Mẹo học tiếng Đức hiệu quả mà bạn chưa biết

19/05/2022

Nếu là người mới biết khóa học tiếng Đức hay đang trong quá trình tiếp thu kiến thức để chuẩn bị đi du học. Thế nhưng trình độ mãi không tiến bộ lên, gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Để không nản chí, EuroCentre sẽ chỉ bạn những mẹo học tiếng hiệu quả ngay trong bài viết lần này. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Hãy học từ vựng theo chủ đề

Nhiều bạn mắc sai lầm khi học từ vựng bằng cách “học vẹt”. Điều này giúp bạn nhớ nhanh ở ngay thời điểm đó nhưng lại quên chỉ sau vài ba hôm hoặc khi nạp thêm lượng từ mới. Chính vì vậy mà bạn nên học theo chủ đề, gắn với ngữ cảnh, các sự kiện xung quanh. Việc này giúp nhớ lâu và tăng tần suốt sử dụng từ hơn rất nhiều.

hoc-tieng-duc

Tăng hứng thú khi học tiếng Đức

Trước khi bắt đầu quá trình học, bạn hay tự đặt câu hỏi cho bản thân “mình có thực sự yêu thích ngôn ngữ này không?” ” Sau khi học xong định hướng tương lai cụ thể là gì”. Khi có câu trả lời bạn sẽ có động lực để cố gắng mỗi ngày. Tránh mơ hồ và mông lung không biết cố gắng vì điều gì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán và lịch sử nước Đức để kích thích sự tò mò, tìm kiếm thông tin.

Hãy học theo giáo trình bài bản

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất năng động, có thể tự tìm hiểu các cách học tiếng trên nền tảng online. Thế nhưng, bạn cần theo một giáo trình khoa học và bài bản. Tránh học quá nhiều, tìm kiếm các thông tin trên mạng để nạp hết vào não bộ không có chắt lọc. Điều này rất có hại, nó có thể khiến cho bạn mất thời gian, công sức về tiền bạc. Chính vì thế, hãy lựa chọn một nơi uy tín, có giáo trình rõ ràng và phù hợp.

Hãy lập nhóm để học tiếng Đức tốt hơn

Lập nhóm để học tiếng tưởng chừng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hề biết đến cách làm này và nghĩ nó không hiệu quả. Thế nhưng, theo khảo sát mới nhất được tìm hiểu từ những học viên của EuroCentre. Các bạn đều có nhóm học cùng nhau, việc này giúp thúc đẩy và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học. Bên cạnh việc học ở trung tâm có giảng viên quan tâm, thì khi về nhà nhóm học tiếng sẽ thúc đẩy quá trình tự giác, sự nỗ lực mỗi ngày để bản thân kỷ luật học tập hơn.

hoc-tieng-duc

Một số cách học tiếng được áp dụng

Bên cạnh một số mẹo và phương pháp học đã nêu ở trên. EuroCentre muốn chỉ tới bạn một số cách học cụ thể của học viên từng đạt điểm cao trong các bài thi tiếng Đức tại EuroCentre.

hoc-tieng-duc

 • Không ngại nói trước đám đông
 • Trò chuyện nhiều hơn với người bản xứ
 • Chọn ra ít nhất một quyển từ điển và sử dụng thông minh
 • Không quá lệ thuộc vào Google dịch
 • Xem phim, đọc sách, nghe nhạc hoặc Podcast để cải thiện tiếng
 • Luyện đề thi tiếng Đức
 • Lên kế hoạch, vạch rõ mục đích mong muốn trong khoảng thời gian nhất định
 • Thường xuyên ôn lại các kiến thức đã học
 • Học nghe trước khi viết
 • Áp dụng phương pháp học song song
 • Có thể kết hợp thêm các khóa học miễn phí trên các nền tảng online hoặc app
 • Lựa chọn trung tâm uy tín,…

Với những chia sẻ lần này, EuroCentre mong bạn đã có thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích để học tốt tiếng Đức. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/