Nguyên tắc cần biết khi học tiếng Đức

04/07/2022

Học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ khác trên thế giới đều cần tuân thủ nguyên tắc. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn quãng thời gian học tập. Thậm chí còn học được nhiều ngoại ngữ cùng một lúc. Bạn có thắc mắc trong tiếng Đức thì nguyên tắc tuân thủ là gì không? Cùng EuroCentre tìm hiểu nhé!

Học tiếng Đức luyện nghe trước

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức, rất nhiều người lầm tưởng phải thật giỏi ngữ pháp. Thế nên đã dành rất nhiều thời gian chỉ để ôn luyện ngữ pháp, làm các bài tập một cách máy móc. Điều này vô tình khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian. Học tốt nhưng không áp dụng được. Khi giao tiếp vẫn ấp úng thậm chí không hiểu đối phương đang đề cập đến chủ đề nào.

hoc-tieng-duc

Để có thể tiến xa hơn trong các trình độ tiếng Đức, bạn hãy luyện nghe từ giai đoạn đầu. Thời điểm này chưa cần quá chú trọng đến ngữ pháp. Thế nên bạn tự tin có nhiều thời gian luyện nghe, mỗi ngày dành ít nhất 1 tiếng để xem các phim truyền hình, nghe nhạc, podcast để hiểu về ngữ điệu. Đừng quên nói theo nhân vật để tăng dần kỹ năng nói như người bản xứ.

Luôn tạo động lực và niềm hứng khởi

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân, mình thực sự yêu tiếng Đức? lý do nào đưa mình đến ngôn ngữ này? EuroCentre biết được có rất nhiều bạn trẻ học với mục đích phục vụ công việc, du học. Hay đơn giản xuất phát từ niềm vui, sự tò mò về văn hóa của quốc gia. Dù là lý do nào thì cũng sẽ có những ngày bạn cảm thấy chán nản. Thậm chí tiến sát gần mục tiêu đặt ra nhưng vẫn muốn bỏ cuộc.

hoc-tieng-duc

Dù là tiếng Đức hay ngoại ngữ khác cũng vậy, không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy hứng thú. Sẽ có những hôm học không hiểu vì kiến thức quá khó. Lúc này đừng vội bỏ cuộc, hãy tạo động lực qua cách xem phim hay đơn giản đọc những thông tin liên quan đến nước Đức. Điều này sẽ thôi thúc bạn chinh phục trình độ mong muốn.

Thường xuyên luyện tập tiếng Đức

Tiếp thu một ngoại ngữ mới đòi hỏi rất nhiều thời gian để có thể sử dụng được. Thế nhưng bạn đừng vội vui mừng, không ôn luyện thường xuyên sẽ rất dễ quên. Đặc biệt đối với bạn chưa sang Đức, vẫn ở Việt Nam ít có điều kiện giao tiếp bằng ngôn ngữ mới. Chính vì vậy, muốn không quên kiến thức đã vất vả ôn luyện từng ngày, bạn bắt buộc phải tự luyện tập.

Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút luyện nói trước gương hay đơn giản là viết nhật ký bằng tiếng Đức. Tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả cao. Người học vừa rèn được ngữ pháp lại luyện nói thường xuyên, ngữ điệu cũng cải thiện nhanh chóng và nghe êm tai hơn.

hoc-tieng-duc-mien-phi

Luôn kỷ luật khi học tiếng Đức

Kỷ luật là yếu tố quyết định đến sự thành công khi học tiếng Đức. Bởi, thầy cô chỉ tiếp xúc rất ngắn với bạn qua mỗi giờ học. Họ có nhiệm vụ giúp tìm ra con đường phù hợp. Còn người ôn luyện và biến các kiến thức trở nên tốt hơn qua thời gian học tập chỉ có thể là bạn. Hãy chủ động học, không cần ai bắt ép hay đơn giản là tập trung 100% vào những lúc luyện bài.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tốt tiếng Đức. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/