Kinh nghiệm học tiếng Đức từ A1 đến B2

30/07/2022

Chứng chỉ tiếng Đức được chia thành 6 bậc, bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2,… Tùy vào nhu cầu và mục đích mà mỗi người lại lựa chọn ôn đến trình độ khác nhau. Tuy nhiên, ở bài viết này EuroCentre sẽ mách bạn những kinh nghiệm học tiếng Đức từ A1 – B2. Qua đó ai cũng có thể áp dụng và rút ngắn thời gian ôn luyện.

Học tiếng Đức trình độ A1 đến A2

Đầu tiên phải nhắc đến trình độ A1 và A2, đây là hai trình độ cơ bản nhất trong tiếng Đức. Thế nhưng nhiều bạn lại nhầm tưởng với cách học. Không cần quá trú tâm, chỉ cần học cho có là được. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn trong suất quãng thời gian ôn luyện tiếng Đức. Bởi lẽ ở trình độ tuy đơn giản, lượng kiến thức ít nhưng đó chính là nền tảng giúp bạn ôn luyện hiệu quả. Những kiến thức học được ở A1 và A2 thường xuyên sử dụng nhất. Hầu như trong bất cứ trường hợp nào trong cuộc sống lẫn thi cử bạn đều cần tới.

hoc-tieng-duc

Để học hiệu quả, hãy tạo “áp lực” cho bản thân. Áp lực ở đây không có nghĩa là những điều tiêu cực đến tâm trí và sức khỏe. Ngược lại bạn cần làm cho bản thân biết cách trú trọng, tâm trung và nghiêm túc ngay từ đầu. Đừng để bản thân nghĩ rằng trình độ đơn giản nên không cần cố gắng. Hãy luôn rèn luyện để khi nâng lên các trình độ cao hơn bạn cũng không bị áp lực quá.

Kinh nghiệm học trình độ B1 hiệu quả

Trình độ B1 trong tiếng Đức là cột mốc rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn đủ điều kiện để đi du học, hay thuận lợi trong việc giao tiếp môi trường công sở. Tuy nhiên, cũng chính vì quan trọng mà nhiều người cảm thấy sợ hãi mỗi khi học. Bởi luôn nghĩ kiến thức khó tiếp thu. Thế nhưng, B1 không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, chỉ cần cố gắng trau dồi, áp dụng những kiến thức đã học từ A1, A2 là có thể đạt được.

Mặt khác, B1 cũng đòi hỏi người học kỹ năng giao tiếp, đừng nghĩ việc học chỉ lấy chứng chỉ. Hãy mang trong mình một tâm thế cố gắng học ngoại ngữ để sử dụng được trong cuộc sống. Có như vậy bạn mới thoải mái tâm lý, không bị áp lực. Đồng thời luyện tập giao tiếp hằng ngày nhiều hơn để nhanh chóng cải thiện trình độ.

Học tiếng Đức trình độ B2 không quá khó

B2 là một trong những trình độ khó, nhưng không phải là không thể đạt được. Đã có rất nhiều bạn học viên của EuroCentre đi du học với tấm bằng B2 trên tay. Vì thế bạn hoàn toàn có B2 khi biết cách áp dụng phương pháp hiệu quả. Ở trình độ này đừng cố gắng học thuộc mà hay học để hiểu và áp dụng. Sẽ có những kiến thức bất quy tắc, nên việc học thuộc gần như không có ý nghĩa nếu như bạn không thực sự hiểu bản chất.

hoc-tieng-duc

Đừng bao giờ nghĩ rằng học xong B2 là có thể dừng lại. Bạn hãy nghĩ ngôn ngữ là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Mỗi ngày đều cần được trau dồi để tốt hơn. Học được nhiều điều mới lạ từ tiếng Đức. Đừng giới hạn bản thân, như vậy sẽ không biết cụ thể khả năng của bản thân. Hãy học hết sức có thể, dành thời gian, tâm trí và cả công sức để cố gắng.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về quá trình học tiếng Đức từ A1 đến B2. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn và giải đáp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/