Những trang web học tiếng Đức miễn phí

05/05/2022

Du học nghề Đức ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bởi các chính sách hấp dẫn từ chính phủ cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Đức. Hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn du học sinh nhiều cơ hội. Tuy nhiên vấn đề học tiếng Đức miễn phí luôn khiến nhiều người băn khoăn, liệu có tiếp thu tốt không? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu những ưu, nhược điểm của trang web miễn phí.

Trang web uy tín học tiếng Đức miễn phí

Việc học tiếng qua mạng là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Nhiều bạn trẻ đánh giá cao về cách làm này bởi có thể tiết kiệm tối đa thời gian, không lo lắng đi quãng đường xa tới trung tâm. Bên cạnh đó, việc học trên web cũng rất phù hợp với những bạn có lực học chậm. Học ở trung tâm không hiệu quả, có thể lên web xem cái bài giảng nhiều lần, tùy ý điều chỉnh. Những trang web bạn có thể tham khảo:

hoc-tieng-duc-mien-phi

Busuu.com – Học tiếng Đức miễn phí

Trang web đầu tiên phải kể đến chính là Busuu.com, bạn có thể truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính. Các giao diện của trang web rất dễ sử dụng và thao tác. Điều đặc biệt của Busuu khiến nhiều du học sinh yêu thích. Bởi ngay khi vừa đăng nhập tạo tài khoản, bạn sẽ được làm các bài test đánh giá năng lực. Điều này rất giống với các trung tâm offline. Dù chưa biết gì về tiếng Đức hay đang ở trình độ nhất định bạn vẫn được trau dồi đầy đủ các kỹ năng.

Duoling.com – Học tiếng hiệu quả

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào bạn hẳn đã không còn quá xa lạ với cái tên Duoling. Với giao diện dễ thương, khả năng thu hút tương tác và sự chú ý của người dùng cao. Đây chắc chắn là một website giúp việc khóa học tiếng Đức trở nên hứng thú hơn. Mỗi ngày, Duoling sẽ gửi bạn 5 bài miễn phí, bạn có thể làm và được tính điểm. Dễ dàng nhận ra lỗi sai, các cấu trúc còn thiếu sót.

hoc-tieng-duc-mien-phi

Học tiếng Đức qua Livemocha.com

Khác với hai trang web trên. Livemocha.com còn khá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Khi tham gia học trên Livemocha bạn được tiếp xúc và giao lưu với một cộng đồng cùng học tiếng. Hằng ngày web sẽ gửi cho bạn các nguồn tài liệu hoàn toàn miễn phí để tham khảo. Ngoài ra bạn có thể thử thách bản thân bằng việc chơi các trò chơi trực tiếp, luyện lại khả năng ghi nhớ bài học. Nếu thắng sẽ được tặng tiền thưởng vào túi tiền ảo trên website.

Những lưu ý khi học tiếng Đức trực tuyến

Việc học tiếng Đức miễn phí tại nhà tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian. Tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp thời gian học tập hiệu quả. Bạn rất dễ chán nản, thành tích khó đi lên. Thêm vào đó, hãy tập trung vào bài học, đừng lướt các nền tảng mạng xã hội song song việc học.

hoc-tieng-duc-mien-phi

Chính vì không có giáo viên, bạn bè mà khả năng nghe nói trong việc học trực tuyến còn nhiều hạn chế. Việc chú trọng rèn luyện tốt các kỹ năng đồng đều là rất quan trọng. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Đức để luyện phản xạ nghe. Còn đối với kỹ năng nói hãy mạnh dạn, đừng quá lo vì phát âm sai. Không ai có thể đúng ngay từ lần đầu tiên.

Học tiếng Đức miễn phí là mong muốn của rất nhiều người. Thế nhưng bạn hãy cân nhắc xem bản thân phù hợp với cách học tập nào nhé!

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần giải đáp thắc mắc hay quan tâm về trung tâm uy tín bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0966504334