Những hoạt động giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn

07/09/2022

Học tiếng Đức tốt lên thường có rất nhiều yếu tố. Không chỉ đơn thuần là học như một cái máy cùng các phương pháp hay lý thuyết. Hôm nay hãy cùng EuroCentre tìm hiểu những hoạt động giúp rèn luyện khả năng tiếng Đức. Nếu bạn biết cách áp dụng còn đột phá trình độ một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học tiếng Đức kết hợp nghỉ giữa giờ

Nghỉ giữa giờ cũng là một trong những hoạt động giúp việc ôn luyện tiếng Đức trở nên tốt hơn. Bạn đừng ép buộc bản thân phải ngồi vào bàn học một thời gian lâu. Xem các bộ phim truyền hình thấy học bá học không ngừng nghỉ rồi bắt chước theo, ép bản thân phải làm được. Trên thực tế không ai có thể học như bạn vẫn nghĩ, đây là cách áp dụng phản khoa học nhất. Vì thế hãy nghỉ giữa giờ hoặc bất cứ khi nào cơ thể cảm thấy mệt mỏi và không tập trung. Có như vậy não bộ mới ghi nhớ hiệu quả, tập trung 100% vào kiến thức đang học.

hoc-tieng-duc

Chơi các trò chơi liên quan đến tiếng Đức

Cũng giống như việc học tiếng Anh. Bạn có thể chơi những trò như đoán tên bài hát, đuổi hình bắt chữ, ghép hoặc nối từ,… Miễn sao chúng có liên quan đến tiếng Đức. Cụ thể hơn là các bài học bạn muốn ôn lại, cách làm này vừa giúp giải tỏa căng thẳng lại ghi nhớ hiệu quả. Có thể thay thế việc làm những dạng bài tập đơn giản bằng cách chơi trò chơi. Nên rủ bạn bè cùng tham gia để tăng cảm giác vui và hứng thú hơn.

Xem youtube hoặc nghe âm thanh tiếng Đức

Việc xem youtube hay nghe các file âm thanh bằng tiếng Đức không còn quá xa lạ. Đây là hoạt động được nhiều người khuyên làm khi học tiếng Đức. Bởi bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi, áp dụng phương pháp học trong vô thức. Không bị quá căng thẳng như ngồi vào bàn ôn luyện các kiến thức khô khan. Tuy nhiên, khi xem chương trình hay các video giải trí bạn đừng quên cầm theo sổ tay nhỏ. Hãy ghi chép lại các thông tin bạn cảm thấy hữu ích. Nếu không ghi lại thì thời gian bỏ ra xem vừa rồi coi như công cốc hết đó.

Học tiếng Đức thông qua trò chuyện với bạn bè

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có một vài người bạn chung mục tiêu ôn luyện tiếng Đức. Nếu không có hãy thử kết bạn qua các cộng động, hội nhóm học tiếng trên Facebook. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là họ cùng chung chí hướng. Có thể không cần nói quá sâu xa về bài tập hoặc kiến thức. Hãy trò chuyện bình thường để thấy được cách học cũng như thói quen tốt mà đối phương đang rèn luyện mỗi ngày. Từng chi tiết nhỏ thôi nhưng chắc chắn sẽ giúp việc học của bạn rất nhiều trong tương lai.

Dạy trẻ em tiếng Đức

Dù bạn đang ở trình độ mới bạn đầu thì cũng đừng ngần ngại dạy trẻ em học tiếng Đức cùng. Trong quá trình tiếp xúc bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều suy nghĩ non nớt mà chính bạn cũng đang đặt câu hỏi mà không hề để ý. Những đứa trẻ đôi khi sẽ giúp bạn gỡ rối rất nhiều vấn đề và ôn lại kiến thức một cách tuyệt vời. Không lo bị phát xét hay chê cười vì đối với chúng bạn là giỏi nhất.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn sẽ hiểu hơn về tiếng Đức. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần giải đáp thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/