Làm thế nào để học tiếng Đức tốt như người bản xứ

04/07/2022

Làm thế nào để học tiếng Đức tốt như người bản xứ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ khi đi du học với trình độ B1, B2 vẫn gặp không ít khó khăn trong giao tiếp. Thậm chí khi ra trường đi làm mà trình độ vẫn không cải thiện nhiều. Để giúp bạn đạt được mục tiêu nói tiếng Đức như người bản xứ. EuroCentre sẽ mách bạn những phương pháp học hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Học tiếng Đức theo ngữ điệu

Quá trình ôn luyện tiếng Đức đặc biệt là kỹ năng nói. Người học thường mắc những sai lầm rất cơ bản mà không phát hiện ra. Điển hình như: nói tiếng Đức như tiếng Việt không có nhấn trọng âm, thường xuyên ngại giao tiếp, nói quá nhanh,…Để luyện được như người bản xứ không có cách nào khác ngoài việc tập nói nhiều. Bạn hãy lắng nghe ngữ điệu của họ để bắt trước.

hoc-tieng-duc

Trong khi lên lớp hãy tận dụng tối đa để được giáo viên chỉnh. Đừng sợ các bạn bên dưới nói bạn phát âm điệu. Bởi đa phần người bản xứ khi nghe chúng ta nói họ đều cảm thấy như nhau, không điệu chút nào. Mặt khác, nếu không nhờ giáo viên dạy trong quá trình học thì càng về sau chỉnh rất khó. Thậm chí bạn phải học lại kỹ năng nói. Mỗi buổi thường sẽ chỉ kéo dài 1 tiếng mà mức học phí rơi vào ít nhất 1 triệu/buổi.

Thường xuyên thực hành

Để học tiếng Đức như người bản xứ thì bạn cần ít nhất trình độ C1 hay C2. Luyện lên các trình độ từ A1 đến B2 mất ít nhất là 1 năm cho mỗi trình độ khác nhau. Thế nhưng để lên C1, C2 cần đến 3 hay 4 năm. Khoảng thời gian áng chừng này cũng giúp bạn hiểu cần cố gắng và chăm chỉ, chứ không đơn giản là học các kỹ năng quan trọng.

Nhiều bạn trẻ khi chuẩn bị ôn lên C1 vẫn nghĩ ngữ pháp là kỹ năng quan trọng nhất. Chính suy nghĩ này khiến bạn vô tình bỏ quên các kỹ năng cần thiết như nghe, nói. Khi bước vào môi trường sử dụng thực tế, dù đã nắm rõ các quy tắc nhưng vẫn không thể nói ra câu giao tiếp hoàn chỉnh. Vì vậy bạn hãy tập trung thực hành nghe, nói nhiều để tiến gần hơn đến trình độ như người bản xứ.

Không nên đặt nặng vấn đề

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người bản xứ học tiếng Đức không tốt. Thậm chí viết sai chính tả, phát âm không đúng hoàn toàn. Điều này cũng giống như chúng ta khi nói tiếng Việt. Vì thế, nếu bạn đang ôn tiếng Đức và cảm thấy chán nản, hay sai những lỗi cơ bản thì đừng vội nản chí. Hãy cứ thực hành và làm nhiều bài tập. Mỗi lúc phát hiện ra lỗi sai thì cố gắng sửa, ghi chú lại để không phạm phải lần thứ hai.

Nếu muốn kiểm tra trình độ tiếng Đức đang ở mức nào so với người bản xứ. EuroCentre khuyên bạn nên nhờ giáo viên người Việt, hạn chế tìm đến các bạn Đức. Bởi họ thường có tâm lý chung. Chỉ cần bạn nói khiến họ hiểu nội dung hay đơn giản biết ngôn ngữ của đất nước họ thì đã quá giỏi. Việc làm này sẽ không tốt đối với chúng ta khi muốn phát triển bản thân lên trình độ cao hơn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre. Bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để học tiếng Đức. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/