Nói lưu loát tiếng Đức – Bật mí cách học hiệu quả

04/07/2022

Nhiều bạn trẻ hiện nay học tiếng Đức rất tốt các kỹ năng. Thế nhưng, khi nói chuyện giao tiếp thông thường lại không thể sử dụng được. Mặc dù đạt điểm cao qua các bài kiểm tra, nhưng kỹ năng phản xạ vẫn rất lúng túng. Để bạn không gặp khó khăn khi ứng dụng tiếng Đức vào cuộc sống hằng ngày. EuroCentre sẽ bật mí cách nói lưu loát qua thông tin dưới bài viết này. Cùng lưu lại ngay nhé!

Học tiếng Đức phát âm chuẩn từ đầu

Rất nhiều người bị lầm tưởng, việc nói lưu loát sẽ tốt lên khi biết nhiều từ vựng và ngữ pháp. Điều này chỉ đúng một nửa, nếu như không phát âm chuẩn ngay từ đầu thì sẽ không còn ý nghĩa. Đặc biệt, khi mới tiếp xúc với tiếng Đức, bạn hãy cố gắng rèn luyện cơ miệng phát âm đúng, nếu không sẽ rất khó sửa thời gian sau.

hoc-tieng-duc

Học một từ mới chúng ta không thể phát âm đúng ngay. Sẽ sai vài lần, nhưng quan trọng bạn biết mình đang cố gắng sửa. Chứ đừng cố gắng nói lái sang tiếng Việt, hay tiếng Anh. Việc làm này vô cùng nghiêm trọng, khi giao tiếp đối phương sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Thậm chí có những từ phát âm sai còn mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp.

Rèn luyện kỹ năng nghe thường xuyên

Kỹ năng nghe tưởng chừng không liên quan lắm đến vấn đề nói lưu loát. Thế nhưng nghe và nói lại có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu muốn giao tiếp tốt đương nhiên bạn sẽ phải hiểu đối phương đang nói gì. Từ đó mới phản xạ nhanh trong quá trình trao đổi các vấn đề. Chắc hẳn bạn đều sợ tình huống, người đối diện nói được 5 đến 10 phút nhưng bản thân vẫn đang suy nghĩ. Bởi có khả năng nghe kém nên nhiều người cũng rất sợ tiếng Đức. Họ hay nói đây là ngôn ngữ không có trật tự, khó học và khó hiểu.

Đừng đặt nặng quá các vấn đề, bạn nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái. Hãy học khi bản thân cảm thấy hứng thú, không bị ép buộc hay đang chán nản. Lúc đó, những từ ngữ tiếng Đức mới đi sâu vào tâm trí. Có thể bạn không hiểu ra ngay, nhưng đừng nên vội. Trong một bài nghe, chỉ cần nắm các nội dung quan trọng. Lâu dần trình độ tăng cao thì nắm đến 70% trở lên là tương đối ổn.

Không sợ nói sai khi giao tiếp

Không chỉ học tiếng Đức mà bất kỳ môn học nào cũng thế. Khi bạn mang trong mình tâm lý sợ hãi, rụt rè sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội. Đặc biệt là không rèn luyện và trau dồi bản thân. Trong các giờ học cùng giáo viên, đừng ngại các bạn cười chê mà hãy tích cực đọc bài viết, phát âm các từ khó. Qua đây giáo viên sẽ nhận ra lỗi sai, giúp bạn chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Mặt khác, ngoài giờ lên lớp người học cũng nên luyện nói tiếng Đức ở nhà. Lập team cùng chung mục tiêu, nói trước gương hay tải các ứng dụng hỗ trợ nói chuyện cùng người bản xứ. Nhìn chung, bạn hãy tạo ra điều kiện sử dụng tiếng Đức càng nhiều càng tốt. Không ngại sai mà liên tục thực hành, mỗi lần mắc lỗi là một lần sửa. Có như vậy trình độ nghe nói cũng trở nên lưu loát nhanh chóng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre, bạn đã tìm ra cách học tiếng Đức hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/