Những bất lợi khi tự học tiếng Đức tại nhà

16/06/2022

Học tiếng Đức tại nhà đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Cách học này không hoàn toàn sai nhưng cũng được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên làm. Vậy lý do tại vì đâu mà việc ôn luyện tiếng Đức tại nhà lại có nhiều ý kiến trái chiều đến vậy. Hãy cùng EuroCentre đi tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Khó phát hiện lỗi sai khi học tiếng Đức

Một trong những bất lợi đầu tiên khi quyết định học tiếng Đức tại nhà. Đó chính là khó phát hiện ra các lỗi sai. Việc tự học sẽ đòi hỏi rất nhiều vào nguồn thông tin chất lượng bạn tìm kiếm. Có thể học qua các khóa online, tài liệu trên mạng. Tuy nhiên, trong quá trình học sẽ có những lỗi sai cơ bản về các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Nếu như may mắn học online có thầy cô điều chỉnh, quan sát trong quá trình học thì không đáng lo ngại. Thế nhưng, tự học một mình sẽ là vấn đề rất nghiêm trọng. Từ những lỗi sai nhỏ sẽ trở thành sai lớn, dần dần bạn trở nên khó học tiếng Đức.

học-tieng-duc

Phản xạ nói tiếng Đức không tốt

Trong môi trường tập thể bạn sẽ được học cùng những người bạn cùng trang lứa. Hoặc cùng chung mục tiêu chinh phục tiếng Đức. Đây cũng chính là lý do giúp khả năng phản xạ khi sử dụng ngôn ngữ mới trở nên nhanh chóng. Không gặp quá nhiều khó khăn trong các chủ đề giao tiếp. Ngược lại, nếu chỉ có một mình ôn luyện, đôi khi bạn lại lười nói. Không trau dồi sự đa dạng của từ vựng, chỉ học những kiến thức phục vụ cho kỳ thi. Việc làm này rất có hại, khiến người học dù có trình độ cao nhưng vẫn không sử dụng được tiếng Đức trong cuộc sống hằng ngày.

Tự học tiếng Đức khó đạt kết quả cao

Tiếng Đức cũng như bất kỳ ngôn ngữ khác trên thế giới. Khi bạn muốn học tốt, bắt buộc phải đầu tư thời gian, công sức và sự cố gắng. Nếu đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà thì bạn cần gấp đôi sự cố gắng. Bởi, theo các khảo sát thực tế từ các sinh viên. Hầu hết các bạn đều dễ dàng tiếp thu kiến thức ở trình độ A1, A2 nhưng càng lên cao việc tự học không còn đơn giản. Lượng kiến thức nhiều và khó hơn, chỉ qua các khóa học online hay tài liệu trên mạng chỉ đáp ứng một phần cơ bản. Quá phụ thuộc sẽ khiến bạn bị điểm thấp trong quá trình đi thi.

Khó tiếp cận văn hóa của nước Đức

Khó tiếp cận văn hóa của nước Đức.Tưởng chừng như không mấy liên quan đến quá trình ôn luyện tiếng. Tuy nhiên, trên thực tế nếu người học nắm rõ những nét văn hóa, lối sống của người bản xứ sẽ hỗ trợ được rất nhiều. Cụ thể, trong các tình huống giao tiếp bạn sẽ biết cách sử dụng từ linh hoạt, những từ vựng hay ngữ pháp khó cũng dễ dàng lý giải. Mặt khác, học tại trung tâm bạn sẽ được người bản xứ truyền tải rất nhiều về văn hóa, phong tục tập quán nước họ. Điều này vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của du học sinh sau này.

Trên đây là những chia sẻ về bất lợi khi học tiếng Đức tại nhà. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về khóa ôn luyện tiếng Đức. Hãy liên hệ EuroCentre ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/