Kinh nghiệm học và thi tiếng Đức trình độ B1

01/07/2022

Làm thế nào để đạt điểm cao khi thi tiếng Đức trình độ B1? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình học tiếng Đức. Bởi lẽ, B1 chính là điều kiện cơ bản giúp bạn đến gần hơn với con đường du học. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của EuroCentre sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm học tiếng Đức trình độ B1 và kinh nghiệm khi đi thi từ những học viên đạt điểm cao. Cùng xem và lưu lại ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ B1 hiệu quả bạn nên biết

Nếu mong muốn đạt điểm cao khi đi thi B1. Chắc chắn bạn cần lên kế hoạch ôn luyện và học tập thật chăm chỉ. Để các kỹ năng đạt điểm cao như mong đợi, bạn hãy lưu lại các thông tin dưới đây.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b1

Cách luyện nói ở trình độ B1

Khi bước sang trình độ B1, kỹ năng nói sẽ yêu cầu rất cao đồng thời nếu bạn chuẩn bị đi du học thì kỹ năng này cần được chú trọng. Tuy nhiên trên thực tế, các bạn trẻ Việt Nam lại rất sợ nói tiếng Đức. Bởi từ vừa dài lại khó phát âm, tình trạng này kéo dài khiến cho vấn đề ngày càng nghiêm trọng. Không rèn luyện ngay từ đầu bạn sẽ rất khó để sửa.

Mỗi ngày hãy tự mình nói trước gương nếu bạn cảm thấy ngại. Đến khi đủ tự tin có thể luyện tập thường xuyên với bạn bè. Đặc biệt là thầy cô để họ chỉnh sửa những lỗi sai trong quá trình bạn phát âm.

Học tiếng Đức trình độ B1 ngữ pháp

Ngữ pháp trình độ B1 khá nhiều và độ phức tạp cũng tăng lên. Để ghi nhớ và biết cách áp dụng đúng, người học cần chăm chỉ làm bài tập thường xuyên. Có thể tham khảo các cuốn sách về tiếng Đức chia nhỏ phần bài tập và đáp án để đối chiếu. Ngoài ra, để đạt điểm cao phần ngữ pháp, bạn hãy nắm thật kỹ những phần quan trọng sau:

  • Ngữ pháp về các liên từ
  • Liên từ đôi
  • Động từ nguyên thể với zu
  • Thì tương lai, thì quá khứ hoàn thành
  • Động từ khuyết thiếu,…

Luyện nghe tiếng Đức ở trình độ B1

Nghe cũng là một trong những phần rất quan trọng ở bài thi. Bạn không cần phải nghe hiểu 100% cả bài, chỉ nên tập trung vào nội dung chính. Hiểu được đề bài hỏi gì và tập trung các từ quan trọng là đã có thể đạt điểm tối đa. Trong quá trình ôn luyện cũng vậy, khi xem một bộ phim, nghe một file âm thanh bạn đừng cảm thấy sợ vì không hiểu gì. Chuyện này là rất bình thường, bạn hãy cứ nghe thật nhiều lần rồi đọc theo. Nếu được hãy chọn nội dung có phụ đề bằng tiếng Việt để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Kỹ năng viết trong bài thi tiếng Đức B1

Bài thi tiếng Đức sẽ không thể nào thiếu đi kỹ năng viết. Thí sinh sẽ được viết 3 phần: bức thư dài, chủ đề nhất định và tự chọn. Để hoàn thành tốt và đạt điểm cao bạn nên rèn luyện mỗi ngày. Điều này giúp nâng cao vốn từ vựng, sử dụng ngữ pháp tốt đồng thời căn chỉnh thời gian hợp lý. Không nên viết qua lan man, chỉ nên vừa và đủ ý. Nếu như muốn đạt điểm tối đa, bạn hãy sử dụng các từ vựng khó để người chấm đánh giá cao.

Mong rằng với những chia sẻ của EuroCentre lần này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức B1. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn về các khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/