Tại sao đôi khi người bản xứ lại học tiếng Đức kém

07/09/2022

Trong suy nghĩ của mỗi chúng ta đều nghĩ rằng. Nếu là người bản xứ, sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ chắc chắn sẽ rất giỏi. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Có rất nhiều người dù nói được nhưng họ lại sử dụng không thành thạo. Thậm chí là học kém xa so với người nước ngoài. Vậy câu trả lời là do đâu? Cùng EuroCentre đi tìm hiểu sâu về vấn đề học tiếng Đức này nhé!

Người bản xứ học tiếng Đức

Tiếng Đức cũng như tiếng Việt của chúng ta. Nếu như không được đi học bài bản ngay từ nhỏ thì rất khó để viết cũng như sử dụng thành thạo. Chỉ có thể giao tiếp theo phản xạ, đôi khi cũng gặp nhiều tình huống không có vốn từ để thể hiện. Người Đức hiện nay mỗi ngày vẫn nghiên cứu và học thêm về tiếng nói của quốc gia họ. Bởi lẽ với mục đích phục vụ cho học tập, công việc. Thì nhiều từ mang tính chất chuyên ngành cao liên tục ra đời, họ bắt buộc phải cập nhật.

hoc-tieng-duc

Bạn đừng đặt nặng quá vấn đề tiếng Đức chỉ trong một vài trình độ. Ôn luyện đến một khả năng nhất định có thể dừng lại và không cần động tới. Điều này chỉ đúng ở một vế, đó là có thể dừng lại tuy mong muốn và mục đích của bạn. Thế nhưng, ngôn ngữ là một chân trời kiến thức không có điểm dừng. Mỗi ngày đều cần trau dồi và phát triển, bạn cũng đừng quá lo về việc học không sử dụng được. Phần lớn từ trình độ B2 đã có thể an tâm sinh sống hằng ngày bằng tiếng Đức.

Chọn lựa người bản xứ để học tiếng Đức

Trên thực tế, mọi người đều mong muốn được ôn luyện tiếng Đức cùng người bản xứ. Bởi nghĩ rằng giọng của họ cũng như cách phát âm là chuẩn nhất. Đôi khi bản thân bị sai cũng sẽ dễ dàng nhận ra lỗi để chỉnh sửa. Tuy nhiên bạn cần biết cách chọn người bản xứ. Bởi không phải ai cũng có kỹ năng truyền đạt tốt hay có nghiệp vụ giảng dạy để giúp bạn học tốt lên.

khoa-luyen-tieng-duc-b1

Khi chọn giảng viên thì nên học thử vài buổi. Thứ nhất là nắm được trình độ, thứ hai hiểu được cách truyền tải kiến thức. Từ đó bạn cũng dễ dàng nắm bắt được cách học hiệu quả hơn. Còn muốn tìm người bản xứ để rèn luyện mỗi ngày thì có thể lên app để học hoàn toàn rất đơn giản. Tuy nhiên, người Đức thường hay khen, dù bạn nói chưa tốt họ vẫn biểu lộ vui vẻ và tán thưởng. Bởi trong suy nghĩ của họ khi thấy người nước ngoài sử dụng được ngoại ngữ là cảm thấy giỏi lắm rồi.

Cách tự luyện để giỏi như người bản xứ

Bạn mong muốn mình nói chuẩn giọng Đức? Hoặc tự tin giao tiếp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vậy hãy luyện tập thường xuyên, tìm ra giọng mà bạn yêu thích. Mỗi ngày luyện tập đi luyện tập lại, không sợ khó khăn hay những lỗi sai thường mắc phải. Có như vậy bạn mới giỏi như người bản xứ. Quãng thời gian này thường kéo dài, có người đo bằng tháng, có người đo bằng năm. Nhưng nhìn chung không trải qua nhanh như bạn vẫn nghĩ. Vậy nên hãy chăm chỉ, đừng vì một chút khó khăn đã nghĩ bản thân không phù hợp với tiếng Đức mà bỏ cuộc dễ dàng.

hoc-tieng-duc-trinh-đo-b2

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn đã hiểu hơn về tiếng Đức của người bản xứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với EuroCentre nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/