Sổ tay từ vựng cho người học tiếng Đức

29/07/2022

Để học tiếng Đức tốt bạn cần có một lượng từ mới phong phú. Qua nhiều bài viết chia sẻ về cách ôn luyện tiếng Đức. EuroCentre đều nhắc tới tầm quan trọng của sổ tay khi học từ vựng. Để bạn hiểu rõ hơn, dưới đây sẽ chỉ cách ghi chú từ vựng ở sổ. Cùng lưu lại để học tốt hơn nhé!

Học tiếng Đức – Phân chia chủ đề từ vựng

Để dễ dàng trong việc học tập và ghi nhớ, bạn nên phân chia chủ đề từ vựng. Đừng ghi quá lộn xộn, thuận tay là ghi vào trong sổ. Như vậy rất khó để ghi nhớ, chưa kể đến lúc quên muốn xem lại cũng không biết tìm ở đâu. Không phải quá nắn nót, hay vẽ đẹp bạn chỉ cần viết ngay ngắn, rõ ràng. Nếu muốn ghi những từ vựng chưa biết nghĩa, không thể chủ đề nhất định thì hãy viết ra một cuốn sổ riêng. Khi nhìn lại dễ nhớ hơn rất nhiều.

hoc-tieng-duc

Chia thành nhiều cột ghi chép

Nếu muốn mở rộng vốn từ vựng, sử dụng được nhiều từ khó để tăng điểm trong bài thi. Bạn hãy ghi chép thành nhiều cột ở sổ tay. Cụ thể: Cách học này sẽ bao gồm những cột như:

  • Phần từ vựng và cách phiên âm
  • Dịch nghĩa tiếng Việt
  • Tìm ra từ đồng nghĩa với từ vựng
  • Tìm ra các từ trái nghĩa
  • Những ví dụ tự đặt gắn liền với từ vựng,…

Tùy theo nhu cầu học mà bạn có thể thêm bớt cột, ghi chép theo cách dễ hiểu nhất là được.

Sử dụng thêm giấy ghi chú

Dù đã được viết ngay ngắn trên sổ tay nhưng EuroCentre khuyên bạn vẫn nên sử dụng thêm giấy ghi chú. Có thể kẹp vào từng trang của từ vựng hoặc dán bên lề sách. Nhiệm vụ của những tấm giấy ghi chú sẽ giúp bạn không quên từ quan trọng trong chủ đề. Luôn ghi nhớ những ý chính hay cách đặt câu. Trong quá trình học tiếng Đức sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý. Vậy nên bạn có thể mua những loại giấy ghi chú đủ màu sắc để tự tạo thêm cho mình động lực học.

Sử dụng thêm hình ảnh và sticker

Bên cạnh những tờ ghi chú thì bạn có thể sử dụng thêm cả hình ảnh và sticker. Lúc này học từ vựng không còn quá khô khan, buồn chán. Bạn có thể trực tiếp dán những bức ảnh nhỏ xinh của bản thân để tượng trưng cho từng chủ đề. Dùng những sticker ngộ nghĩnh để tạo hứng khởi khi học từ vựng. Nếu như bạn có khả năng hội họa thì có thể vẽ để cuốn sổ thêm phần sinh động hơn. Tuy nhiên nội dung từ vựng đừng để bị lấn át quá nhé!

Học tiếng Đức bằng sổ tay trực tuyến

Tại sao bạn không thử sử dụng sổ tay từ vựng trực tuyến nhỉ? Kết hợp cả hai phương pháp truyền thống và hiện đại. Bạn sẽ nâng cao hiệu quả học tiếng Đức hơn rất nhiều. Không cần phải quá lo lắng khi cần tra từ vựng đã quên, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là từ vựng cần tìm kiến đã hiện lên để bạn ôn lại. Có rất nhiều app trên điện thoại bạn có thể tham khảo, hơn thế còn miễn phí nên có thể an tâm học từ vựng mỗi ngày.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về cách học từ vựng. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào trong quá trình ôn luyện tiếng Đức. Đừng ngại ngần, hãy liên hệ với EuroCentre ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre