Mách bạn cách học tiếng Đức dễ và hiệu quả nhất 

27/03/2023

Học tiếng Đức khó nhưng đừng sợ bởi vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Cái gì khó đã có bí kíp riêng. Cùng theo dõi cách biến tiếng Đức thành món sở trường của mình nhé. 

Học tiếng Đức là bước đầu tiên bạn cần trải qua nếu bạn lựa chọn hình thức du học nghề Đức. Nhưng nhiều bạn cảm thấy khó khăn ở ngay bước đầu này do lo sợ tiếng Đức khó học. Hãy yên tâm vì nếu người ta học được thì bạn cũng sẽ học được. Và đây là những bí kíp để học môn tiếng Đức dễ dàng cho bạn. 

1, Học song song hai tiếng 

Có một điều bạn sẽ biết khi bắt đầu với tiếng Đức là nó có cùng hệ chữ cái la tinh với tiếng Việt. Đây chính là một lợi thế cho người Việt học tiếng Đức. Kết hợp học song song 2 ngôn ngữ này là bí quyết đầu tiên bạn có thể áp dụng. Từ mới sẽ giúp bạn nhanh chóng giao tiếp tốt. Vậy nên học từ mới nhiều sẽ khiến việc học tiếng Đức tốt nhất. 

2. Chủ động học mà không phải là ép buộc 

Nếu bạn giữa quan điểm không thể học hoặc cảm thấy mệt mỏi khi phải học thì não bộ cũng phản ánh điều đó. Vậy nên hãy tự giác, chủ động và “thao túng tâm lý” rằng bạn muốn học, thích học môn này. Khi giữ một tâm thế chủ động, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng học bất cứ lúc nào. 

3. Không dịch nghĩa theo từ 

Ngữ pháp là điều quan trọng để bạn hiểu được ý nghĩa của câu. Với những câu quá phức tạp và khó hiểu, đừng dịch theo từng từ mà hãy để ý đến cấu trúc. Quy tắc hay cấu trúc đã học lúc này mới mang đến một ý nghĩa trọn vẹn. Nếu bạn cứ chấp nhất với việc dịch từ thì sẽ đi ra những  ý nghĩa hoàn toàn sai lệch.

4. Học từ mới thật nhiều 

Thường xuyên học thật nhiều từ mới tầm 5-10 từ mỗi ngày là cách để tiếng Đức của bạn hiệu quả. Học từ mới của tiếng Đức cũng giống như mọi thứ tiếng khác, chính là học đi, học lại nhiều lần. Sau khi đã học được từ vựng, hãy cố gắng sắp xếp nó thành câu có nghĩa. 

5.Cần tập trung vào danh từ 

Trong tiếng Đức, bạn sẽ dùng giới từ trước các danh từ để phân biệt đực và cái. Ví dụ giống cái với từ der phía trước thì giống đực tương tự với từ die. Cần chú ý những đặc điểm khác biệt này để đặt câu đúng nghĩa. 

6. Học nghe và nói trước 

Trước khi học viết thì bạn cần rèn luyện sự phản xạ bằng cách nghe, nói. Nghe thì có vẻ ngược nhưng đây chính là cách 1 đứa trẻ học nói. Tạo sự tự nhiên cho các phản xạ của bạn bằng cách nghe tiếng Đức thật nhiều. Sau đó hãy cứ bắt chước nói ngôn ngữ này. Rồi sau đó mới là từ mới, cấu trúc và viết. 

7. Sử dụng từ điển

Từ điển là bảo bối của việc học tiếng Đức. Một quyển từ điển khoảng 40K chữ sẽ đủ để giải quyết các khó khăn khi học của bạn. Hoặc để thuận lợi bạn cũng có thể sử dụng những app từ điển online. Vậy nhưng bạn không thể kè kè từ điển bên cạnh. Mỗi khi gặp từ khó cần tra từ điển bạn cùng cần dành thời gian để ôn lại từ vựng đó luôn.

8.Luyện mọi lúc mọi nơi

Năng nói thì năng thuộc. Không thể đốt cháy giai đoạn học tập nhưng nói nhiều, nói thường xuyên cũng là cách giúp ngôn ngữ này nhanh chóng trở thành điều quen thuộc trong cuộc sống của bạn. 

Đây là những bí kíp đúc kết để việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn. Dù là bí kíp gì thì yếu tố chăm chỉ, kiên trì từ bạn vẫn là quan trọng nhất. Vì những dự định tương lai, hãy cùng phấn đấu nào!