Những lưu ý trong quá trình học tiếng Đức

19/05/2022

Học tiếng Đức đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bởi lẽ, khi xã hội phát triển, sự hòa nhập quốc tế rất được nhà nước chú trọng. Thì biết thêm nhiều ngoại ngữ sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi. Nếu đang có ý định học hoặc chưa có sự tiến triển nhiều trong tiếng Đức, bạn hãy đọc thông tin dưới bài viết lần này của EuroCentre ngay nhé!

Hãy làm việc học tiếng Đức trở nên thú vị

Rất nhiều bạn lựa chọn tham gia khóa học tiếng Đức một cách bị động. Có thể do cha mẹ định hướng hoặc muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng có niềm yêu thích thực sự. Điều này sẽ khiến cho quá trình học trở nên khó khăn hơn. Bởi lẽ, học một ngôn ngữ mới đòi hỏi rất nhiều vào đam mê. Chứ không chỉ đầu tư thời gian, hãy tìm hiểu thêm văn hóa, phim ảnh ca nhạc Đức hoặc lập team cùng nhau ôn luyện để tăng sự yêu thích chinh phục ngôn ngữ.

Đức được mệnh danh là “cái nôi của văn hóa Châu Âu”, khi tìm hiểu bạn chắc hẳn sẽ thấy rất hứng thú với những điều mới mẻ tại quốc gia này. Thậm chí, còn lựa chọn điểm đến du học hay sinh sống chỉ vì yêu thích nét văn hóa, con người bản xứ.

hoc-tieng-duc

Chọn ra từ điển tiếng Đức phù hợp

Khi mới bắt đầu học bạn nên chọn ra cho mình ít nhất một quyển từ điển. Tuy sẽ rất ngại để tra từ, nhưng khi làm thường xuyên bạn sẽ trau dồi được nhiều vốn từ. Hãy sử dụng một cách thông minh, đừng phụ thuộc quá nhiều. Thay vào đó hãy đặt từ mới, ngữ pháp vào nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Lối tư duy này giúp bạn tiếp thu và học tiếng nhanh chóng hơn.

hoc-tieng-duc

Những quyển từ điển bạn có thể tham khảo:

 1. Hueber Worterbuch Deutsch als Fremdsprache
 2. Từ điển Duden
 3. Từ điển Đức – Việt
 4. Bộ từ điển Tangram
 5. Linguee online
 6. Langenscheidt online
 7. Glosbe online,…

Sử dụng nhiều phương pháp tăng hiệu quả

Có rất nhiều cách học tiếng mà bạn có thể đã từng nghe qua. EuroCentre khuyên bạn nên sử dụng nhiều phương pháp. Bởi lẽ, mỗi người có khả năng tiếp thu khác nhau. Việc học không có tiến triển có lẽ do bạn chưa tìm ra được cách làm bản thân thực sự phù hợp. Chính vì vậy, khi thử nhiều sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Các cách phổ biến được nhiều học viên sử dụng như:

 • Nghe nhạc, xem phim tiếng Đức
 • Nghe podcast
 • Tăng tần suất sử dụng ngôn ngữ Đức nhiều nhất có thể trong cuộc sống
 • Học thêm các khóa học miễn phí trên mạng
 • Nói chuyện với người nước ngoài,…

Học nghe trước khi học tiếng Đức nói

Việc bắt đầu nghe tiếng Đức trước khi học sẽ luyện được phản xạ tiếp thu hiệu quả. Điều này được các giáo sư nghiên cứu, họ chỉ ra hầu hết những đứa trẻ đều có thể hiểu ngôn ngữ mới nhanh hơn người lớn. Bởi chúng luôn nghe rất nhiều, kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể để hiểu được trong quá trình giao tiếp. Dù lớn và đang trong độ tuổi trưởng thành bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp này. Đừng quá máy móc vào việc học lý thuyết, chỉ khiến bản thân càng sợ việc học ngôn ngữ mới.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn về quá trình cũng như trung tâm để học tiếng Đức hiệu quả. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đội ngũ tư vấn viên đầy kinh nghiệm của chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/