Kênh Podcast không thể bỏ qua khi học tiếng Đức

16/06/2022

Học tiếng Đức thông qua Podcast đang ngày càng phổ biến. Các bạn trẻ yêu thích phương pháp học này vì chúng đem lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cải thiện nhanh chóng các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn đã biết các kênh Podcast để theo dõi chưa? Nếu chưa hãy đọc các thông tin dưới bài viết lần này ngay nhé!

Sử dụng Podcast học tiếng Đức có lợi ích gì

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi sử dụng Podcast. Điển hình như trau dồi kỹ năng nghe, đối với những bạn không có điều kiện để tham gia lớp học với người bản xứ. Chắc chắn Podcast chính là lựa chọn tuyệt vời, không mất bất kỳ chi phí nào nhưng vẫn đem đến hiệu quả cao.

hoc-tieng-duc

Trên Podcast có rất nhiều kênh liên quan đến tiếng Đức. Người học có thể lựa chọn các kênh hoàn toàn về học thuật. Hoặc nghe các kênh chia sẻ về văn hóa, phong tục tập quán, tin tức nước Đức. Đối với những kênh này, ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó nghe, không hiểu vì có quá nhiều từ vựng, ngữ pháp khó. Tuy nhiên, nếu rèn luyện thói quen nghe thường xuyên, bạn sẽ thấy sự tiến bộ nhanh chóng ở trình độ tiếng Đức.

Những kênh Podcast hay nên theo dõi

Dưới đây sẽ là một số kênh Podcast bạn nên theo dõi, phù hợp với mọi trình độ tiếng Đức.

German Pod 101

Podcast German Pod 101 được rất nhiều bạn học tiếng Đức quan tâm. Host của kênh này do người Đức và người Mỹ dẫn. Các tập rất đa dạng chủ đề, không khiến người xem cảm giác nhàm chán. Phát âm cũng rất chuẩn, không quá nhanh. Thậm chí đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức vẫn có thể hiểu.

DazPod – German As Asecond Language

Chiếc Podcast này do người bản xứ dẫn, nó không hẳn là kênh dạy tiếng về học thuật. Bạn được nghe các câu chuyện với nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống của người Đức. Qua đây, bạn không chỉ biết thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp mà còn có thể hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức qua các câu chuyện.

hoc-tieng-duc

Học tiếng Đức với kênh Warum nicht?

Warum nicht? là kênh Podcast do Deutsche và viện Goethe sáng lập. Các bài giảng của kênh có thời lượng 45 phút đến 1 tiếng, xoay quanh các chủ đề phim hoạt hình và nhân vật hư cấu. Người nghe tuy không nhìn thấy hình ảnh nhưng vẫn cảm nhận và hình dung ra câu chuyện. Các tập Podcast đều từ trình độ A1 trở lên, người học có thể xem theo thứ tự để ôn lại kiến thức.

Coffe Break German

Đúng như tên gọi của Podcast, khi đến với kênh bạn sẽ có những giây phút thư giãn. Không cần tập trung hoàn toàn để tiếp thu kiến thức vẫn có thể hiểu được các kỹ năng qua từng tập. Điểm nổi bật của Podcast này là nội dung, không quá chuyên sâu về học thuật, đem lại cảm giác gần gũi. Tốc độ chậm rãi của giọng nói sẽ giúp người nghe ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Đồng thời cũng nắm được các nét văn hóa đặc biệt của người Đức thông qua các tập nội dung.

hoc-tieng-duc

Authentic German Learning – Học tiếng Đức

Podcast Authentic German Learning rất phù hợp với những bạn qua giai đoạn bắt đầu. Đặc biệt là chuẩn bị học sang chương trình B1, B2. Ban đầu khi nghe bạn có thể thấy khó hiểu do ngữ pháp và tự vựng đa phần rất dài và phát âm cũng trừu tượng. Tuy nhiên, nếu kiên trì nghe nhiều lần bạn sẽ quen với cách phát âm, và học được rất nhiều điều.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ giúp bạn tìm ra kênh Podcast phù hợp để học tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay tư vấn về khóa học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966504334

Website: https://eurocentre.edu.vn/