Phương pháp học tiếng Đức trình độ A1 “cấp tốc”

30/07/2022

Học tiếng Đức trình độ A1 cấp tốc là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ đây là một trình độ được đánh giá là dễ nhất, thế nên người học mong muốn dành ít thời gian nhưng vẫn hiệu quả là điều dễ hiểu. Trong bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ bạn cách học đúng và đẩy nhanh tiến độ. Cùng lưu lại để áp dụng ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ A1 qua sách

Có rất nhiều cách để học trình độ A1, đến trung tậm hay tự ôn luyện tại nhà đều được. Thế nhưng quá trình đó không thể thiếu đi ít nhất một cuốn sách về tiếng Đức. Đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng. Không bị mông lung khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Ngoài ra còn kiểm tra được trình độ của bản thân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách để học tiếng Đức, bạn lựa chọn theo trình độ và nhu cầu của bản thân là được.

Tập trung vào những điểm yếu

Điểm yếu khi học tiếng Đức trình độ này là từ vựng, cách phát âm hay ghi nhớ ngữ pháp,… hãy xác định đúng điểm yếu của bản thân. Đừng sợ quá nhiều và nhận ra bản thân yếu kém, ở trình độ mới bắt đầu thì không thể giỏi ngay được. Quan trọng là bản thân bạn tìm ra điểm yếu và cách khắc phục. Mỗi người lại có khả năng tiếp thu khác nhau. Vì thế chỉ nên tập trung vào bản thân, đừng quan tâm tới thành tích của người khác.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Ghi âm lại quá trình học

Mỗi khi học tiếng Đức nhất những lúc luyện phát âm. Bạn không thể nào tự phát hiện ra lỗi sai của bản thân. Trừ khi có thầy cô bên cạnh. Nhưng sai mà không phát hiện sớm, để càng lâu thì trình độ tiếng Đức càng tụt lùi. Sau muốn sửa cũng rất khó. Thế nên cách dễ nhất chính là dùng điện thoại ghi âm lại quá trình học. Để chắc chắn hơn hãy bật phiên âm lên để so sánh với bản ghi để xem mình sai ở phần nào.

Học tiếng Đức trình độ A1 qua công cụ giải trí

Trình độ A1 tuy dễ nhưng cũng là quá trình tạo động lực để “yêu” tiếng Đức hơn. Bạn không nên ép bản thân học quá nhiều, vừa không đạt hiệu quả lại mang cảm giác sợ sệt mỗi khi ngồi vào bàn học. Vì vậy ở trình độ này hãy cứ thoải mái. Kết hợp linh hoạt giữa việc học và chơi. Tạo cho mình những khoảng thời gian trống để giải trí như nghe 1 bài nhạc yêu thích bằng tiếng Đức. Xem những bộ phim điện ảnh nổi tiếng. Hoặc đơn giản là xem các kênh youtube của du học sinh Đức.

hoc-tieng-duc

Thực hành giao tiếp

Điều mà ít người nói cho bạn biết chính là thực hành giao tiếp. Ngay cả khi mới học A1 chúng ta vẫn nên làm quen và áp dụng mỗi ngày. Thử nghĩ mà xem, trong một đoạn hội thoại mà bạn sử dụng 100% tiếng Đức thì sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng. Từ phát âm, từ vựng đến ngữ pháp,… Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, áp dụng vào thực tế vẫn hơn là chỉ cặm cụi vào ôn lý thuyết nhưng không đọng lại bất cứ điều gì. Nếu như không tìm được người bản xứ. Bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô họ sẽ cùng tương tác thì đều có thể tiến bộ được.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết lần này, sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào cần tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Website: https://eurocentre.edu.vn/