Những sai lầm khi học tiếng Đức trình độ B1

15/08/2022

Học tiếng Đức trình độ B1 sao cho hiệu quả? Làm thế nào để đạt B1 trong thời gian nhanh nhất? Đây là câu hỏi phổ biến mà EuroCentre thường xuyên nhận được. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm thì bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết những sai lầm phổ biến. Từ đó có thể dễ dàng đạt được trình độ B1. Cùng tham khảo ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ B1 – Không theo trình tự

Điều đầu tiên trong những sai lầm phổ biến của các bạn học viên, đó chính là học không theo trình tự. Thông thường tiếng Đức sẽ được chia thành các cấp độ như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Không phải ngẫu nhiên mà có sự sắp xếp này, người học nên đi từng bước, không nên quá nóng vội. Điều này chỉ khiến kết quả không như mong đợi, thậm chí bản thân sẽ bị choáng ngợp với kiến thức.

hoc-tieng-duc

Để có thể đi theo trình tự đúng, trước tiên bạn cần hiểu hết về tiếng Đức. Sau đó học theo hệ thống, giáo trình phù hợp. Còn đối với những bạn lựa chọn theo một trung tâm hay lớp học. Điều này sẽ càng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn. Không còn quá lo lắng hay bận tâm về quá trình “đốt cháy giai đoạn”.

Không chú trọng vào kiến thức thực tế

Khi làm các cuộc khảo sát hay đánh giá các học viên. EuroCentre nhận thấy các bạn trẻ hầu hết đều mắc phải sai lầm trong giai đoạn học tiếng Đức trình độ B1. Đó chính là tập trung quá nhiều vào lý thuyết không áp dụng vào thực tế. Việc làm này chỉ giúp một phần rất nhỏ trong bài thi. Còn lại sẽ không thể sử dụng nhiều trong mỗi cuộc trò chuyện, giao tiếp. Hay như đi du học cũng không hiểu, rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng. Vì nghĩ học tiếng Đức ở nhà khác xa so với thực tế.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b1

Để không phải gặp những vấn đề nghiêm trọng, khó khăn trong cuộc sống ở quốc gia mới. Bạn hãy đầu tư nhiều thời gian để thực hành, áp dụng các kiến thức đã học ngay vào ví dụ thực tế. Đừng chỉ tập trung ôn luyện ngữ pháp. Hãy phân chia thời gian khoa học, ôn những kiến thức về kỹ năng nghe, đọc, luyện nói,…

Quá tham kiến thức trình độ B1

Quá tham kiến thức khi học tiếng Đức trình độ B1 cũng là điều mà nhiều người mắc phải. Cụ thể như, nóng vội đạt được chứng chỉ, học liên tục trong một thời gian dài, ép não bộ ghi nhớ quá nhiều kiến thức,…Tất cả những điều này đều là thói quen xấu, không nên làm trong quá trình ôn luyện tiếng Đức. Dù ở giai đoạn nào thì bạn vẫn cần có thời gian hợp lý, có nghỉ ngơi cũng như vui chơi. Bởi lẽ não bộ chỉ hoạt động tập trung trong một thời gian ngắn.

Hãy cho bản thân nghỉ ngơi, kết hợp quá trình ôn luyện xen kẽ. Miễn sao những mục tiêu bạn đặt ra không bị trì hoãn, kéo dài thì chắc chắn tiếng Đức trình độ B1 không quá khó để chinh phục.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình học tiếng Đức trình độ B1 và những sai lầm phổ biến. Bạn hãy tham khảo để đưa ra cách học phù hợp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/