Khóa học tiếng Đức: Lỗi phát âm người Việt hay mắc phải

16/06/2022

Đã bao lần bạn từng nghe câu nói “Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới”. Điều này không đúng nhưng cũng chẳng sai. Nếu như bạn thường xuyên lặp đi lặp lại những lỗi sai mà không biết cách sửa. Chắc chắn đây là yếu tố đầu tiên khiến việc ôn luyện tiếng Đức trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dù trải qua nhiều khóa học tiếng Đức nhưng vẫn không cải thiện được. Đừng quá lo lắng, dưới bài viết lần này EuroCentre sẽ chỉ ra những lỗi phát âm người Việt hay mắc phải nhất. Cùng xem để sửa ngay nhé!

Khóa học tiếng Đức – Người Việt hay ngọng N – L

Một trong những lỗi phổ biến nhất của người Việt. Đó chính là ngọng N  và L, khi nói tiếng mẹ đẻ mọi người sẽ hiểu và đoán được nghĩa của từ. Tuy nhiên, nếu bạn phát âm tiếng Đức mà bị ngọng thì sẽ rất khó để đối phương hiểu bạn đang nói về vấn đề gì. Bởi từ vựng tiếng Đức rất đa dạng, chỉ cần thay đổi một chữ cái thôi cũng sẽ mang nghĩa khác nhau. Chính vì vậy bạn hãy sửa càng sớm càng tốt. Để hiệu quả hãy đọc đúng tiếng Việt trước sau đó mới chuyển sang tiếng Đức.

khoa-hoc-tieng-duc

Không bật phụ âm cuối

Tiếng Việt là một ngôn ngữ bán âm tiết, khi đọc chúng ta không cần bật phụ âm cuối. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người khi sử dụng tiếng Đức phát âm giống y hệt tiếng Việt. Họ không chú trọng đến âm cuối, chỉ tập trung đọc tốt những âm trên của từ. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ khiến người đối diện không hiểu chính xác nghĩa của từ. Bạn hãy lưu ý đến các âm như: /k/, /p/, /t/,… bắt buộc phải bật âm cuối.

hoc-tieng-duc

Phát âm rời rạc và đánh trọng âm không chính xác

Nếu đã tìm hiểu hay đang học tiếng Đức thì bạn sẽ biết đây là ngô ngữ đa âm tiết. Việc này khác xa hoàn toàn với tiếng Việt, một ngôn ngữ đơn âm tiết. Ban đầu khi mới tiếp xúc và luyện nói tiếng Đức, rất có thể bạn phát âm rời rác và đánh trọng âm tất cả các từ. Việc làm này khiến người Đức nghe không hiểu, thậm chí họ còn khó chịu với cách phát âm thiếu hiểu biết này. Để sửa lỗi sai này, bạn hãy đánh dấu huyền, sắc vào những từ có nhiều âm tiết. Thói quen này giúp khắc phục hoàn toàn các thiếu sót, ngay cả những từ vựng dài và khó đọc.

khoa-hoc-tieng-duc

Khóa học tiếng Đức: Nhầm tưởng giống ngôn ngữ Anh

Lỗi sai mà hầu như bạn trẻ nào cũng mắc phải. Đó chính là việc nhầm tưởng tiếng Đức giống tiếng Anh. Tuy cách viết của các từ có đôi nét giống. Thế nhưng, cách phát âm lại hoàn toàn khác. Nếu chủ quan trong quá trình học, nhìn thấy từ mới mà nhầm với tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi giao tiếp cũng vậy, bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình ôn luyện.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về lỗi sai trong phát âm tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn về các khóa học tiếng Đức. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/