Mách bạn 6 bước học tiếng Đức đạt mọi trình độ

18/07/2022

Học tiếng Đức đạt mọi trình độ, nghe tới đây thôi bạn chắc hẳn đã cảm thấy thích thú. Bởi lẽ, tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ khó học. Phải thực sự cố gắng và dành nhiều thời gian mới có thể tốt lên được. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, ở bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ bạn 6 bước ôn luyện để đạt đến mọi trình độ. Cùng lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Học tiếng Đức – Kiểm tra trình độ hiện tại

Kiểm tra trình độ tiếng Đức của bản thân là một bước vô cùng quan trọng. Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hay cứ thể bắt đầu từ trình độ thấp nhất. Hãy kiểm tra bằng cách làm bài test, qua đó nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Đưa ra phương pháp học tập phù hợp nhất để dễ dàng chinh phục mọi trình độ tiếng. Hiện nay các trung tâm đều có bài test đầu vào để bạn tham khảo. Sau khi có kết quả họ cũng đưa ra một lộ trình để người học có thể áp dụng. Đây cũng là điều mà bạn nên thử nếu chưa biết bắt đầu từ đâu.

hoc-tieng-duc

Đặt mục tiêu và đi đúng hướng

Việc xác định mục tiêu là rất cần thiết cho mọi môn học. Đối với tiếng Đức, bạn đừng xác định chung chung như “tôi muốn giỏi tiếng Đức”. Thay vào đó là viết ra những mong muốn, mục tiêu ngắn và dài hạn. Trong vòng bao lâu bạn sẽ đạt đến trình độ A1? hoặc xóa mù tiếng Đức,… khi nắm rõ được những mục tiêu thì đừng để im một chỗ. Hãy lên kế hoạch thực hiện mỗi ngày, qua các to do list, người học có thể gạch ra từng mục tiêu trong ngày để chinh phục ngôn ngữ mình đang theo đuổi.

Thực hành tất cả các kỹ năng

Nhiều bạn khi ôn tiếng Đức chỉ thực hành giao tiếp. Vô tình bỏ quên đi các kỹ năng như: nghe, từ vựng, ngữ pháp, viết,… Những điều này tuy được chia nhỏ ra nhưng bạn vẫn nên thực hành riêng biệt. Hãy phân bổ thời gian mỗi ngày, không cần ôn quá kỹ. Chỉ cần nắm chắc cách sử dụng và ứng dụng thực tế hằng ngày.

Luyện phát âm khi học tiếng Đức

Phát âm rất quan trọng, các thầy cô giáo viên tại EuroCentre, luôn nhắc nhở học viên học phát âm ngay từ khi mới bắt đầu. Bởi, nếu không chú trọng, thường xuyên nói sai thì sau muốn sửa cũng rất khó. Đặc biệt, các học lên trình độ cao thì sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều từ khó. Thế nên, làm quen ngay từ đầu sẽ không khiến bản thân bị choáng ngợp trước kiến thức.

Không nên ôn “nước rút”

Trước mỗi kỳ thi tiếng Đức bạn cố gắng đừng để bản thân ôn tập quá nhiều. Chỉ nên luyện lại các kiến thức đã học qua các đề mẫu hay bài tập. Nếu như trong thời gian này vẫn “nhồi nhét” nhiều kiến thức mới rất dễ bị loạn. Không hiệu quả cao, vào phòng thì cũng không nhớ lại còn gây ra cảm giác căng thẳng.

hoc-tieng-duc

Sử dụng tiếng Đức mọi nơi

Người học tiếng Đức đừng e ngại khi sử dụng tiếng Đức. Bạn hãy nói mọi lúc, mọi nơi với bạn bè hoặc người bản xứ. Ban đầu có thể phát âm chưa chuẩn, mắc nhiều lỗi sai cơ bản trong ngữ pháp. Thế nhưng, bạn học được rất nhiều khả năng phản xạ trong giao tiếp. Hãy kiên trì để thấy kết quả rõ ràng nhé!

Mong rằng với bài viết lần này của EuroCentre bạn sẽ học tốt tiếng Đức ở mọi trình độ. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ chuyên viên tư vấn ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/