Làm thế nào để học tiếng Đức qua Instagram

29/07/2022

Instagram là một trong những mạng xã hội được nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh việc chia sẻ những hình ảnh thông thường, giao lưu với bạn bè. Thì sao bạn không thử học tiếng Đức qua Instagram nhỉ? Chắn chắn đây sẽ là phương pháp “‘kéo” bạn đến gần hơn với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Cùng EuroCentre tìm hiểu ngay nhé!

Chuyển đổi ngôn ngữ để học tiếng Đức

Sử dụng Instagram nhiều nhưng bạn đã biết ứng dụng này sở hữu 30 ngôn ngữ khác nhau chưa. Trong đó không thể thiếu đi sự góp mặt của tiếng Đức. Chính vì vậy, mọi người có thể tận dụng phương pháp chuyển đổi ngôn ngữ của Instagram sang tiếng Đức. Thời gian lướt mạng xã hội không còn trở nên vô nghĩa nữa. Bạn có thể tiếp thu một lượng lớn từ vựng, làm quen dần với tiếng Đức, rất phù hợp cho người mới bắt đầu hay đã học một thời gian.

Theo dõi tài khoản người bản xứ

Theo dõi tài khoản người bản xứ cũng là một lựa chọn thông minh trong quá trình tận dụng Instagram để ôn tiếng Đức. Khi bấn nhấn nút theo dõi, bảng tin luôn hiện lên dòng trạng thái chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, cảm xúc, tâm trạng,… Và đương nhiên, người bản xứ sẽ viết tiếng Đức. Khi chúng ta đọc được những dòng caption ngắn cũng thu về rất nhiều kiến thức hay. Điển hình như cấu trúc câu trong văn nói và văn viết. Học được một số từ vựng mới và đặc biệt là quá trình tiếp thu hoàn toàn tự nhiên. Não bộ không bị ép phải học nên ghi nhớ lâu hơn.

Theo dõi các tài khoản học tiếng Đức

Nếu như bạn đang ôn luyện tiếng Đức theo một giáo viên trên youtube. Chắc hẳn họ sẽ có một tài khoản Instagram để chia sẻ thêm. Đừng ngần ngại mà hãy nhấn nút theo dõi, có thể mở rộng thêm nhiều kênh khác. Chính sách của mạng xã hội Instagram thường ưu tiên hình ảnh hơn. Do vậy, bạn cũng tiếp xúc với tiếng Đức thêm một cách mới mẻ, hình ảnh thu hút, ít chữ, đúng trọng tâm, nhanh chóng,… Tăng hiệu quả với nhiều trình độ khác nhau. Đừng quên nhấn nút lưu lại hoặc chụp màn hình để xem bất cứ khi nào bạn cần hay đã quên nhé!

hoc-tieng-duc

Sử dụng hashtag trên thanh tìm kiếm

Hashtag không thể thiếu nếu như bạn muốn tìm kiếm thông tin trên Instagram. Chỉ cần gõ một trong số chủ đề tiếng Đức, tất cả bài viết sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Đôi khi sẽ cảm thấy choáng ngợp trước nhiều thông tin. Đặc biệt đối với những bạn chỉ mới bắt đầu, lượng từ vựng ít ỏi nên không hiểu nội dung qua các bài viết. Tuy nhiên, cách này rất tốt để phát triển cho các kỹ năng. Hãy tìm kiếm nội dung đơn giản, hoặc có video để nghe. Như vậy bạn vừa rèn luyện kỹ năng nghe, lại có thể hiểu thông qua hình ảnh đính kèm.

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn dùng Instagram để học tiếng Đức. Thường thì người người xứ rất ít khi để chế độ công khai, họ sẽ thiết lập quyền riêng tư. Thế nên bạn cần sử dụng thanh tìm kiếm nhiều hơn hoặc theo dõi những tài khoản của giáo viên bản xứ hoặc người dạy tiếng Đức. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp tiếp cận tiếng Đức thông qua ứng dụng Instagram. Đừng quên liên hệ EuroCentre bất cứ khi nào bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre