Nên học tiếng Đức với người bản xứ hay người Việt

16/06/2022

Học tiếng Đức với người bản xứ hay người Việt? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, khi học ngôn ngữ mới, nếu chúng ta tìm được người truyền đạt tốt sẽ giúp quá trình tiếp thu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên về người bản xứ hay người Việt khi dạy tiếng Đức lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn hãy đi vào bài viết lần này của EuroCentre để hiểu hơn nhé!

Ưu nhược điểm khi học tiếng Đức với người bản xứ

Lựa chọn ôn luyện tiếng Đức với người bản xứ được rất nhiều người yêu thích. Thậm chí, nhiều trung tâm còn khuyến khích bạn nên theo học cùng người bản xứ. Điều này giúp rèn luyện tư duy, phát triển các kỹ năng nghe, nói. Người bán xứ có rất nhiều kiến thức về từ vững, ngữ pháp. Đây chính là ưu điểm lớn nhất giúp học viên trau dồi kiến thức nhanh chóng.

hoc-tieng-duc

Tuy nhiên, được giảng dạy bởi giáo viên người bản xứ cũng có những nhược điểm nhất định. Người học cần tìm cho mình một giáo viên giỏi, không chỉ trình độ chuyên môn mà cách truyền tải cũng cần dễ hiểu. Mặt khác, không phải cứ là người bản xứ thì dạy tiếng Đức sẽ tốt, thậm chí nhiều người còn viết sai chính tả. Cách truyền tải không rõ ràng, khó giải thích về các lý do học viên thắc mắc.

Ưu nhược điểm khi học với giáo viên Việt

Chọn giáo viên người Việt Nam để dạy tiếng Đức rất phổ biến. Bởi, không dễ gì để đầu tư các buổi học 100% là người bản xứ. Tuy nhiên, giáo viên người Việt cũng có rất nhiều ưu điểm. Khi họ có trình độ tiếng Đức tốt sẽ giảng dạy giúp bạn hiểu ra vấn đề nhanh nhất. Vì cũng là người Việt nên họ hiểu được những thắc mắc trong quá trình học tiếng của bạn. Từ đó, đưa ra những phương pháp học phù hợp, cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Đức hơn.

hoc-tieng-duc

Xét về mặt nhược điểm thì không phải không có. Nhưng nếu như bạn biết thích nghi và khắc phục khéo léo sẽ không quá lo ngại. Nếu như trong quá trình giảng dạy, giáo viên Việt pháp âm không được chuẩn như người bản xứ. Bạn có thể lựa chọn học song song cả người bản xứ lẫn người Việt. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí lại đem đến hiệu quả cao.

Học tiếng Đức luôn cần sự kiên trì 

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó, đòi hỏi người học cần đầu tư rất nhiều về thời gian cũng như công sức. Nếu như bạn nghĩ chỉ cần tìm được một giáo viên giỏi là bản thân đã có thể học tiếng Đức tốt. Đây chính là một sai lầm nghiêm trọng của rất nhiều bạn trẻ. Các giáo viên chỉ là người giúp bạn định hướng, truyền tải kiến thức và sửa lỗi sai. Chỉ quyết định 50% sự thành công trong quãng đường chinh phục tiếng Đức của bạn.

hoc-tieng-duc-trinh-do-a1

Nếu như muốn học tốt và rút ngắn thời gian. Không có cách nào khác ngoài đặt sự ưu tiên hàng đầu cho ngôn ngữ này. Bạn cần thường xuyên rèn luyện, chăm chỉ, tăng tần suất sử dụng tiếng Đức mỗi ngày. Cùng với đó là luôn nhờ sự giúp đỡ của thầy cô giảng dạy. Đừng e ngại hay sợ họ đánh giá, điều này chỉ khiến bạn thiệt và chậm phát triển các kỹ năng trong tiếng Đức.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre, bạn đã có cái nhìn đúng đắn khi lựa chọn giáo viên dạy tiếng Đức. Nếu cần tư vấn hay giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/