Những yếu tố ảnh hưởng tới việc học tiếng Đức

15/08/2022

Học tiếng Đức đã được một thời gian dài thế nhưng kết quả không như mong đợi. Hoặc trình độ tiến triển khá chậm so với dự định ban đầu. Dù bạn đã thử qua rất nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không thể “đột phá”. Vậy hãy đọc ngay thông tin dưới bài viết này để nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện tiếng Đức. Từ đó khắc phục, tìm ra những thiếu sót của bản thân.

Học tiếng Đức ngẫu hứng

Có rất nhiều bạn trẻ quyết định việc ôn luyện tiếng Đức trong thời gian ngắn. Có thể do được tư vấn đây là ngôn ngữ đang cần thiết cho cuộc sống. Hoặc biết đến tiếng Đức vì chúng đem lại rất nhiều lợi ích về học tập cũng như công việc. Thế nhưng, điều này chưa hoàn toàn đủ để bạn ra quyết định theo đuổi ngôn ngữ.

hoc-tieng-duc

Điều đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu thật kỹ về tiếng Đức. Xác định rõ mục tiêu mong muốn của bản thân là gì? Liệu mình có thể kiên trì đến cuối cùng không? Càng hỏi chi tiết bạn lại có thêm nhiều động lực học tập. Tuyệt đối đừng ngẫu hứng, thích thì ôn luyện chăm chỉ còn không thì làm việc khác. Như vậy vừa tốn thời gian lại không mang lại bất kỳ lợi ích gì.

Lựa chọn giáo trình tiếng Đức

Lựa chọn giáo trình được ví như kim chỉ nam giúp người học đi đúng hướng. Ngược lại, không thể tìm ra cuốn giáo trình phù hợp thì sẽ rơi vào tình trạng mông lung, không biết bản thân nên làm gì tiếp theo. Đặc biệt đối với những bạn chọn phương pháp tự ôn luyện tiếng Đức tại nhà lại càng khó khăn hơn.

hoc-tieng-duc

Để biết đâu là cuốn giáo trình phù hợp với năng lực của bản thân. Bạn hãy đến nhà sách đọc thật nhiều để tham khảo lượng kiến thức cho từng cuốn. Hoặc nhanh nhất là tham khảo ý kiến của các giáo viên, bạn bè, những người có chuyên môn.

Thói quen trì hoãn ảnh hưởng đến việc học

Chắc hẳn bạn đều ít nhất một lần nghe rằng thói quen trì hoãn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Đối với quá trình ôn luyện tiếng Đức cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề nghiêm trọng của điều này. Thường xuyên tạo dựng nhiều thói quen xấu như bỏ giờ học, không ôn bài cũ, không luyện tập trau dồi các kỹ năng,… lấy những lý do tác động bên ngoài để trì hoãn.

Mới đầu có thể chưa ảnh hưởng quá nhiều, nhưng lâu dần người học sẽ cảm thấy chán nản. Không còn muốn ngồi vào bàn để làm các bài tập liên quan đến tiếng Đức. Bởi tự cảm thấy càng cố gắng lại càng nản chí, lượng kiến thức bỏ quên đã chất thành núi. Ngại bắt đầu lại từ con số 0.

Chọn phương pháp học tiếng Đức không phù hợp

Phương pháp học tiếng Đức cũng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc học. Mỗi chúng ta đều là những cá thể riêng biệt, không ai giống ai. Có những người phù hợp với việc tự học nhưng lại có những người học cùng một nhóm, đông người chung mục tiêu mới hiệu quả. Tất cả những điều này bạn sẽ hiểu hơn ai hết, hãy tự mình khám phá để việc ôn luyện trở nên thú vị hơn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn ôn luyện tiếng Đức hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/