Những yếu tố quyết định việc tự học tiếng Đức thành công

07/09/2022

Tự học ngoại ngữ hiện nay không còn quá khó khăn, thậm chí còn trở nên dễ dàng. Đối với tiếng Đức cũng vậy, chỉ cần biết áp dụng đúng phương pháp là bạn có thể chinh phục mọi trình độ trong tầm tay. Bài viết lần này EuroCentre sẽ không hướng dẫn cụ thể về việc học tiếng Đức. Bạn sẽ biết được những yếu tố quyết định sự thành công khi tự học. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Niềm tin ảnh hưởng đến học tiếng Đức

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc tự học đó chính là niềm tin. Nếu như bạn tin rằng bản thân có thể học được thì nhất định sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Trái ngược lại khi đã quyết định tự học tại nhà nhưng trong đầu vẫn luôn mang suy nghĩ không thể làm được. Hoặc kết quả sẽ không cao như mong đợi. Chắc chắn một điều bạn sẽ không thể học một cách hiệu quả. Lại luôn mang một tâm trạng lo lắng, bất an. Như vậy, EuroCentre khuyên bạn không nên chọn cách học một mình mà nên thử qua phương pháp khác.

Luôn lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Có kế hoạch và mục tiêu sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn. Chúng được ví như kim chỉ nam, nếu thiếu đi sẽ không thể hoàn thành trình độ đúng thời gian dự định hoặc bị kéo dài. Thậm chí là bỏ cuộc trong quá trình cố gắng. Bạn hãy đặt ra mục tiêu và các kế hoạch ngày từ giai đoạn đầu, dù là nhỏ nhất nhưng chắc chắn khả năng học tập của bạn sẽ có tiến triển tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, các kế hoạch, mục tiêu đề ra sẽ là động lực giúp bạn nỗ lực hơn mỗi lúc nản chí.

Học tiếng Đức bền bỉ và kiên định

Bền bỉ và kiên định cũng là một yếu tố quyết định. Giúp những bạn tự ôn luyện tiếng Đức thành công. Cho dù bạn có thông minh, học giỏi đến nhường nào cũng không tránh khỏi lúc mất động lực. Khi đó sự bền bỉ và kiên định sẽ giúp bạn cân bằng lại. Không bị nản chí và đặc biệt là chinh phục thành công trong mọi trình độ. Cho dù suất phát điểm có kém, hay không thể nào hiểu được tiếng Đức nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng thành thạo nhờ sự cố gắng bền bỉ. Kiên định với những lựa chọn bản thân cho là đúng đắn.

hoc-tieng-duc

Biết rút kinh nghiệm từ thất bại trước

Thất bại trong việc học tiếng Đức không quá to lớn như bạn tưởng tượng. Đó chỉ là những lần áp dụng sai cách ôn luyện. Hoặc làm sai một bài tập, phạm những lỗi đơn giản,… Tất cả những điều này không đáng xấu hổ và tự ti, quan trọng bạn biết nhìn vào lỗi sai và rút kinh nghiệm. Không mắc phải nhiều lần, đôi khi thất bại lại là một bài học quý báu để thúc đẩy quá trình ôn luyện trở nên nhanh chóng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre liên quan đến chủ đề: “Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình tự học tiếng Đức”. Mong rằng với thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/