Phát âm chuẩn khi học tiếng Đức có lợi thế gì

18/07/2022

Bạn là người mới học tiếng Đức hay đã học được một thời gian. Chắc hẳn đã rất nhiều lần được nghe giáo viên nhắc nhở về vấn đề phát âm. Ở bài viết lần này EuroCentre sẽ đi sâu vào phân tích. Từ đó bạn sẽ nhận thấy những lợi ích từ việc phát âm chuẩn. Cùng xem ngay để có động lực học nhé!

Học tiếng Đức giao tiếp tốt hơn

Một trong những lợi ích đầu tiên khi phát âm chuẩn, chính là giao tiếp. Nếu như có đa dạng ngữ pháp, nắm bắt kiến thức tốt nhưng lại phát âm sai. Người đối diện sẽ không hiểu bạn đang nói về vấn đề gì. Thậm chí nhiều trường hợp còn gây ra sự hiểu lầm về nghĩa rất tai hại. Do vậy, bạn hãy tích cực rèn luyện phát âm, trước tiên cần nói chuyên sau đó mới là nói hay và nhanh.

hoc-tieng-duc

Nghe hiểu tiếng Đức tốt

Nghe hiểu tiếng Đức tốt là mong muốn của rất nhiều người. Đặc biệt là khi nói chuyện với người bản xứ, thường họ phát âm rất nhanh và nhiều âm gió. Thay vì nắm bắt từng từ, mất nhiều thời gian để suy đoán thì việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn. Không gặp trở ngại trong giao tiếp, dễ dàng hiểu các tình huống khó. Tuy nhiên, để đạt tới trình độ này, người học vẫn cần trau dồi rất nhiều thời gian luyện nghe cũng như chỉnh phát âm. Đặc biệt là tìm ra ngữ điệu phù hợp với bản thân để rèn luyện theo.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b2

Tạo ấn tượng tốt với người xung quanh

Học giỏi tiếng Đức không chỉ được đánh giá thông qua điểm số. Mọi người xung quanh sẽ rất ấn tượng với người sử dụng linh hoạt ngoại ngữ, phát âm chuẩn và hay. Đặc biệt đối với người Đức, họ thường cảm thấy rất vui khi người nước ngoài có thể sử dụng ngôn ngữ nước họ. Vậy khi bạn phát âm chuẩn, hay không thua kém người bản xứ. Chắc chắn điều này sẽ tạo thiện cảm cho người xung quanh. Đặc biệt, đối với những bạn xác định đi du học Đức thì có thể an tâm kết bạn, tự tin sống trên quốc gia mới.

Tiết kiệm chi phí học tiếng Đức

Phát âm chuẩn giúp tiết kiệm chi phí học tiếng Đức? đây là điều hoàn toàn có thể và bạn không nghe nhầm đâu. Nếu như biết nắm bắt các phương pháp học cải thiện phát âm ngay từ những buổi đầu. Người học sẽ không phải bỏ ra nhiều chi phí học cùng giáo viên chỉ để sửa lỗi sai. Thực tế cho thấy, không chỉnh phát âm ngay từ đầu thì càng về sau muốn sửa rất khó. Các âm cũng như ngữ điệu cũng không được tự nhiên, trôi chảy và hay.

hoc-tieng-duc

Đạt điểm cao trong các kỳ thi

Dĩ nhiên rồi, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức. Điển hình nhất là phần thi nói, phát âm chuẩn, giọng điệu tự nhiên thì người chấm thi cũng dễ dàng bị cuốn vào câu chuyện mà bạn kể. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt, điểm số cao hơn so với những phần như ngữ pháp, từ vựng. Vì thế hãy rèn luyện, đầu tư thật nhiều thời gian để có thể chỉnh phát âm chuẩn. EuroCentre biết đây là việc làm không hề đơn giản, nhưng chỉ cần kiên trì thì chắc chắn có thể đạt trình độ nói tiếng Đức như người bản xứ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi bạn cần giải đáp thắc mắc hay tư vấn về khóa học.

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre