Phương pháp khoa học giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức

29/07/2022

Đã từng học tiếng Đức qua nhiều phương pháp. Thế nhưng hiệu quả mang lại không được như mong đợi, bạn đang bế tắc trong quá trình ôn luyện. Đừng quá lo lắng, EuroCentre sẽ chỉ bạn một số phương pháp được khoa học nghiên cứu. Chắc chắn sẽ cải thiện trình độ tiếng Đức. Cùng lưu lại để áp dụng ngay nhé!

Nghe nhiều khi học tiếng Đức

Phương pháp nghe nhiều trong giai đoạn ôn luyện tiếng Đức có lẽ bạn đã từng nghe qua. Trên thực tế, đã có nhiều bạn áp dụng thành công không chỉ với tiếng Đức mà còn đối với một số ngoại ngữ khác. Các nhà khoa học khi nghiên cứu cũng chỉ ra, não bộ có xu hướng tiếp thu nhanh hơn khi trong trạng thái vô thức. Chỉ cần bật âm thanh, hình ảnh, giọng nói nghe trong thời gian dài. Người học sẽ dần quen và đoán được từ hay học được các ngữ điệu của ngôn ngữ.

hoc-tieng-duc

Tìm những điểm tương đồng giữa ngoại ngữ

Bạn có cảm thấy điều khó nhất khi học một ngoại ngữ mới là sự khác biệt hoàn toàn không? Nếu như so sánh tiếng Anh với tiếng Việt chắc chắc sẽ dễ học hơn. Bởi chúng có nhiều điểm tương đồng về một số cách phát âm, cách viết và đọc. Tuy nhiên, sang đến tiếng Đức lại có quá nhiều khác biệt. Vậy phải làm sao để ôn luyện hiệu quả? Bạn hãy liên hệ thông qua tiếng Anh và tiếng Đức. Đây là hai ngôn ngữ rất giống nhau. Điều này sẽ giúp ích rất lớn đến quá trình học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đừng để bản thân bị nhầm lẫn với các trường hợp dễ nhé!

Học tiếng Đức theo cụm từ

Học tiếng theo cụm từ là lời nhắc bạn thường xuyên được nghe thông qua giáo viên. Phương pháp này cũng được khoa học chứng minh có hiệu quả tốt đối với mọi ngôn ngữ. Bởi khi học trong cụm từ, câu dài với tình huống khác nhau. Người học sẽ nắm được cách dùng linh hoạt, không học theo kiểu thụ đông, ghi nhớ như một cái máy. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn biết thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, một số từ vựng khó để tăng điểm bài thi chứng chỉ.

Liên kết với nhiều phương pháp

Liên kết với nhiều phương pháp học sẽ giúp bạn tăng hiệu quả gấp đôi. Cụ thể như: học từng vựng cùng lúc bằng cách kết hợp hình ảnh, âm thanh, giọng nói, các chủ đề trong cuộc sống. Khi học ngữ pháp có thể kết hợp cùng trò chuyện với người bản xứ, bạn bè xung quanh. Nhìn chung người học sẽ tận dụng tối đa phương pháp để tăng hiệu quả, đẩy nhanh quá trình ôn luyện.

Học theo phương pháp giãn đoạn

Học ngôn ngữ theo phương pháp giãn đoạn dạo gần đây được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Theo như chia sẻ thì phương pháp này sẽ chia nhỏ thành nhiều mốc thời gian khác nhau. Bạn chỉ cần học trong khoảng thời gian ngắn sau đó chuyển sang làm việc khác hoặc học kỹ năng khác. Từ 30 phút đến 1 tiếng thì ôn lại, lặp đi lặp lại việc làm này trong ngày sẽ giúp não bộ ghi nhớ nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn muốn áp dụng thành công thì phải có lịch trình cụ thể, chi tiết. Tránh trường hợp bị cuốn vào những trò chơi giải trí tốn thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về học tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ các thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học thì bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre