nước Đức nhiều năm liên tục lọt top quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số cao nhất. Trong khi đó, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ lại đòi hỏi rất nhiều nhân lực. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ đã nới lỏng, ra những ưu đãi hấp dẫn cho người nước quốc để thu hút họ đến sinh sống và làm việc. Cũng chính vì lý do này mà nhiều bạn trẻ có định hướng học tiếng Đức ngay từ rất sớm.

Cơ hội giúp bạn khám phá nhiều điều mới

Với những bạn trẻ yêu thích nền văn hóa Phương Tây. Muốn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ thì rất phù hợp để học thêm tiếng Đức. Bạn sẽ có cơ hội ghé thăm rất nhất quốc gia, không bị rào cản ngôn ngữ. Dễ dàng giao tiếp với mọi người, bởi các nước Châu Âu phần lớn đều sử dụng thông thạo tiếng Đức để giao tiếp trong công việc hằng ngày.

hoc-tieng-duc

Đức được mệnh danh là “cái nôi của văn hóa Châu Âu”. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến những phong tục tập quán, lịch sử, con người,… rất đa dạng và hấp dẫn du khách. Bạn thoải mái tìm kiếm thông tin qua sách báo, truyền hình bằng tiếng Đức. Hoặc có thể book vé đi du lịch để thỏa mãn niềm đam mê.

Có nhiều lựa chọn trên con đường học tập

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có mong muốn đi du học để tiếp thu những nền giáo dục mới. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để trang trải chi phí du học ở các nước phát triển. Chưa kể đến một số chương trình vừa học vừa làm, nghe thì hấp dẫn nhưng đem lại rất nhiều hệ lụy. Có thể thấy rõ nhất như tỉ lệ du học sinh đi làm chui để trang trải cho chi phí du học, giúp cha mẹ trả những món nợ. Tất cả những điều này dường như dập tắt ước mơ của các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

hoc-tieng-duc

Thế nhưng, mọi việc đều có cách giải quyết, nếu bạn biết thêm tiếng Đức. Ngoài lựa chọn du học bậc Đại học, bạn cũng có thể chọn chương trình nghề. Chính phủ của quốc gia này có những ưu đãi hấp dẫn như miễn học phí 100%. Đối với học nghề còn được trả mức lương thực hành. Vừa đi học lại còn được trả lương, không phải trang trải các khoản học phí. Du học sinh chắc chắn sẽ không bị áp lực, tập trung hơn cho việc học.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về lý do nhiều người học tiếng Đức. Nếu như bạn đã có câu trả lời, đừng chần chờ mà hãy dành thời gian trau dồi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống tương lai. Nếu cần hỗ trợ các khóa học, bạn có thể liên hệ EuroCentre nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/