Những sự thật về tiếng Đức người học cần biết

04/07/2022

Học tiếng Đức đã lâu hay đang tìm hiểu về ngôn ngữ này. Nhưng bạn chắc chắn không nhận ra sự thật thú vị xoay quanh tiếng Đức. Hãy để EuroCentre chỉ bạn qua những thông tin dưới bài viết này. Qua đây bạn sẽ cảm thấy thích thú khi ôn luyện tiếng Đức hơn đó.

Học tiếng Đức từ vựng giống tiếng Anh 60%

Nếu như bạn đã luyện qua tiếng Anh thì có lẽ sẽ dễ dàng nhận ra khi ôn tiếng Đức. Các từ vựng từ trình độ A1 đến B2 của tiếng Đức giống tiếng Anh đến 60%. Tuy nhiên, số ít từ mang nghĩa giống nhau còn lại đều có nghĩa khác. Chính vì thế người học cần chú ý, tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là những bạn vừa học tiếng anh lại ôn thêm tiếng Đức.

hoc-tieng-duc

Danh từ tiếng Đức có giới tính

Danh từ tiếng Đức có giới tính là một trong những ám ảnh của nhiều người. Bởi lẽ, danh từ chia làm giống cái, giống đực và giới tính thứ 3 (trung tính). Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, ở một số từ không thể xác định theo quy tắc. Người học cần vận dụng ngữ pháp cũng như khả năng phán đoán qua kinh nghiệm làm bài của bản thân để lựa chọn.

Danh từ tiếng Đức luôn được viết hoa

Danh từ được viết hoa trong tiếng Đức không còn quá xa lạ. Điều này được các giáo viên truyền đạt ngay từ khi bắt đầu ôn ở trình độ A1. Nếu như quên viết hoa thì bài thi sẽ được đánh giá rất thấp vì đây là kiến thức cơ bản. Bạn hãy luyện tập dần để quen, có thể tự viết qua các bài văn. Vừa học thêm từng vựng lại biết cách sử dụng danh từ thành thạo.

Tiếng Đức cũng có phương ngữ

Cũng giống như tiếng Việt, mỗi vùng chúng ta lại có cách nói chuyện khác nhau. Tiếng Đức cũng vậy, cách phát âm và sử dụng bạn được học sẽ dùng chính ở miền Nam và miền Bắc nước Đức. Còn một số bang nhỏ sẽ có cách nói chuyện khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng không phải vấn đề lớn ảnh hưởng đến quá trình du học của bạn. Người Đức có những trường hợp vẫn không thể hiểu các vùng xung quanh nói chuyện. Thế nên, bạn có thể bình thường hóa vấn đề này, khi sang Đức lâu dần sẽ quen.

Hàng triệu người đang học tiếng Đức

Có lẽ bạn đã từng nghe qua tiếng Đức đang trở thành ngôn ngữ phổ biến. Thế nhưng sức ảnh hưởng của nó còn lớn hơn mức chúng ta vẫn tưởng tượng. Dễ thấy nhất chính là Châu Âu, có hơn 26 quốc gia thì hơn nửa số đã coi tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc phải biết, một số nước xem như ngôn ngữ chính trong giao tiếp. Biết tiếng Đức người dân cũng dễ giao lưu, trao đổi văn hóa và phát triển kinh tế hơn. Chưa kể đây còn được liệt kê vào danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Vậy khi sử dụng tiếng Đức chúng ta nhận được rất nhiều lợi ích. Những điều này rất khó để từ chối học.

Lên trình độ người bản xứ mất rất lâu

Trong tiếng Đức có các trình độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trình độ C1, C2 được đánh giá như khả năng sử dụng và nói tiếng Đức như người bản xứ. Tuy nhiên, số lượng đạt đến mức này của người Việt Nam hiện nay rất ít. Đa số là các bạn du học sinh đã sống tại Đức ít nhất 3 năm trở lên.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã hiểu hơn về tiếng Đức. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/