Lựa chọn học tiếng Đức có dễ xin việc không

04/07/2022

Hiện nay việc học thêm ngoại ngữ là điều rất cần thiết, bên cạnh ngôn ngữ giao tiếp chung của thế giới là tiếng Anh. Nhiều người đã lựa chọn học thêm một ngôn ngữ mới để mở rộng sự nghiệp. Trong đó, phải kể đến là học tiếng Đức. Liệu bạn có nghĩ quá trình học tập chỉ phục vụ du học không? Nếu còn có suy nghĩ này, hãy cùng EuroCentre đọc các thông tin dưới đây nhé!

Học tiếng Đức giúp hội nhập quốc tế

Lợi ích đầu tiên khi bạn chọn tiếp Đức, chính là mở ra nhiều con đường hội nhập quốc tế. Bởi, tiếng Đức hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở Châu Âu. Theo giới chuyên gia nghiên cứu, đây là ngôn ngữ sẽ sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới chỉ sau tiếng Anh, tiếng Trung. Với kết quả này, người học có nhiều cơ hội trải nghiệm nền văn hóa lớn của các quốc gia khác nhau. Không còn lo lắng về rào cản ngôn ngữ, tự tin đi lại, giao tiếp và găp gỡ nhiều người.

Được làm việc tại cơ quan lớn

Tiếng Đức ở Việt Nam hiện nay được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, chưa thực sự phổ biến, hầu hết mọi người đều ôn luyện để phục vụ cho mục đích du học. Sau khi trở về nước đều có công việc ổn định hoặc định cư lâu dài ở Đức. Chính vì vấn đề này mà các cơ quan như: Đại sứ quán, lãnh sứ quán Đức tại Việt Nam,… thường xuyên thiếu nhân lực trẻ để làm việc. Nếu yêu thích môi trường năng động, giao lưu văn hóa thì bạn hãy trau dồi tốt tiếng Đức để nộp hồ sơ thực tập ngay nhé!

Học tiếng Đức làm việc ở các tập đoàn lớn

Không chỉ có cơ hội làm việc ở cơ quan lớn. Bạn còn có thể nộp hồ sơ vào các tập đoàn, công ty của Đức có chi nhánh tại Việt Nam. Hoặc các tổ chức doanh nghiệp thường xuyên làm việc với đối tác là người Đức. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hồ sơ của ứng viên nếu có thêm trình độ tiếng Đức. Bởi, trong kinh doanh cần rất nhiều đến ngoại ngữ để hiểu đối tác cũng như công việc. Nếu bạn đang học tiếng Đức thì hãy cố gắng đạt trình độ cao. Điều này sẽ giúp cơ hội việc làm mở rộng, thường xuyên thăng tiến.

hoc-tieng-duc

Trở thành giáo viên dạy tiếng Đức

Trở thành giáo viên dạy tiếng Đức là công việc rất ít người nghĩ tới. Bởi lẽ, mọi người đều cho rằng công việc giáo viên rất áp lực. Hơn thế, chế độ đãi ngộ cũng không tốt so với các ngành khác. Thế nhưng, EuroCentre khẳng định đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Một giáo viên dạy tiếng Đức hiện nay có mức thu nhập tương đối cao. Hơn thế, dạy tiếng Đức ở Việt Nam cũng không quá cạnh tranh. Bạn có thể tự mở lớp hoặc tham gia giảng dạy tại trung tâm. Trình độ càng cao, dạy hiệu quả sẽ có chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Cơ hội làm việc tại Đức và Châu Âu

Đức là quốc gia phát triển, nhưng chính phủ hằng năm đều phải đối mặt với “bài toán” thiếu nguồn nhân lực. Chính vì thế, đây là cơ hội tốt cho những bạn trẻ yêu thích môi trường làm việc quốc tế. Vừa định cư dễ dàng lại có mức lương cao, không lo về các vấn đề an sinh xã hội. Điều kiện hoàn toàn đơn giản, chỉ cần đáp ứng trình độ tiếng Đức từ trung bình trở lên.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre, bạn sẽ hiểu hơn về cơ hội việc làm khi có tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/