Kinh nghiệm học tiếng Đức trình độ B2 nhanh chóng

04/07/2022

Học tiếng Đức trình độ B2 là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Bởi đạt đến B2 sẽ dễ dàng đáp ứng các điều kiện để đi du học. Có vốn từ phong phú để giao tiếp các chủ đề với người bản xứ. Thế nhưng, trong quá trình học lên trình độ B2 sẽ gặp không ít khó khăn. Bài viết này EuroCentre sẽ chỉ bạn kinh nghiệm ôn luyện nhanh chóng nhưng vẫn đạt kết quả cao. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học tiếng Đức trình độ B2 từ vựng

Không chỉ riêng trình độ B2 mà khi ôn luyện từ A1. Người học đa phần đều cảm thấy sợ hãi khi ôn từ vựng. Bởi các từ vừa dài lại vừa khó. Không tránh khỏi tình trạng học trước quên sau hay nhầm lẫn cách dùng. Để khắc phục vấn đề này và có cho mình từ vựng phong phú bạn hãy thay đổi cách học truyền thống trước đó. Hãy ghép các từ mới vào các câu hay hoàn cảnh cụ thể, học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Với cách làm này, một ngày dù bạn chỉ học 5 từ nhưng đã biết đến 10 nghĩa và cách sử dụng khác nhau.

hoc-tieng-duc-trinh-do-b2

Tập trung vào ngữ pháp quan trọng

Ở phần ngữ pháp của B2 không có thêm quá nhiều kiến thức mới. Chủ yếu là ôn lại từ B1, chính vì thế bạn hãy xem bản thân đang bị yếu ở phần nào. Tập trung rèn luyện nhiều thông qua cách viết đoạn văn. Đừng chỉ tập trung làm bài tập vừa tốn thời gian lại không đem đến kết quả cao khi đi thi. Người học có thể tự luyện các chủ đề bài viết. Hay đơn giản là tập cách viết nhật ý bằng tiếng Đức để rèn luyện mỗi ngày. Nếu trong quá trình ôn B2 bạn có sự đồng hành của thầy cô thì nhờ họ đọc và chỉnh lỗi cho bài viết. Cách này sẽ cải thiện nhanh chóng tiếng Đức.

Nghe tiếng Đức mỗi ngày

Đã có rất nhiều lần EuroCentre hỏi các học viên đỗ B2 về phương pháp học tiếng Đức. Hầu hết các bạn đều có thói quen nghe tiếng Đức ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Dù là xem phim, nghe nhạc, podcast hay các chương trình thực tế đều khiến các bạn bị chìm đắm. Ban đầu thì sẽ cảm thấy chán vì nghe không hiểu, phải dừng lại nhiều lần để tra cứu từ và ghi chép. Tuy nhiên, cũng bởi thói quen này mà các bạn đã nâng cao rất nhiều điểm nghe trong bài thi.

Học tiếng Đức trình độ B2 – Thành ngữ và tục ngữ

Học các thành ngữ và tục ngữ trong tiếng Đức sẽ là cơ hội giúp bạn đạt điểm cao. Tuyệt đối đừng bỏ qua kiến thức này nhé! bạn sẽ rất hối hận khi sang Đức học tập và giao tiếp. Người bản xứ rất hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Muốn hòa nhập dễ bạn hãy chủ động học những thành ngữ và tục ngữ theo chủ đề để ghi nhớ lâu. Trong tiếng Đức cũng có những câu thành ngữ hơi hướng giống tiếng Việt, bạn cũng có thể tra cứu thông qua từ điển Đức – Đức để hiểu rõ và ghi nhớ kỹ hơn.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về kinh nghiệm học tiếng Đức trình độ B2 nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về các khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: Eurocentre