Những khó khăn xoay quanh việc tự học tiếng Đức

02/07/2022

Tự học tiếng Đức tại nhà vẫn luôn gặp rất nhiều hoài nghi từ các bạn trẻ cũng như phụ huynh. Bởi, để tự học thường sẽ rất mất thời gian đối với ngôn ngữ thì độ khó sẽ tăng lên. Chưa kể đến khoảng thời gian nản chí, không rõ ràng trong các định hướng và mục tiêu. Vậy phải làm cách nào mới đem lại hiệu quả? Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu ngay nhé!

Chủ động tự học tiếng Đức

Tự học đồng nghĩa với việc bạn chỉ có một mình, không có thầy cô hướng dẫn trực tiếp hay bạn bè đồng hành cùng. Chính vì thế sẽ cần rất lớn tính chủ động. Nếu không sẽ rất dễ bỏ cuộc, không biết nên bắt đầu từ đâu. Trước khi bắt tay vào ôn luyện tiếng Đức, hãy cố gắng ghi ra các mục tiêu. Ở mỗi trình độ khác nhau sẽ có lượng kiến thức quan trọng cần tiếp thu. Bạn cần đảm bảo rằng mình đi đúng tiến độ, không bị thiếu hụt kiến thức ở các kỹ năng.

hoc-tieng-duc

Gặp nhiều trở ngại trong quá trình tự học tiếng Đức

Nhiều người nghĩ rằng, việc tự học tiếng ở nhà rất chủ động lại tự do nên không gặp trở ngại. Thế nhưng, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tự học tại nhà vẫn sẽ gặp những trở ngại khách quan và chủ quan khác nhau. Điển hình như khi bạn bè rủ đi chơi người học dễ dàng rời bàn học để tham gia cuộc vui. Điều này rất có hại cho cả quá trình ôn luyện tiếng Đức. Bởi lẽ, trong suy nghĩ của các bạn đều tự hứa ngày mai sẽ chăm chỉ học lại. Tuy nhiên, ngày mai vẫn sẽ có lý do để cản trở việc học. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến chán nản, lâu dần sinh ra cảm giác tiếng Đức là ngôn ngữ khó học và muốn từ bỏ.

Để có thể tập trung 100% vào việc học tiếng, không có cách nào khác là nghiêm khắc với bản thân. Dù học tại nhà bạn hãy lên lịch cụ thể, ngày, giờ, thời gian ôn luyện. Tránh tình trạng học tự phát, thích là ngồi vào bàn không thích thì đi chơi. Việc làm này sẽ không đem đến điểm số cao cho bạn.

Tự học tiếng Đức cũng hạn chế độ tuổi

Thông thường khi ở độ tuổi lớn, việc tiếp thu một ngoại ngữ mới cũng gặp không ít trở ngại. Thế nhưng, khi chọn cách tự học thì dường như độ khó lại nâng cao gấp đôi. Bởi sự nhanh nhạy về công nghệ hiện đại không thể bằng lớp trẻ. Các kỹ năng trong ngoại ngữ khí học một mình cũng bị hạn chế rất nhiều. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần cập nhật xu hướng, những cách học mới đang được áp dụng.

Mặt khác, khi cảm thấy bản thân đang học chậm hơn thời gian đặt ra cũng đừng quá vội. Hãy ôn chắc phần kiến thức đã học rồi nâng cao dần dần. Khi đó bạn dễ dàng chinh phục tiếng Đức ở những trình độ cao hơn, không phải học đi học lại nhiều lần các kỹ năng.

Kiên trì là chìa khóa của sự thành công

Học tiếng Đức không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy dễ và hứng thú. Thậm chí đối với những người tham gia các lớp học tại trung tâm thì vẫn có những ngày cảm thấy chán nản. Điều này hoàn toàn bình thường, bạn nên đặt nhẹ vấn đề và duy trì sự nỗ lực. Đừng vì những kiến thức khó mà bỏ cuộc. Mỗi lần gặp phải bài khó hay kiến thức rộng có thể nhờ sự trợ giúp của giáo viên hay những người có chung mục tiêu trên cộng đồng ôn luyện tiếng Đức.

Mong rằng với những thông tin này của EuroCentre, sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn tiếng Đức. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/