Khó khăn khi học tiếng Đức và cách giải quyết

14/07/2022

Nếu như bạn đã từng học qua tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Chắc hẳn đã không dưới một lần gặp những khó khăn riêng. Khi học sang tiếng Đức cũng vậy, người học khó tránh khỏi những thách thức trong suốt quá trình ôn. Vậy chúng ta phải giải quyết bằng cách nào để trình độ tiếng Đức cải thiện, không cảm thấy chán nản? Hãy đọc thông tin dưới đây nhé!

Học tiếng Đức phần ngữ âm

Rất nhiều học viên của EuroCentre cảm thấy khó khăn khi phân biệt ngữ âm. Dù đã cố gắng ôn rất nhiều từ vựng, học ngữ pháp, nghe nhiều qua phim ảnh, chương trình thực tế. Tuy nhiên, khi áp dụng vào tình huống giao tiếp thực tế thì gặp phải tình trạng như vịt nghe sấm. Điều này đã khiến không ít bạn từ bỏ tiếng Đức. Nếu muốn khắc phục thì cần phát âm đúng và luyện tập hằng ngày.

hoc-tieng-duc

Phản xạ trong tiếng Đức kém

Bạn có nhận thấy điểm yếu của mình khi dùng tiếng Đức là gì không? EuroCentre nhận ra rất nhiều bạn trẻ có phản xạ kém. Kéo dài việc này sẽ khiến bạn gặp không ít trở ngại trong cuộc sống. Chúng ta ai cũng muốn bản thân sử dụng thành thạo tiếng Đức. Thế nên bạn hãy hạn chế dịch sang tiếng Việt và nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ khi đang học các kỹ năng.

Giao tiếp tiếng Đức không tự tin

Dù mới bắt đầu hay đã có một thời gian nhất định học tiếng Đức, thì bạn vẫn không tự tin khi giao tiếp. Bởi tâm lý lo lắng, sợ người đối diện đánh giá về các lỗi sai. Thế nhưng, trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đối phương sẽ không mấy quan tâm về các lỗi nhỏ bạn gặp phải. Với người bản xứ thì lại càng không. Họ thấy người nước ngoài nói ngôn ngữ của họ là cảm thấy thích thú rồi. Nhưng cho dù có đánh giá thì bạn cũng học được rất nhiều điều. Nhận ra lỗi sai và sửa sai, việc không thể thiếu khi học ngoại ngữ.

hoc-tieng-duc

Một số cách học tiếng Đức hiệu quả

Có thể trong quá trình ôn luyện tiếng Đức, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những gì EuroCentre kể trên. Để chủ động trong việc học tập, đặc biệt là không bỏ cuộc giữa chừng. Bạn hãy lưu lại một số cách học sau đây nhé!

Sử dụng từ điển trên máy tính

Rèn luyện kỹ năng nghe, đọc trong tiếng Đức qua phim ảnh hay những mẩu chuyện ngắn. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn và chán nản khi tra từng từ. Thậm chí vốn tiếng Đức ít còn không hiểu bất cứ lời thoại nào trong phim. Đừng quá lo lắng, bạn có thể cài đạt ứng dụng từ điển ngay trên máy tính. Việc làm này không làm gián đoạn hay phân tâm khi đang xem phim, giải trí bằng tiếng Đức.

Luôn học lại tiếng Đức

Luôn học lại tiếng Đức dù đã ở trình độ cao là điều rất cần thiết. Bởi, khi bạn chỉ tập trung vào những kiến thức, từ vựng khó thì rất có thể sẽ quên đi những từ vốn đã nắm kỹ nhưng lâu không được sử dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể cân bằng, vừa học vừa ôn lại để không tốn nhiều thời gian cho quá trình nạp lại kiến thức đã bị bỏ quên.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học, xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/