Những việc làm khiến học tiếng Đức ngày càng kém

04/07/2022

Tiếng Đức của bạn không nâng cao dù đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc. Có bao giờ bạn thắc mắc những bạn bè đồng trang lứa dành ít thời gian nhưng điểm số tiếng Đức vẫn cao. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất lo lắng, không biết nên làm gì để cải thiện các kỹ năng. Hãy cùng EuroCentre chỉ ra những việc làm đã khiến bạn học tiếng Đức kém đi. Đồng thời tìm ra cách giải quyết trong bài viết này.

Bạn thường xuyên học tiếng Đức tự phát

Dù chọn phương pháp tự học hay đồng hành cùng các trung tâm, lớp học. Thế nhưng bạn vẫn luôn ôn luyện theo kiểu tự phát, thích thì học còn không thì gập sách làm những việc khác. Việc làm này vô cùng gây hại, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ôn luyện. Không mang đến kết quả cao, thậm chí lâu dần cảm thấy chán nản đến việc học.

hoc-tieng-duc

Để khắc phục không có cách nào khác ngoài kỷ luật bản thân. Luôn có khung thời gian có định trong ngày dành cho việc học tiếng. Thời gian ban đầu bạn có thể đạt từ 30 phút đến 1 tiếng. Dần dần khi quen với cường độ học, chúng ta có thể tăng thêm thời gian lên 2 tiếng và dành những khung giờ giải lao cho các kỹ năng như luyện nghe, phát âm.

Cảm giác ngại ngùng và xấu hổ

Không ít bạn học ngoại ngữ mang trong mình cảm giác ngại ngùng và xấu hổ. Nhất là lúc rèn luyện kỹ năng nói, phát âm. Vừa sợ sai lại vừa sợ người khác đánh giá là điệu hay nhiều vấn đề khác. Nhưng nhìn chung việc làm này sẽ khiến chúng ta không thể phát triển. Kỹ năng nói và phát âm sẽ tụt dốc không phanh.

Làm thế nào để hết cảm giác ngại ngùng, xấu hổ? Bạn có thể tập nói trước gương, điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể mỗi ngày. Đồng thời luyện nói với giáo viên. Người khác sẽ không đánh giá bạn bởi chúng ta là người nước ngoài, không nói hay như người Đức là chuyện hết sức bình thường. Bạn đừng đặt nặng vấn đề sẽ gây áp lực lớn cho bản thân.

Ngừng suy nghĩ tiêu cực

Bên cạnh vấn đề xấu hổ hay e ngại thì nhiều bạn còn mang trong mình suy nghĩ tiêu cực. Điển hình như việc tự trách bản thân, hay mỗi khi lầm sai đều nghĩ mình không phù hợp với tiếng Đức. Những việc làm này tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng khiến chúng ta học tiếng Đức kém đi. Bạn không thể nào học tốt lên khi cứ chăm chăm vào những lỗi sai mà không chịu sửa.

hoc-tieng-duc

Hãy đơn giản hóa mọi việc, bạn lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức. Hoàn toàn được phép sai, thậm chí còn nên sai để biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Từ đó khắc phục nhanh chóng và tìm được phương pháp học hiệu quả. Miễn sao chúng ta không sai quá nhiều lần trên cùng một lỗi là được.

Học tiếng Đức chú trọng một kỹ năng

Tại các lớp học của EuroCentre, giáo viên luôn nhắc nhở học viên chú trọng và phân bổ thời gian hợp lý. Bởi các bạn thường dễ mắc sai lầm chú trọng vào một kỹ năng mình giỏi. Như ngữ pháp học tốt nên thường thích luyện hơn là nghe hay phát âm. Việc làm này sẽ khiến điểm số kém đi, không được đánh giá cao trong ngôn ngữ mới.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về việc làm khiến việc học tiếng Đức trở nên kém đi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/