Ngữ pháp tiếng Đức khó không – Cách học hiệu quả

24/05/2022

Nếu đang tìm hiểu hay học các trình độ tiếng Đức. Chắc chắn bạn đã đôi ba lần thấy những nhận xét về độ khó của ngữ pháp. Liệu thông tin này có hoàn toàn đúng không? Cách để học ngữ pháp hiệu quả là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất. Bạn hãy đọc thông tin dưới bài viết lần này của EuroCentre ngay nhé!

Đánh giá độ khó của ngữ pháp tiếng Đức

Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ khó. Bên cạnh các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì học ngữ pháp cũng khiến nhiều bạn trẻ “đau đầu”. Bởi lượng kiến thức qua các trình độ liên tục tăng thêm, vừa rắc rối lại khó nhớ. Thế nhưng, người học không thể qua loa trong khi ôn luyện. Nếu không nắm chắc ngữ pháp thì các kỹ năng còn lại dù có tốt cũng không thể thành thạo tiếng Đức.

hoc-tieng-duc

Nhiều học viên cho rằng, học ngữ pháp tiếng Đức khó hơn tiếng Anh. Điều này không sai nhưng cũng không đúng. Bạn không nên quá lo lắng về ngữ pháp, sẽ khiến cho tâm lý không vững vàng. Trong quá trình ôn luyện sợ hãi, ít tập trung làm các bài tập ngữ pháp. Khi đó kết quả điểm thi sẽ không cao như mong đợi. Nếu nắm chắc các kiến thức cơ bản từ trình độ A1, kết hợp cùng phương pháp học tập hiệu quả. EuroCentre tin chắc phần ngữ pháp không thể làm khó bạn dù lượng kiến thức có nhiều và rắc rối.

Cách học tiếng Đức ngữ pháp hiệu quả

Như EduGo đã nói ở phần trên, nếu như bạn muốn cải thiện tiếng Đức thì cần tìm ra phương pháp học phù hợp. Để bạn không loay hoay, tốn thời gian lựa chọn. EuroCentre sẽ giới thiệu bạn một số cách học mà những bạn trẻ đạt điểm cao qua các kỳ thi tiếng Đức đã áp dụng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hoc-tieng-duc

Có những cuốn sách luyện ngữ pháp

Muốn học tốt ngữ pháp bạn cần làm nhiều bài tập để ghi nhớ hiệu quả các công thức. Chính vì vậy, khi có ý định ôn tiếng Đức hãy tìm mua những cuốn sách phù hợp với các trình độ hiện tại của bạn. Thường xuyên làm bài tập sau đó tra đáp án để kiểm tra kết quả. Rèn luyện trong thời gian dài bạn sẽ cải thiện thành tích đáng kể.

Học tiếng Đức ngữ pháp và rèn luyện

Nếu như bạn nghĩ chỉ có luyện nghe, nói mới cần thực hành thường xuyên thì hoàn toàn sai lầm. Đối với ngữ pháp tiếng Đức, học viên cũng cần thường xuyên luyện nói. Tăng tần suất sử dụng tiếng Đức nhiều nhất có thể, nói với giáo viên để họ chỉnh ngữ pháp giúp bạn. Hoặc tìm các cơ hội trò chuyện với người bản xứ trực tiếp hay trên các ứng dụng đều mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, bạn có thể thử qua phương pháp viết nhật ký, viết những suy nghĩ của bản thân. Vừa giúp luyện chữ lại tăng khả năng ghi nhớ cấu trúc và cách diễn đạt.

Một số cuốn sách ôn luyện ngữ pháp tốt

Chưa biết tìm cuốn sách nào uy tín, có lộ trình ngữ pháp bài bản. Thì bạn hãy xem thử những cuốn sau đây nhé!

  • Bộ sách Grammatik A – B – C
  • Deutsche Grammatik
  • Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsche
  • Schritte International neu
  • Schritte Plus
  • Menschen Neu,…

Mong rằng với những chia sẻ về cách học tiếng Đức ngữ pháp hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn về các khóa học hay cần giải đáp thắc mắc. Bạn đừng ngại, hãy liên hệ chúng tôi ngay để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/