Những sai lầm “chết người” khi học tiếng Đức

07/09/2022

Học tiếng Đức để hiệu quả không phải chỉ chăm chăm ôn luyên, đi tìm phương pháp rút ngắn thời gian. Người học cần phải rút kinh nghiệm trong quá trình ôn luyện. Biết được những hạn chế để tìm cách khắc phục. Nếu như bạn vẫn không biết bản thân đang sai ở đâu. Vậy thì đọc ngay các thông tin dưới đây của EuroCentre nhé! Các sai lầm “chết người” sẽ khiến bạn mãi không tiến bộ trong quá trình ôn luyện.

Học tiếng Đức một cách vô thức

Sai lầm đầu tiên phải kể đến, đó chính là thói quen học trong vô thức. Đã có rất nhiều lời khuyên cho rằng người học nên tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe nhạc, xem phim, hoặc bật bất cứ âm thanh nào. Miễn sao liên quan đến tiếng Đức để nghe mỗi ngày. Tuy nhiên, EuroCentre không khuyến khích bạn áp dụng. Đặc biệt là những người mới bắt đầu, thời gian học vô thức đó bạn có bao giờ tự hỏi bản thân nhận được kiến thức gì không? Hay chỉ là âm thanh “lọt từ tai này sang tai kia”.

Nếu bạn muốn sử dụng âm thanh tiếng Đức để ôn luyện. Hãy áp dụng một cách nghiêm túc, ngồi vào bàn học và lấy giấy bút ghi những phần quan trọng. Những kiến thức bản thân thấy hay và cần tiếp thu. Đừng ngại việc ghi chép, nếu không ghi bạn sẽ tốn thời gian ngồi xem. Các kiến thức đọng lại trong não bộ nhanh chóng quên như chưa từng học qua.

Không chú trọng đến việc thực hành

Tầm quan trọng của việc thực hành ngôn ngữ EuroCentre đã nhắc trong rất nhiều bài viết. Thế nhưng các bạn trẻ hiện nay đều không hiểu được tác hại nghiêm trọng khi chỉ chăm chăm ôn luyện ngữ pháp. Thiếu đi thực hành, các kiến thức bạn ôn tập ngày đêm cũng không biết phải sử dụng như nào cho đúng. Thậm chí trong một vài trường hợp, tiếng Đức không được sử dụng theo nguyên tắc đã học. Không thực hành nhiều bạn sẽ không biết cách phản ứng, lúng túng trong các tình huống giao tiếp.

hoc-tieng-duc

Hãy thực hành ngay trong quá trình học. Mỗi hôm bạn luyện một chủ đề, không tìm được bạn đồng hành thì nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng học ngoại ngữ cùng người bản xứ. Nếu vẫn không thể thì luyện trước gương, tự nói cho chính bản thân nghe. Đóng vai thành 2 nhân vật trong hội thoại. Miễn sao bạn phải nói ra thành lời, chứ đừng chỉ tập trung làm bài tập một cách vô nghĩa.

Quá cầu toàn khi học tiếng Đức

Cầu toàn trong quá trình ôn luyện tiếng Đức cũng là một sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả. Mỗi một phần người học đều muốn thật chỉn chu, biết thật nhiều kiến thức. Đây là một trong những thói quen tốt nhưng không nên quá lạm dụng và phải biết điểm dừng. Nếu không bạn sẽ rất lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến các kiến thức quan trọng khác.

Ngay cả tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ thì đôi khi chúng ta vẫn mắc những sai lầm tưởng chừng như đơn giản. Thậm chí quên từ lâu không sử dụng. Đối với người Đức cũng vậy, họ vẫn mắc sai lầm, vẫn phải học ngôn ngữ của đất nước mình mỗi ngày. Vậy tại sao bạn phải tự làm khó chính bản thân? Hãy cởi mở và nghĩ đơn giản các vấn đề. Bình thường hóa việc mặc sai lầm. Miễn sao biết khắc phục là được.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ học tiếng Đức tốt hơn. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/