Những lỗi phát âm khi học tiếng Đức của người Việt

30/07/2022

Bạn có thắc mắc người Việt khi học tiếng Đức phần phát âm thường mắc lỗi sai nào không? Cùng EuroCentre tìm hiểu ngay trong bài viết lần này. Rất có thể bạn cũng đang mắc phải mà không hề nhận ra. Cùng lưu lại để khắc phục, nâng cao trình độ tiếng Đức nhanh chóng nhé!

Một số lỗi khi phát âm tiếng Đức

  • Nguyên âm ngắn và nguyên âm dài
  • Không bật phụ âm cuối
  • Nhấn trọng âm sai
  • Phát âm tiếng Đức rời rạc
  • Đánh trọng âm vào tất cả âm tiết
  • Luôn kéo dài khi phát âm tiếng Đức
  • Phát âm tiếng Đức như tiếng Việt,…

Cách phát âm chuẩn khi học tiếng Đức

Sau khi đã nắm được những lỗi cơ bản thường mắc phải. EuroCentre sẽ chỉ bạn cách khắc phục và học tập hiệu quả hơn. Hãy lưu lại để mỗi lần luyện phát âm không còn cảm thấy sợ hãi.

Sử dụng hình ảnh để học

Học phát âm đồng nghĩa với việc học từ vựng. Nếu như chỉ áp dụng theo cách thông thường như ghi chép và đọc thuộc. Bạn sẽ cực kỳ nhanh quên, không đọng lại bất cứ điều gì trong não bộ. Vì thế hãy thử phương pháp mới hơn chính là áp dụng việc học qua hình ảnh để ghi nhớ âm thanh và mặt chữ. Bạn có thể sử dụng những tấm thẻ hoặc dùng chính hình ảnh của bản thân để tạo ấn tượng và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Đức theo số lượng vừa đủ

Học tiếng Đức theo số lượng vừa đủ, nghe có vẻ hơi trừu tượng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là trong khoảng thời gian ôn luyện, đừng cố gắng học quá nhiều từ cùng một lúc. Làm như vậy rất dễ bị sợ phát âm và từ vựng. Chỉ nên học với lượng vừa đủ để bản thân tiếp thu kỹ. Càng chậm thì càng chắc nên không cần quá lo lắng.

Luyện nói thường xuyên

Để học tốt phần ngữ pháp thì sẽ cần làm nhiều bài tập. Tương tự như vậy, để phát âm đúng thì cần rèn luyện mỗi ngày. Chứ không chỉ đơn giản là nhận ra lỗi và không rèn luyện thì có thể giỏi lên được. Để phát âm đúng bạn cần dành nhiều thời gian, phát âm hay sẽ cần phải cố gắng luyện cao độ. Càng tập trung thì kết quả đem lại càng cao nên hãy luyện phát âm ngay từ bây giờ nhé!

hoc-tieng-duc

Sử dụng từ điển

Nếu như đã áp dụng các cách trên mà vẫn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp tiếng Đức. Bạn hãy chuyển qua sử dụng từ điển trong thời gian đầu. Mỗi từ vựng đều có cách phiên âm, chịu khó tra cứu thì sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thời gian đầu bạn hãy chăm chỉ để đạt kết quả cao. Đừng lười hay ngại tra cứu, bởi như vậy phát âm sẽ không tiến triển dù chỉ một chút.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/