Nguyên tắc học tiếng Đức từ vựng hiệu quả

18/07/2022

Ôn từ vựng tiếng Đức là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bởi nó không chỉ đơn giản là ghi nhớ và học thuộc rồi chỉ cần áp dụng. Nếu muốn nhớ lâu và sử dụng thành thạo bắt buộc phải nắm được các nguyên tắc trong thời gian học tiếng Đức. Bạn đã biết nguyên tắc gì chưa? Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới bài viết lần này nhé!

Nguyên tắc học tiếng Đức cần áp dụng

Không chỉ áp dụng cho việc ôn từ vựng, bạn có thể dùng để cải thiện tất cả các kỹ năng trong tiếng Đức. Tuy nhiên, bài viết này EuroCentre chỉ làm rõ hiệu quả đối với từ vựng. Bạn đang gặp vấn đề này thì xem nguyên tắc dưới đây nhé!

Thường xuyên ôn lại

Thường xuyên ôn lại không còn quá xa lạ, thế nhưng càng học lên trình độ cao thì lượng kiến thức càng nhiều. Phải làm cách nào mới có đủ thời gian ôn lại kiến thức cũ? Bạn hãy kết hợp kiến thức mới với cũ để cùng ôn luyện. Ví dụ như việc đặt câu sau khi tiếp thu được một số từ vựng mới, hãy lồng ghép chúng với nhau. Mỗi ngày dành một ít thời gian để xem qua. Như vậy kiến thức đã học cũng không quên, ghi nhớ lâu trong não bộ.

hoc-tieng-duc

Sử dụng sơ đồ tư duy để học tiếng Đức

Sơ đồ tư duy hoàn toàn có thể áp dụng khi bạn học từ vựng. Dĩ nhiên, không cần tốn quá nhiều thời gian để viết chi tiết, nắn nót từng sơ đồ nhỏ. Bạn chỉ cần vẽ sao cho dễ hiểu, liệt kê các chủ đề đã tiếp thu được. Sau đó sắp xếp sao cho logic, dễ hiểu và ôn lại thông qua sự liên kết giữa các chủ đề.

Rèn Phát âm khi học từ vựng

Học từ vựng không chỉ rèn luyện để làm tốt các bài thi. Mục đích chính vẫn là giao tiếp trong cuộc sống. Do vậy nguyên tắc khi học từ vựng bạn không nên bỏ qua chính là học phát âm song song. Cố gắng nói chuẩn ngay từ đầu để tạo thói quen tốt. Không tốn kém quá nhiều thời gian để học lại phát âm. Nếu như tự ôn ở nhà bạn có thể sử dụng một số app thông minh, để phát hiện ra những lỗi sai, chấm điểm quá trình phát âm từng từ.

Lưu ý khi học từ vựng tiếng Đức

Học từ vựng bạn nên tránh ‘nhồi nhét” một lượng lớn từ vựng cùng một lúc. Điều này sẽ khiến bản thân cảm thấy áp lực, khó ghi nhớ. Chỉ nên học vừa đủ, có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để hiểu cách áp dụng. Qúa trình học quan trọng nhất vẫn là áp dụng chứ không phải số lượng.

hoc-tieng-duc

Mặt khác, nhiều bạn còn có thói quen học từ vựng một cách rời rạc. Thấy từ mới không biết là học thuộc, không có chủ đề cụ thể, không áp dụng vào thực tế luôn. Hậu quả là mất thời gian ngồi học nhưng từ mới còn không có cơ hội sử dụng. Quên ngay chỉ sau vài giờ đồng hồ. Thế nên, bạn hãy lựa chọn chủ đề để ghi nhớ từ vựng, tăng tần suất sử dụng tiếng Đức để các từ vựng có cơ hội dùng nhiều lần.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre bạn đã có thêm thông tin bổ ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre